• Hotline:
   096.152.9898

Cao Đẳng Dược

Thời gian học Cao đẳng Dược là mấy năm ?

Khối ngành Y Dược luôn có thời gian đào tạo dài hơn so với các ngành nghề khác. Vậy với chương trình Đại học, Cao đẳng  thì học dược mất bao nhiêu năm ?

Thời gian học Cao đẳng Dược là mấy năm ?

Học dược sĩ mấy năm đối với hệ đào tạo Đại học

Chương trình học Dược ở các trường đại học phân theo các mức thời gian khác nhau tùy thuộc vào trình độ của sinh viên:

 • Sinh viên đào tạo chính quy dài hạn: 5 năm
 • Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Dược: 4 năm
 • Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược: 2 năm 6 tháng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng đại học chính quy Dược sĩ.

Thời gian học cao đẳng dược mấy năm ?

Hệ Cao đẳng sẽ có thời gian học ngắn hơn so với Đại học. Thông thường, các trường đào tạo Ngành cao đẳng Dược sẽ có thời gian đào tạo chung cho các ngành là 3 năm.

Tuy vậy, dù các trường có thời gian đào tạo là như nhau thì chất lượng đào tạo cũng là khác nhau. Nếu để lựa chọn một trường có uy tín hàng đầu thì đó sẽ là trường Cao đẳng y Dược TPHCM cho các sinh viên, đảm bảo sau 3 năm học cao đẳng dược bạn sẽ đạt chuẩn của một Dược sĩ, có trong tay tấm bằng chính quy. Bạn có thể đi làm hoặc chọn học tiếp liên thông lên Đại học với tấm bằng này.

Ngành Cao đẳng Dược có thời gian học 3 năm

Ngành Cao đẳng Dược có thời gian học 3 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 tuyển sinh 5 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng. Vậy tại nhà trường thì học dược mấy năm ? 

Thời gian đào tạo tại trường chỉ với 3 năm, sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy tạo điều kiện thuận lợi lớn về thời gian cho sinh viên theo học và tìm kiếm việc làm.

Nhà trường đã loại bỏ điêm chuẩn để tuyển sinh từ năm 2018 vì vậy các thi sinh không cần phải quan tâm cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm. Mà chỉ cần đỗ THPT là có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

Nếu bạn không biết học cao đẳng dược mấy năm thì tại trường chỉ với 3 năm học sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức cần thiết đúng với chuyên ngành đăng ký. Nhà trường đẩy mạnh các giờ học thực hành chiếm 70% so với lý thuyết để sinh viên có cơ hội tiếp xúc thí nghiệm và công nghệ mới trong Y học. Với cách học này sinh viên sẽ hào hứng và không bị nhàm chán bởi nhiều tiết học lý thuyết.

Bên cạnh đó, trong kỳ thực tập của sinh viên, nhà trường sẽ giới thiệu nơi thực tập phù hợp tại các bệnh viện, nhà thuốc cũng như trung tâm y tế uy tín. Mặc dù chỉ với mức học phí cao y đẳng dược TPHCM 900.000/tháng. Sinh viên theo học tại trường luôn được nhà trương quan tâm và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất kĩ thuật. Qua đó giúp sinh viên hoàn thiện tốt quá trình học tập tại trường.

Đối với hệ Trung cấp, học dược bao nhiêu năm ?

Trung cấp Dược cũng có thời gian đào tạo tùy vào trình độ học vấn của thí sinh:

 • Học viên đã tốt nghiệp THCS: 3 năm
 • Học viên học hết THPT nhưng chưa tốt nghiệp: 2 năm 3 tháng
 • Học viên đã tốt nghiệp THPT: 2 năm 

Cơ hội nghề nghiệp của dược sĩ ?

Cơ hội việc làm của các dược sĩ sau khi hoàn thành chương trình học rất đa dạng:

 • Làm tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế: Đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ cả chất lượng và số lượng, giúp bác sĩ kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân…
 • Tham gia sản xuất: các dược sĩ sẽ nghiên cứu, bào chế các loại thuốc mới; giám sát quy trình sản xuất, đảm bảo các chế phẩm thuốc đạt các tiêu chuẩn về chất lượng.
 • Kinh doanh: Các bạn có thể học dược để mở nhà thuốc tại gia hoặc làm bán hàng cho các nhà thuốc… Tuy nhiêm bạn nên tham khảo xem mình có đủ điều kiện mở nhà thuốc hay không nhé ! 
 • Làm việc trong các trường học: nếu có chuyên môn cao, các dược sĩ có thể làm giảng viên, kỹ thuật viên… cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về y dược.
 • Làm tại trung tâm kiểm nghiệm: tham gia kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả,…

Trên đây nhà trường đã giúp các thí sinh quan tâm đến ngành dược trả lời câu hỏi học cao đẳng dược mấy năm ?. Hị vọng các thí sinh có thể nắm bắt được thời gian học tập để chuẩn bị kĩ cho những năm học. Ngoài ra để biết thêm thông tin tuyển sinh ngành cao đẳng Dược bạn có thể theo dõi trên website của nhà trường để có thể đăng ký xét tuyển đúng thời gian.

Khái niệm và thuật ngữ tiếng Anh cơ bản chuyên ngành Dược

Khái niệm và thuật ngữ tiếng Anh cơ bản chuyên ngành Dược

 Đối với những ai bước đầu theo đuổi ngành Dược thì việc tìm hiểu rõ về thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành Dược và các khái niệm cơ bản trong ngành...


Cơ hội được miễn học phí khi xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Cơ hội được miễn học phí khi xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Mức học phí cao hay thấp luôn là vấn đề các thí sinh quan tâm trước mỗi mùa tuyển sinh. Với chính sách an sinh giáo dục năm 2019 khi đáp ứng đủ...


Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất tại TPHCM?

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất tại TPHCM?

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành dược nên việc tìm hiểu học cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan...


Học dược gồm tất cả bao nhiêu tín chỉ ?

Học dược gồm tất cả bao nhiêu tín chỉ ?

Nhiều bạn thắc mắc không biết học trường dược thì phải học đủ bao nhiêu tín chỉ thì mới được ra trường? Hôm nay, chúng ta sẽ cũng nhau giải đáp câu...


Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM có giới hạn phạm vi xét tuyển không?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM có giới hạn phạm vi xét tuyển không?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM có giới hạn phạm vi xét tuyển hay không là câu hỏi của không ít thí sinh trên cả nước có mong muốn đăng ký xét tuyển...


Đăng ký trực tuyến