Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Không giỏi Hóa có học Dược được không?

Cập nhật: 22/01/2021 09:57 | Trần Thị Mai

Không giỏi Hóa có học Dược được không? Đây là băn khoăn của rất nhiều thí sinh có quan tâm đến khi muốn theo đuổi ngành nghề này. Cùng tìm hiểu dưới bài viết để có thông tin giải đáp chi tiết  

Không giỏi Hóa có học Dược được không?

Tìm hiểu ngành Dược

Dược là ngành học đòi hỏi các thí sinh phải là những người có trình độ học vấn cao và liên quan đến khoa học ứng dụng, dựa vào hai lĩnh vực chủ đạo để nghiên cứu.

Những sinh viên theo học ngành Dược sẽ được trang bị kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở để từ đó có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng…

Như vậy các bạn cũng có thể thấy rằng đây là ngành có sự đóng góp trực tiếp đến nhiệm vụ duy trì, chăm sóc và cải thiện sức khỏe của cộng đồng.

Không giỏi Hóa có học Dược được không?

Nếu như không giỏi Hóa có học được Dược không? Đây chính là vấn đề được nhiều các thí sinh quan tâm đến, đặc biệt là những em có ý định theo đuổi ngành học này trong tương lai. Theo chia sẻ của Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì Dược là ngành có mối quan hệ đến nhiều lĩnh vực trong đó chủ yếu là sinh học và hóa học. Do đó mà những thí sinh đã có nền tảng về các môn học này thì sẽ có lợi thế khi theo học ngành Dược.

Tuy nhiên điều quan trọng vẫn là bản thân mỗi người có niềm đam mê vì chỉ như vậy mới vượt qua được những khó khăn trong khi theo đuổi ngành Dược. Cũng đã có rất nhiều trường hợp các thí sinh dù học ở THPT không được tốt, nhưng khi lên học các hệ Đại học/ Cao đẳng đã có bước nhảy vọt trong kết quả học tập. Vì vậy, các em cũng không phải quá lo lắng, chỉ cần có quyết tâm theo học thì sẽ có kết quả học tập tốt nhất và sớm thành công trong tương lai. 

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, dày dặn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn toàn bộ những kiến thức cơ bản và chuyên ngành cho từng khóa sinh viên ngành Dược. 

Khi đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thời gian học ngành Dược sinh viên sẽ được đào tạo từ các kiến thức cơ sở đại cương, những kiến thức chuyên ngành và cả kiến thức nâng cao. Bên cạnh đó các sinh viên ngành Dược cũng được trang bị các kiến thức khoa học cơ bản, Dược học cơ sở, bên cạnh đó sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành Dược như:

  • Tìm hiểu công dụng của các loại thuốc.
  • Am hiểu về quy trình chuyển hóa thuốc ở trong cơ thể.
  • Sự xảy ra tương tác của những loại thuốc.
  • Các tác dụng phụ có thể gặp phải của từng loại thuốc.
  • Cách sử dụng và kết hợp điều trị để đạt hiệu quả cao nhất.
khong-hoc-gioi-hoa-co-hoc-duoc-khong
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Bí kíp học tốt các môn học ngành Dược

Để giúp bạn học ngành Dược hiệu quả, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thêm một số bí kíp cách học tốt ngành Dược. Cụ thể như sau:

  • Đặt mục tiêu học tập và lên kế hoạch thực hiện mục tiêu

Xác định mục tiêu học tập và từ đó lên kế hoạch cho mục tiêu đây chính là yếu tố quan trọng để giúp các bạn sinh viên học tốt ngành Dược. Vì việc xác định mục tiêu sẽ giúp bạn tìm được cách để đến được đích đó.

Để phù hợp với từng giai đoạn và năng lực thì ban đầu bạn có thể  đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Việc lập kế hoạch được thể hiện bằng việc bạn sẽ thực hiện mục tiêu của mình bằng cách nào. Bạn có thể tìm hiểu về khung chương trình đào tạo để lập ra kế hoạch phù hợp hơn.

  • Học tập một cách chủ động

Bạn sẽ có lợi thế hơn trong khi học ngành Dược chủ động trong bất cứ tình huống nào thì bạn cũng có thể bình tĩnh và  nhanh chóng có hướng giải quyết. Do đặc thù của ngành Dược nếu bạn chủ động tìm kiếm và trau dồi thông tin, không ngừng học hỏi thì sẽ học tốt, nắm bắt nhanh  các thông tin hướng dẫn.

Học dược có cần học Tiếng anh? Nếu có sẵn vốn ngoại ngữ thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và mở rộng kiến thức hơn nữa. Do đó ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sinh viên cần chủ động trau dồi vốn tiếng anh của mình.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên đọc sách trước khi đến lớp và cố gắng hoàn thành đầy đủ các bài tập được giao, kiên trì học hỏi kiến thức từ mọi nguồn.

  • Liên hệ thực tế với kiến thức đã học

Khi đã tiếp xúc với kiến thức chuyên ngành thì hãy tạo cho bản thân thói quen liên hệ với thực tế: các bệnh tật, việc dùng thuốc xảy ra xung quanh mình. 

Phát huy kỹ năng nhóm cùng với các bạn trong lớp hoặc anh chị khóa trên để chia sẻ thông tin và cùng nhau học hỏi. Đây là cách học giúp bạn khai thác nhiều nguồn thông tin hữu ích và đa chiều.

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về vấn đề không giỏi Hóa có học được Dược không? và nếu như có bất kỳ thắc mắc gì về ngành học hoặc các ngành khác trong nhóm Y học hãy nhanh chóng liên hệ đến Hotline của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.