• Hotline:
     096.152.9898

Cao Đẳng Hộ Sinh

Nam sinh có nên theo ngành Hộ sinh không?

Nhiều nam giới muốn theo học ngành Hộ sinh nhưng ngại ngùng vì đây là một ngành khá nhạy cảm đa phần chỉ dành cho nữ giới. Vậy nam sinh có nên theo ngành hộ sinh không?

Nam sinh có nên theo ngành Hộ sinh không?

Có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Nhưng những năm gần đây đời sống của người dân được cải thiện nên các vấn đề chăm sóc sức khỏe thai sản được quan tâm hơn cả. Theo đó không chỉ cơ sở Y tế nhà nước bổ sung thêm chuyên ngành Hộ sinh mà những phòng siêu âm, khám thai, khoa sản mở ra rất nhiều. Dù vậy nhân lực vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản, thai nhi và trẻ nhỏ.

Hộ sinh là ngành được tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là một trong những ngành quan trọng trong lĩnh vực Y tế tại mỗi quốc gia. Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt trong lĩnh vực sinh sản nên học ngành Hộ sinh bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

Nguồn nhân lực Hộ sinh đang rất khan hiếm và nhu cầu sử dụng rất cao

Nguồn nhân lực Hộ sinh đang rất khan hiếm và nhu cầu sử dụng rất cao

Chuyên ngành Hộ sinh với sự đặc trưng của nghề là khá nhạy cảm nên số đông theo học là nữ giới tuy nhiên cũng không ít nam sinh cũng có niềm đam mê với chuyên ngành này.

Những chuyên gia của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cho biết, hiện nay không có quy định nào không cho nam sinh vào học ngành nghề hộ sinh cho nên, việc tuyển lựa ngành học nào phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của thí sinh. Những nam sinh nếu như có mong muốn học ngành "bà mụ" thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh về trường.

Những lý do nam giới có thể lựa chọn ngành Hộ sinh

Dù không có nhiều những bạn nam đang theo ngành học này nhưng không phải là không có những bác sĩ sản khoa nam. Thậm chí tại một số bệnh viện lớn bác sĩ nam lại đóng vai trò quan trọng tại khoa sản, có kinh nghiệm chuyên môn cao và được mọi người tin tưởng.

Nam sinh có nên theo ngành hộ sinh không?

Nam sinh có nên theo ngành hộ sinh không?

Nam hộ sinh có một tâm lý ổn định

Thường nữ giới sẽ sợ khi nhìn thấy cảnh có máu me nhưng nam giới lại có một tâm lý ổn định nên xem đó là điều hoàn toàn bình thường. Vì thế tinh thần vững vàng, ổn sịnh sẽ giúp nam sinh luôn kiểm soát được mọi tình huống bất ngờ trong các ca sinh nở.

Chọn ngành Hộ sinh vì muốn chăm  sóc nửa thế giới của mình

Nhiều nam sinh theo ngành Hộ sinh vì có mong ước được chăm sóc cho vợ của mình tốt nhất từ giây phút mang bầu cho đến phút giây con họ chào đời. Là nam khi lựa chọn ngành Hộ sinh chắc hẳn sẽ gặp phải tình huống dở khóc dở cười vì người bệnh khó tính tuy nhiên nếu khéo léo bạn vẫn có thể làm tốt được công việc của mình.

Học phí ngành phù hợp

Học phí ngành Cao đẳng Hộ sinh cũng rất phù hợp với từng hoàn cảnh của các đối tượng khác nhau. Vì vậy, nam sinh chọn học ngành Hộ sinh cũng được nhiều người ủng hộ, phát triển được tương lai lâu dài và có mức lương ổn định.

Thời gian đào tạo ngắn

Nếu học Đại học thời gian đào tạo phải mất đến 4 năm thì khi lựa chọn học cao đẳng Hộ sinh bạn chỉ cần đào tạo trong 3 năm, rút ngắn được thời gian học nhưng kiến thức chuyên môn bạn vẫn được đảm bảo.

Những công việc của người Hộ sinh

Nam sinh mong muốn được theo ngành nghề bà mụ cũng cần nắm rõ công việc hàng ngày của người làm Hộ sinh như sau:

  • Thu nhận và chỉ dẫn người nhà và sản phụ những bước thăm khám, điều trị và thực hiện chế độ chăm nom nữ giới có thai.
  • Giúp đỡ bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh cho thai phụ cũng như đỡ đẻ, theo dõi khi sản phụ chuyển dạ...
  • Thực hiện chuẩn bị, chính xác y lệnh của bác sĩ điều trị, trực tiếp theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo các sĩ điều trị khi có diễn biến bất thường xảy ra để bác sĩ kịp thời xử lý.
  • Kỹ năng cần có ở một người làm nghề Hộ sinh đó là sự yêu nghề, kiên trì tận tường và chu đáo.
  • Hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến khám điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện và các cơ sở y tế.

Có thể nói ngành hộ sinh đóng vai trò không thể thiếu trong công tác chăm sóc, theo dõi, điều trị trong bệnh viện và trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ bác sĩ điều trị.

Nhìn nhận về nhu cầu về nguồn nhân lực ngày một cao, công tác "bà mụ" hiện giờ không còn phân biệt chỉ là ngành dành cho nữ nữa, mà nay cả các nam sin cũng có thể thực hiện được. Bởi vậy nam sinh nào có nhu cầu học lĩnh vực hộ sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM sớm nhất để  chinh phục giấc mơ của mình.

 Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Nam sinh có nên theo ngành hộ sinh không? và chọn được hướng đi đúng đắn để phát triển bản thân mình.

Phân tích những kỹ năng cần có của một nhân viên hộ sinh

Phân tích những kỹ năng cần có của một nhân viên hộ sinh

Làm công việc nào cũng vậy, để đạt được thành quả, gặt hái được những trái ngọt không phải là điều dễ dàng. “Trên con đường thành công không có...


Thời gian thực hành ngành Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Thời gian thực hành ngành Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Trong tất cả các trường Đại học ngày nay, việc thực hành vẫn còn lỏng lẻo chưa được chú trọng nhiều. Sinh viên học 4 năm thì có đến 3 năm học lý...


Học Cao đẳng Hộ sinh có khó không?

Học Cao đẳng Hộ sinh có khó không?

Hộ sinh là ngành nghề "sinh sau, đẻ muộn" và ít được vinh danh như các ngành nghề khác. Tuy nhiên, đây lại là một ngành rất quan trọng giúp những...


Vai trò và tầm quan trọng của nghề hộ sinh đối với gia đình, xã hội

Vai trò và tầm quan trọng của nghề hộ sinh đối với gia đình, xã hội

Hộ sinh là một ngành “hot” với cơ hội làm việc mở rộng dành cho tất cả các bạn sinh viên. Vậy, vai trò và tầm quan trọng của nghề đối với gia đình,...


Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn 2021

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn 2021

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn 2021 là vấn đề đang được rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh...


Đăng ký trực tuyến