Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Thông điệp của hiệu trưởng

Mỗi em đều là một mảnh ghép đặc biệt của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thân gửi các tân sinh viên,

Đầu thư, thầy xin chúc mừng tất cả các em đã vượt qua kỳ thi cam go và đầy thử thách đầu tiên của cuộc đời. Phía trước các em còn vô vàn những cuộc thi tương tự như thế và thầy mong rằng, bức thư này sẽ là một trong những hành trang quan trọng các em mang theo bên mình.

Hãy là “con nhà người ta” của chính mình!

Chắc hẳn, từ nhỏ cho đến lớn, các em thường phải nghe rất nhiều về “con nhà người ta”. Hình mẫu một “con nhà người ta” học giỏi, ngoan ngoãn, biết nghe lời và luôn làm hài lòng cha mẹ trở thành sự mặc cảm của rất nhiều bạn.

Có bạn lấy hình mẫu trong mơ ấy trở thành động lực để cố gắng hơn nhưng cũng có bạn liên tục thay đổi sao cho đúng với “con nhà người ta” cha mẹ đặt ra, dần dần mất đi bản sắc cá nhân, mất đi niềm đam mê thực sự.

Thầy mong các em hiểu rằng, chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, đừng tự biến mình thành bản sao của người khác hay cố gắng khoác lên mình chiếc áo người xung quanh vẽ ra nhưng bản thân lại không hề thấy thoải mái. .

Hãy tưởng tượng 10 năm sau, khi đứng trước gương, liệu các em có thích con người lúc đó hay thất vọng và tự trách thầm rằng: “Trời ơi, mình đang làm gì với cuộc đời của mình thế này, tại sao mình lại chọn công việc để vừa ý cha mẹ thay cho đam mê thực sự của bản thân. Mình muốn mặc áo blouse trắng chứ không phải đồng phục tới văn phòng ngồi 8 tiếng mỗi ngày như “con nhà người ta” của cha mẹ”

Bởi vậy, các em phải cố gắng mỗi ngày để trở thành “con nhà người ta” của chính bản thân mình chứ không phải của ai khác. Thầy cũng muốn nhắn nhủ đến các em rằng: “Hãy dậy sớm hơn hôm qua một chút, đọc nhiều hơn vài trang sách, lắng nghe thầy cô, bạn bè nhiều hơn, các em sẽ thấy ngày hôm nay vô cùng tươi đẹp!”.

Hãy là con nhà người ta của chính mình thay vì rập khuôn thành một hình mẫu khác
Hãy là con nhà người ta của chính mình thay vì rập khuôn thành một hình mẫu khác

 

Mỗi em đều là một mảnh ghép đặc biệt của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Với Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sẽ không có bất kỳ hình mẫu “con nhà người ta” nào bởi thầy và Ban giám hiệu luôn tin rằng, mỗi em - mỗi sinh viên đều là một mảnh ghép đặc biệt và không cần bắt chước ai hết.

Các thầy cô trong trường luôn trân trọng sự khác biệt của mỗi em và sẽ định hướng theo thế mạnh các em đang có. Thầy cô của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không chỉ là người thầy, người bạn, mà còn là đồng nghiệp sau này chia sẻ mọi suy nghĩ của sinh viên về nghề và cả về cuộc sống.

Hãy luôn là hình mẫu bản thân mong muốn và trở thành mảnh ghép đặc biệt nhất của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn các em nhé.

Chúc các em luôn mạnh khỏe, tươi vui và thành công trong cuộc sống!