• Hotline:
     096.152.9898

Cao đẳng Kĩ thuật Phục hồi chức năng

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM 2019

Học phí là điều mà nhiều thí sinh quan tâm trước khi ứng tuyển vào một trường Cao đẳng hay Đại học nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về học phí ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM dự kiến trong năm 2019.

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM 2019

Học phí Đại học Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM

So với các ngành đào tạo khác, học phí ngành Y dược luôn ở mức cao hơn bởi nhiều lý do. Thứ nhất, thời gian đào tạo ngành Y dược kéo dài hơn, 4-5 năm ở hệ Đại học và 3-4 năm ở hệ Cao đẳng. Thứ hai, trong quá trình học tập, sinh viên phải mua nhiều giáo trình, tài liệu học tập để phục vụ ngành học. Các hóa chất hay trang thiết bị để sinh viên thực hành cũng tốn chi phí lớn.

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM cao hay thấp?

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM cao hay thấp?

Nhiều học viên ngành Y dược đôi khi cảm thấy áp lực không chỉ bởi lượng kiến thức lớn cần ghi nhớ mà còn bởi gánh nặng học phí.

Theo thống kê, mức học phí tại một số trường Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng tại TP.HCM như sau:

  • Trường Đại học Y dược TP.HCM

Học phí năm 2018-2019 là 11.7 triệu đồng/năm, tăng 1 triệu đồng so với năm học trước. Theo lộ trình tăng học phí Nghị định 86 của Chính phủ, mức học phí này sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm học tiếp theo.

  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm học 2018 – 2019, đối với sinh viên hệ chính quy có hộ khẩu tại TP.HCM và sinh viên hệ vừa học vừa làm đang công tác tại các cơ sở y tế trong địa bàn TP.HCM thì mức học phí là 11.8 triệu đồng/năm, tương đương 305.000 đồng/tín chỉ, yêu cầu đóng trước 4 tháng đầu học kỳ I là 4.720.000 đồng/sinh viên.

Còn đối với sinh viên hệ chính quy có hộ khẩu thuộc các tỉnh thành khác và sinh viên hệ vừa học vừa làm đang công tác tại các cơ sở y tế ngoài địa bàn TP.HCM thì mức học phí cao hơn gấp đôi, là 23.6 triệu đồng/năm, tương đương 605.000 đồng/tín chỉ, yêu cầu đóng trước 4 tháng đầu học kỳ I là 9.440.000 đồng/sinh viên.

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng TP.HCM

Nếu như các trường đại học Y dược đều có xu hướng tăng học phí bởi thực hiện tự chủ tài chính thì các trường cao đẳng đào tạo khối ngành y dược lại có sự ổn định hơn về học phí. Điều này áp dụng đối với cả trường cao đẳng công lập và dân lập.

  • Trường Cao đẳng Y dược Phạm Ngọc Thạch

Năm học 2018 – 2019, trường Cao đẳng Y dược Phạm Ngọc Thạch thực hiện mức thu học phí là 285.000 đồng/tín chỉ đối với các ngành Dược, Điều dưỡng và Hộ sinh. Học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM và Vật lý trị liệu cao hơn một chút nhưng không đáng kể.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một trong số ít những trường luôn công khai, minh bạch và cố gắng duy trì mức học phí ổn định để tạo điều kiện cho sinh viên theo học.

Nếu như có học lực trung bình, điều kiện không quá khá giả thì thí sinh nên cân nhắc theo học tại các trường cao đẳng y dược. Điều kiện xét tuyển tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cũng vô cùng đơn giản để các thí sinh đã tốt nghiệp THPT đều có thể nộp hồ sơ đăng ký.

Kỹ thuật phục hồi chức năng có vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ những người bệnh hồi phục lại sức khỏe sau khi được làm phẫu thuật

Kỹ thuật phục hồi chức năng có vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ những người bệnh hồi phục lại sức khỏe sau khi được làm phẫu thuật

>>> Nên đọc: Điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

So với năm học trước, học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không tăng quá nhiều. Các ngành đào tạo tại trường đều thu 800.000 đồng/tháng/sinh viên. Như vậy, một học kỳ kéo dài 5 tháng sẽ có mức học phí là 4.000.000 đồng/kỳ. Và trong cả quá trình học 3 năm tại trường, sinh viên sẽ chỉ phải chi trả 24 triệu đồng/khóa. Mức học phí này thậm chí chỉ cao hơn một chút so với học phí 1 năm của sinh viên hộ khẩu ngoài TP.HCM của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Điều này cho thấy, nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên vừa được trang bị những kiến thức, kỹ năng từ giảng viên tốt nhất, vừa không phải quá lo lắng về gánh nặng kinh tế.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thí sinh những thông tin cần thiết để lựa chọn được ngôi trường học Đại học, Cao đẳng Phục hồi chức năng tại TPHCM cho phù hợp nhất trong năm 2019.

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng 2020

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng 2020

Kỹ thuật phục hồi chức năng là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y Dược hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp nhiều...


Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM

Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một ngành học đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi tính ứng dụng cao và ngày càng nhiều người sử dụng....


Các hình thức phục hồi chức năng hiện nay

Các hình thức phục hồi chức năng hiện nay

Kỹ thuật phục hồi chức năng là ngành dùng những phương pháp vật lý trị liệu, nhiệt, vận động cơ học, …để tác động làm giảm, phục hồi thương tật,...


Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ngày càng chú trọng đào tạo nhân lực và nâng cao cơ sở vật chất. Kỹ thuật phục hồi chức năng là một vị trí không...


Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường làm gì?

Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường làm gì?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng (KTPHCN)  là một ngành mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng đã thu hút rất nhiều bạn thí sinh đăng ký theo học. Với...


Đăng ký trực tuyến