• Hotline:
     096.152.9898

Cao đẳng Kĩ thuật Phục hồi chức năng

Ngành Phục hồi chức năng Việt Nam hiện nay ra sao?

Ngành Phục hồi chức năng là một ngành nghề khá mới mẻ so với những ngành nghề khác trong lĩnh vực Y Dược, tuy nhiên ngành Phục hồi chức năng cũng được nhiều người học quan tâm tìm hiểu. Vậy ngành Phục hồi chức năng tại Việt Nam hiện nay ra sao?

Ngành Phục hồi chức năng Việt Nam hiện nay ra sao?

 

Tiềm năng ngành Phục hồi chức năng Việt Nam hiện nay

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, không chỉ là chữa bệnh mà còn phục hồi chức năng hoạt động cho bệnh nhân. Với vai trò quan trọng đó là giúp phục hồi chức năng cho những bệnh nhân suy giảm các chức năng hoạt động bẩm sinh hoặc do tai nạn, chấn thương, tai biến,.., giúp họ có thể sinh hoạt, làm việc bình thường, ngành Phục hồi chức năng là ngành nghề quan trọng không thể thiếu.

Cùng với đó, sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại cho phép các bác sĩ có thể áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến nhất trong phương pháp điều trị, phục hồi. Chất lượng cũng như quy mô của ngành Phục hồi chức năng ngày càng được nâng cao, mở rộng hơn. Không chỉ sử dụng những liệu pháp cổ truyền như xoa bóp, dưỡng sinh hay châm cứu,… hiện nay ngành Phục hồi chức năng còn sử dụng những liệu pháp công nghệ cao.

Ngành Phục hồi chức năng hiện nay ở Việt Nam như thế nào?

Ngành Phục hồi chức năng hiện nay ở Việt Nam như thế nào?

Do đó mà nhu cần nhân lực ngành Phục hồi chức năng Cao đẳng Y Dược TPHCM rất lớn. Đây cũng là ngành nghề có nhiều tiềm năng để bạn có thể phát triển và khẳng định bản thân. Tốt nghiệp ngành Phục hồi chức năng, bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, đa dạng cùng mức lương hấp dẫn.

Chất lượng đào tạo ngành Phục hồi chức năng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Phục hồi chức năng là ngành khá mới mẻ. Thế nhưng đã có nhiều trường Đại học đến Cao đẳng hay Trung cấp trên cả nước đào tạo ngành nghề này. Chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành Phục hồi chức năng cũng được cải thiện đáng kể qua từng năm.

Các ngành học khối Y Dược luôn là ngành nghề có sức thu hút lớn đối với người học, do đó điểm chuẩn của khối ngành này luôn ở top đầu. Ngành Phục hồi chức năng cũng không nằm ngoài đó. Điểm chuẩn Phục hồi chức năng hằng năm luôn nằm trong số những ngành học có điểm chuẩn trúng tuyển cao. Điều này phản ánh phần nào chất lượng đào tạo của ngành nghề này.

Bên cạnh những kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên sâu, sinh viên ngành Phục hồi chức năng cũng được tiếp cận với những thành tựu y học, những phương pháp trị liệu, phục hồi chức năng mới nhất. Có nhiều trường đào tạo Phục hồi chức năng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng nhu cầu nguồn lực ngành Phục hồi chức năng không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Vậy học Phục hồi chức năng ở đâu?

Có thể học Phục hồi chức năng ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam có không ít trường có đào tạo ngành Phục hồi chức năng trên cả nước. Điều này giúp người học có nhiều cơ hội học tập hơn.

Nếu bạn tự tin với lực học của mình, bạn có thể tuyển sinh và theo học ngành Phục hồi chức năng tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Nếu bạn chưa chắc chắn về khả năng của mình, bạn hoàn toàn có thể xét tuyển vào các trường Cao đẳng phục hồi chức năng, Trung cấp có đào tạo ngành Phục hồi chức năng với những yêu cầu xét tuyển thấp hơn.

Học Phục hồi chức năng ở đâu uy tín?

Học Phục hồi chức năng ở đâu uy tín?

Dù quyết định theo học ngành Phục hồi chức năng tại các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp thì bạn cũng cần tìm hiểu các thông tin cơ bản về ngôi trường mà bạn dự định theo học như: điểm chuẩn trúng tuyển, chương trình đào tạo, cơ hội học tập của sinh viên tại trường, những chính sách hỗ trợ người học, học phí,… để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường mới của mình.

Dù ra đời muộn hơn các ngành nghề khác trong lĩnh vực Y Dược, ngành Phục hồi chức năng đang dần khẳng định vai trò quan trọng của mình. Đây cũng là ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển cũng như cơ hội việc làm đa dạng, linh hoạt cho bạn sau khi ra trường.

Học châm cứu bấm huyệt ở đâu? Tìm hiểu phương pháp châm cứu bấm huyệt

Học châm cứu bấm huyệt ở đâu? Tìm hiểu phương pháp châm cứu bấm huyệt

Những năm gần đây châm cứu bấm huyệt trở thành các phương pháp phòng và chữa bệnh mang lại hiệu quả cao. Điều mà nhiều thí sinh quan tâm hiện nay...


Top 3 trường Cao đẳng đào tạo ngành Phục hồi chức năng uy tín

Top 3 trường Cao đẳng đào tạo ngành Phục hồi chức năng uy tín

Những năm gần đây ngành Phục hồi chức năng luôn dành được sự quan tâm từ xã hội, đặc biệt từ các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành này. Bài viết...


Thời gian nhập học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng 2020

Thời gian nhập học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng 2020

Ngành Phục hồi chức năng có ý nghĩa giúp cho người bệnh nhanh chóng được phục hồi sau quá trình điều trị bệnh. Để tìm hiểu rõ hơn thời gian nhập...


Các trường Đại học đào tạo ngành phục hồi chức năng hiện nay

Các trường Đại học đào tạo ngành phục hồi chức năng hiện nay

Phục hồi chức năng là ngành học có tiềm năng phát triển trong những năm tới, tuy nhiên hiện nay vẫn có khá ít các trường đại học đào tạo ngành nghề...


Bác sĩ Phục hồi chức năng học ở đâu? Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng

Bác sĩ Phục hồi chức năng học ở đâu? Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành học mới mang tính ứng dụng cao, hiện nay ngành học này được nhiều bạn trẻ quan tâm, chọn lựa. Nếu các thí sinh...


Đăng ký trực tuyến