Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ tại TPHCM

Cập nhật: 24/03/2020 15:01 | Nhâm PT

Hiện nay, ngoài việc xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng điểm thi THPT quốc gia, nhiều Trường Cao đẳng ở TP. HCM tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ.

Các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ tại TPHCM

>>Đừng quên tham khảo: 5 trường cao đẳng y Dược ở tpHCM để hiện thực hóa ước mơ thầy thuốc mà bạn đã ấp ủ từ lâu.

Ngành Y luôn nằm trong top ngành điểm chuẩn cao nhất cả nước, vậy nên để đủ điểm chuẩn vào trường đào tạo Y Dược top trên là điều không dễ.

Trên thực tế đó, các trường Cao đẳng ở TPHCM đào tạo Y Dược đã lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ, tạo điều kiện cho các thí sinh có mong muốn theo học ngành này có thể sớm biến ước mơ của mình thành hiện thực. Dưới đây là một số trường có chất lượng đào tạo chất lượng và uy tín.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường sử dụng hình thức đánh giá học bạ, của những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT để áp dụng tuyển sinh cho thi sinh. Từ nhiều năm nay Nhà trường vẫn duy trì hình thức xét tuyển này nhằm mở ra cơ hội thứ 2 cho các thí sinh chưa đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Tuyển sinh dựa bằng tốt nghiệp THPT trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ đánh giá kết quả điểm tích lũy của học sinh trong 3 năm học cấp 3 hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển.

Các sinh viên hoàn toàn không bị phụ thuộc vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia, đây là một trong những điểm mới của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội được nhiều người tán thành.

Có một số trường ĐH áp dụng xét tuyển theo phương thức học bạ, tuy nhiên với điều kiện là xét tuyển 3 môn tổ hợp tổng 18 điểm trở lên. Riêng đối với ngành Dược tổ hợp 3 môn xét tuyển phải đạt từ 20 điểm trở lên.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo tin cậy cho sinh viênCao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo tin cậy cho sinh viên

>>Nếu bạn khối C đừng bỏ qua: Danh sách các trường đại học khối C tại TPHCM mới nhất 2020 để tìm được trường học phù hợp nhất với chính bạn.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa cũng là một trong các Trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển học bạ năm 2019. Mỗi trường sẽ có chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh khác nhau. Trường tuyển sinh với 5 chuyên ngành cũng tương tự như Trường CĐ Y Dược Sài Gòn.

Các trường khối ngành kinh tế - kỹ thuật

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trong các Trường Cao đẳng ở TPHCM thì Cao đẳng Bách Việt là cái tên đáng chú ý. Năm 2018, trường Cao đẳng Bách Việt tổ chức tuyển sinh nhiều ngành đào tạo bằng hình thức xét tuyển, từ y dược, quản trị khách sạn – nhà hàng đến các ngành kế toán, kĩ thuật, công nghệ,.. Trường có tới 14 ngành nghề hệ Cao đẳng và 22 ngành hệ Trung cấp tại 4 cơ sở trên địa bàn TPHCM.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Tiền thân từ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đang đào tạo nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học ứng dụng,….

Trường tuyển sinh và đào tạo ở tất cả các hệ như Trung cấp, Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng, Liên thông Cao đẳng,.. nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của người học. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đang tuyển sinh theo phương thức xét tuyển ở nhiều ngành nghề.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam cũng lựa chọn phương thức tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ để thu hút được thí sinh. Trường đào tạo các ngành học đa dạng như kinh tế, khoa học cơ bản, kỹ thuật công nghệ, Y Dược,…

Những lợi ích khi xét tuyển bằng học bạ

Môi trường học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng không giống như ở THPT, do đó có những sinh viên học khá, giỏi ở THPT nhưng không đạt kết quả cao khi học tại Đại học, Cao đằng và ngược lại.

Nhưng với phương thức thi tuyển, học lực ở THPT là yếu tố gần như quyết định bạn đó có thể vào học tại Đại học, Cao đẳng hay không. Hình thức xét tuyển học bạ tạo sự công bằng khi tất cả các thí sinh đều có cơ hội trở thành sinh viên của trường.

Xét tuyển qua học bạ đem lại nhiều cơ hội cho thí sinhXét tuyển qua học bạ đem lại nhiều cơ hội cho thí sinh

Khi xét tuyển bằng học bạ, thí sinh cũng như người nhà không cần quá lo lắng hay băn khoăn chọn trường phù hợp với mức điểm thi đạt được. Hình thức này cũng giảm áp lực thi cử và sự cạnh tranh cho thí sinh. Thay vì lo lắng đợi điểm chuẩn vào trường thì thí sinh có nhiều thời gian để tìm hiểu ngành học và chuẩn bị hành trang cần thiết cho bản thân.

Phương thức xét tuyển học bạ đem lại cơ hội cho tất cả thí sinh, nhất là những thí sinh theo học ngành học có nhiều cạnh tranh như lĩnh vực Y Dược. Tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ, những thí sinh có học lực trung bình vẫn có cơ hội học tập ở Đại học, Cao đẳng và phát triển bản thân.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn