• Hotline:
     096.152.9898

Tuyển Sinh

Tổng hợp các trường đại học có học phí thấp ở TPHCM

Học phí là vấn đề thí sinh quan tâm nhiều nhất khi quyết định đặt hồ sơ theo học tại trường Đại học hay cao đẳng nào đó. Dưới đây là danh sách các trường đại học có học phí thấp ở TPHCM được cập nhật năm 2019 cho thí sinh tham khảo.

Tổng hợp các trường đại học có học phí thấp ở TPHCM

Danh sách các trường đại học có học phí thấp nhất cả nước

Học viện Ngân hàng

 Là trường Đại học thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên được truy cập mạng không dây và tham gia các hoạt động của trường rất bổ ích. Học viện Ngân hàng áp dụng mức học phí cho năm học 2019-2020 đối với đại học chính quy: 8,1 triệu/ năm.

 Học viện Ngân hàng là trường nằm trong danh sách ĐH có học phí thấp

Học viện Ngân hàng là trường nằm trong danh sách ĐH có học phí thấp

Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường có các chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng cao, song ngành.Theo thông tin của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM học phí năm 2019-2020 đối với sinh viên chính quy là 1.060.000 đồng/tháng. Lộ trình tăng học phí  cho năm học 2020-2021 là 1.170.000 đồng/tháng.

Học viện Chính sách và Phát triển Hà Nội

Mức học phí đối với sinh viên lớp đại trà là 250.000 đồng/tín chỉ. Đây là mức học phí phù hợp và ở mức thấp so với nhiều trường khác. Học viện đào tạo 08 chuyên ngành đó là Tài chính, Quản trị ngân hàng, Kế hoạch phát triển, Đầu tư, Kinh tế đối ngoại, Quản trị doanh nghiệp, Đấu thầu, Chính sách công.

Đại học Y Phạm Ngọc Thạch TP.HCM

 ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM áp dụng học phí 11,8 triệu đồng/năm (10 tháng) cho sinh viên có hộ khẩu TP.HCM và sinh viên từ tỉnh thành khác.

Đại học Lâm nghiệp

Trường Đại học Lâm nghiệp ở Hà Nội có mức học phí khá thấp, chỉ 220.000 đồng/tín chỉ

Trường Đại học Lao đông- Xã hội (CSII)

Trường có học phí trung bình 5tr/năm, có chất lượng đào tạo tốt và cảnh quan môi trường trong lành, sạch sẽ.

Trường đại học tài nguyên và môi trường

Mức học phí 5.5- 6.5tr/năm, phù hợp với rất nhiều sinh viên, cơ sở vật chất của trường còn có phần nghèo nàn, chưa đáp ứng được nhu cầu thật sự tốt cho sinh viên.

Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM, học phí năm 2018-2019 là 8.9 triệu đồng/năm (275.000 đồng/tín chỉ), mỗi năm tăng 10%.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM

Là trường thành lập năm 2006, trường áp dụng với mức học phí trung bình, chỉ 6,5 triệu / năm, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình sinh viên.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP HCM

Là trường chuyên đào tạo, nghiên cứu khoa học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực như khoa học, công nghệ.  Mức học phí: 6.500.000 – 8.000.000 đồng / năm.

Trường đại học Giao Thông Vận Tải (cơ sở 2)

Được đánh giá là một trong những trường đại học chất lượng và nổi nổi tiếng nhất những ngành kỹ thuật trọng điểm của nước ta. Trường có mức học phí là 7.5 triệu / năm, ít có sự dao động tăng nhiều.

Đại học Luật

Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Tư pháp là một trường đại học công lập. Trường đào tạo các ngành luật, mới mức học phí dao động 7,6 triệu/năm.

Đại học Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa Tp.HCM là 1 trong những trường được nhiều sinh viên quan tâm nhất với chất lượng đào tạo rất tốt. Trường đại học Bách khoa Tp.HCM có mức học phí 8 triệu/năm

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM là ngôi trường chuyên đào tạo về các ngành xã hội và ngoại ngữ nhiều giảng viên có tâm huyết, mức độ học phí là không quá cao, học phí 8 triệu một năm.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

 Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trở thành cơ sở đào tạo đại học hàng đầu tại khu vực miền Trung. Hiện tại học phí năm học 2019 - 2020 là 19.500.000 đồng.

Nếu bạn quan tâm đến trường Cao đẳng có học phí thấp, trong đó có trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, học phí năm học 2019 là 900.000/ tháng, được đánh giá phù hợp với đa số sinh viên, có nhiều chính sách trợ cấp hỗ trợ cho sinh viên nghèo vượt khó. Hi vọng bài viết tổng hợp các trường đại học có học phí thấp ở TPHCM và một số trường phía Bắc đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho thí sinh.

Các trường xét học bạ ngành thiết kế đồ họa nào uy tín nhất

Các trường xét học bạ ngành thiết kế đồ họa nào uy tín nhất

Các trường xét học bạ ngành thiết kế đồ họa nào uy tín nhất là câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang có chung sở thích với ngành thiết kế đồ họa vì...


Điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Em rất yêu thích nghề Y - Dược và năm nay có nguyện vọng đăng ký theo học ngành Cao đẳng Dược, vậy năm nay điều kiện xét tuyển trường Cao đẳng Y...


Những sinh viên hộ nghèo có được miễn giảm học phí không?

Những sinh viên hộ nghèo có được miễn giảm học phí không?

Học phí là vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm khi quyết định học tại một trường đại học hay cao đẳng nào đó. Vậy những sinh viên hộ nghèo có được...


Xét tuyển học bạ như thế nào? Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì?

Xét tuyển học bạ như thế nào? Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì?

Những năm gần đây, hình thức xét tuyển học bạ đã trở thành phương thức xét tuyển được nhiều trường đại học và cao đẳng áp dụng để bổ sung thí sinh,...


Danh sách các trường ngành Y Dược ở Việt Nam đáng học nhất

Danh sách các trường ngành Y Dược ở Việt Nam đáng học nhất

Y dược từ lâu đã trở thành một trong các lĩnh vực có vai trò hết sức quan trọng trong chăm sóc sức khỏe, y tế cho cộng đồng. Nếu đang có nhu cầu...


Đăng ký trực tuyến