• Hotline:
     096.152.9898

Cao Đẳng Điều Dưỡng

Các trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TPHCM

Một mùa tuyển sinh nữa chuẩn bị đến, chắc hẳn nhiều thí sinh đang tìm kiếm các trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng tại TPHCM. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn lựa chọn được ngôi trường ưng ý nhất.

Các trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TPHCM

 

Tại sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng?

Có nhiều lý do để bạn cân nhắc học Cao đẳng Điều dưỡng thay vì các ngành nghề khác, đó là:

  • Cơ hội việc làm rộng mở

Các ngành y tế, sức khỏe nói chung và điều dưỡng nói riêng là những ngành hot với nhu cầu về nguồn nhân lực lớn. Do đó, sinh viên ngành điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm vô cùng phong phú, đa dạng tại các cơ sở, trung tâm y tế sức khỏe với mức thu nhập cao và ổn định.

Ngoài ra, cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế của các điều dưỡng viên cũng rất lớn. Bởi rất nhiều quốc gia già hóa dân số như Nhật Bản hay Đức rất cần đội ngũ điều dưỡng viên chăm chỉ, có kinh nghiệm để làm việc tại các bệnh viện và viện dưỡng lão.

  • Thời gian học tập được rút ngắn

So với các trường Đại học, thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng được rút ngắn còn 3 năm. Dù thời gian ngắn hơn nhưng sinh viên điều dưỡng vẫn được trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất để làm việc ngay sau khi ra trường. Trong thời gian học tập, sinh viên sẽ thường xuyên được thực hành, thực tế, thực tập tại các bệnh viện và làm quen dần với môi trường làm việc.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm

  • Điều kiện đầu vào dễ dàng hơn

Nếu như muốn học tại các trường đại học y dược, thí sinh phải trải qua kỳ thi tuyển gắt gao và tỉ lệ cạnh tranh lớn, thì theo học tại các trường cao đẳng y dược, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và xét tuyển học bạ. Điều này tạo cơ hội cho những thí sinh kém may mắn hơn nhưng có đam mê với nghề được học tập và theo đuổi công việc Điều dưỡng.

Tổng hợp các trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TPHCM

Sau khi đã xác định được hướng đi là Cao đẳng Điều dưỡng, điều khiến các thí sinh và phụ huynh băn khoăn là tìm được ngôi trường tốt và chất lượng để theo học. Đối với những thí sinh miền Nam, những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn chọn được trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo ngành Điều dưỡng phù hợp nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập vào năm 2008. Từ đó đến nay, trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên các chuyên ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Hộ sinh và Kỹ thuật phục hồi chức năng hệ chính quy, liên thông và văn bằng 2 ra trường kiếm được việc làm ổn định.

Trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đạt chuẩn của Bộ Y tế, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, nhà trường cũng rất quan tâm đến sinh viên qua việc tạo điều kiện để sinh viên được học tập, sinh hoạt và hoạt động ngoại khóa một cách tốt nhất.

Để tìm hiểu hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, thí sinh có thể xem tại website của trường tại địa chỉ https://caodangyduocsaigon.vn/.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức (tên gọi cũ là trường Trung cấp tư thục điều dưỡng và kỹ thuật y tế Hồng Đức) là một trong những cơ sở chuyên về nghiên cứu và đào tạo nguồn lực y dược trình độ cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đủ trình độ và phẩm chất để hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển. Ngoài hệ cao đẳng chính quy, trường còn đào tạo văn bằng 2 và hệ liên thông cao đẳng cho các nhóm ngành sức khỏe. Bên cạnh cơ sở ở TP.HCM, trường còn có cơ sở tại Hà Nội.

Hi vọng nhờ những gợi ý trên về các trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TPHCM, các thí sinh sẽ chọn được trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng, phù hợp với yêu cầu của bản thân.

Cách xin việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng

Cách xin việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng

Dù ngành Điều dưỡng là một trong những ngành học có nhiều cơ hội việc làm thuận tiện cho sinh viên nhóm này sau khi ra trường nhưng để có một...


Những tố chất cho thấy bạn phù hợp học chuyên ngành Điều dưỡng

Những tố chất cho thấy bạn phù hợp học chuyên ngành Điều dưỡng

Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù công việc khác nhau đặc biệt với những ngành nghề có liên quan đến vấn đề sức khỏe, tính mạng con người. Ngoài...


Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Điều dưỡng đang là một trong những ngành nghề được quan tâm nhất hiện nay. Cùng với nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao thì có rất nhiều cơ sở đào...


Mức lương của điều dưỡng Việt Nam hiện nay là bao nhiêu ?

Mức lương của điều dưỡng Việt Nam hiện nay là bao nhiêu ?

Điều dưỡng là một trong những ngành “hot” nhất tại các trường đào tạo Y dược. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế ngành điều dưỡng không chỉ có...


Điều kiện Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 có gì thay đổi?

Điều kiện Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 có gì thay đổi?

 Điều dưỡng là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực rất lớn có vai trò quan trọng trong ngành y không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc...


Đăng ký trực tuyến