Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Giải đáp thắc mắc: Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Cập nhật: 26/04/2023 11:38 | Nhâm PT

Trong những năm gần đây, việc lựa chọn ngành nghề càng ngày càng được người học quan tâm nhiều hơn chứ không đơn thuần là chọn ngành “hot” hay lương cao, việc nhàn,… như trước. Ngành Điều dưỡng là ngành nghề khiến nhiều thí sinh băn khoăn. Vậy bạn có nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Giải đáp thắc mắc: Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Ngành Điều dưỡng là ngành gì?

 Điều dưỡng đực biết đến là một ngành nghề có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe về thể chất và tinh thần của cá nhân cũng như cộng đồng. Ngày nay khi Y tế ngày một phát triển thì ngành Điều dưỡng cũng được đầu tư chú trọng hơn, thể hiện được vai trò quan trọng của mình trong cuộc sống hiện đại. Điều dưỡng là ngành cung cấp các dịch vụ chăm sóc dựa trên sự chỉ định của bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc, chữa trị, nhắc nhở và bảo đảm an toàn cho bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh từ cấp cứu đến phục hồi.

Những lý do nên học Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành nghề thiết thực

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn có thể áp dụng ngay những kiến thức bạn học tập được vào trong cuộc sống hàng ngày. Với những kiến thức và kĩ năng ngành Điều dưỡng, bạn có thể chăm sóc cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh mình.

Học Cao đẳng sẽ rút ngắn thời gian hơn so với Đại học

Học Cao đẳng sẽ rút ngắn thời gian hơn so với Đại học

Bên cạnh đó, những kiến thức mà bạn được học tại hệ Cao đẳng Điều dưỡng cũng thiết thực, gần gũi hơn so với những kiến thức chuyên sâu mà hệ Đại học đào tạo.

Cơ hội học tập rộng mở

Với sức hấp dẫn của mình, những ngành khối Y Dược luôn có điểm trúng tuyển ở top đầu. Có không ít bạn đam mê với ngành Y Dược nhưng không phải ai cũng có cơ hội học tập trong môi trường Đại học. Do đó, hệ Cao đẳng Điều dưỡng mang lại cơ hội học tập rộng mở hơn cho tất cả các thí sinh, nhất là những thí sinh yêu thích ngành Y Dược nhưng chưa tự tin vào lực học của mình.

Ở hệ Cao đẳng chủ yếu áp dụng 2 hình thức xét tuyển đi kèm với đó là điều kiện Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023, cụ thể như:

  • Xét tuyển kì thi THPT Quốc gia: nhà trường cũng sẽ tuyển sinh bằng kết quả của kì thi THPT Quốc gia, tuy nhiên mức điểm trúng tuyển thấp hơn nhiều. Bạn chỉ cần đạt ngưỡng điểm sàn tốt nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.
  • Xét tuyển bằng học bạ: để tạo điều kiện cho thí sinh, một số trường Cao đẳng Y Dược tổ chức xét tuyển bằng học bạ. Để học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với hạnh kiểm từ 5,5 trở lên.

Với hai hình thức xét tuyển trên, bạn có nhiều cơ hội hơn để theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng mà không cần quá lo lắng về kì thi tuyển sinh. Thay vào đó, bạn có nhiều cơ hội hơn để chuẩn bị những hành trang cần thiết cho chặng đường mới.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn chỉ mất khoảng 3 năm để hoàn thành chương trình học. Với Cao đẳng Điều dưỡng hệ vừa học vừa làm, bạn có thể học với thời gian linh hoạt hơn: ngoài giờ hành chính, cuối tuần hay học từ xa. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong lịch học của mình để thực hiện các công việc khác.

Thời gian học ngắn hơn, bạn sẽ có cơ hội sớm hơn trong công việc và những dự định của mình. Thời gian ngắn hơn cũng đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được chi phí học tập,  sinh hoạt, chi phí đi lại,... và nắm bắt được cơ hội cho mình, sớm ổn định cuộc sống

Cơ hội nâng cao trình độ

Cô Trần Hải Yến, giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ: Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học Điều dưỡng hay các ngành nghề khác trong ngành Y Dược. Điều này tạo cơ hội cho bạn có thể nâng cao trình độ, kiến thức và bằng cấp để phục vụ cho công việc.

Bạn có thể học liên thông hệ vừa học vừa làm. Khi đó, bạn không cần quá lo lắng về chi phí học tập, chủ động về thời gian hơn cũng như áp dụng ngay được những kiến thức đã học vào trong công việc của bạn.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Điều dưỡng là ngành nghề ngày càng trở nên quan trọng trong lĩnh vực y tế. Đây cũng là ngành nghề có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực, khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, bạn hoàn toàn có thể làm việc trong bệnh viện, cơ sở y tế,… công lập hoặc tư nhân. Bạn cũng có cơ hội việc làm đa dạng, linh hoạt với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng.

Bên cạnh đó, đây là ngành nghề khá ổn định, phù hợp với những bạn mong muốn công việc ít thay đổi. Mức lương hấp dẫn cũng là điểm cộng của ngành nghề này.

Cao đẳng Điều dưỡng là ngành nghề có cơ hội việc làm cao

Cao đẳng Điều dưỡng là ngành nghề có cơ hội việc làm cao

Là ngành nghề thiết thực với cơ hội học tập rộng mở, thời gian học ngắn cũng như công việc đa dạng, hấp dẫn sau khi ra trường, Cao đẳng Điều dưỡng là ngành nghề mà càng nhiều người học theo đuổi.