Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?

Cập nhật: 26/04/2023 15:04 | Nhâm PT

Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Đây là câu hỏi hàng năm của rất nhiều thí sinh có ý định lựa chọn theo học ngành Điều Dưỡng. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc và tư vấn giúp thí sinh hiểu rõ hơn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?

Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực của ngành Y tế sẽ có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, dự phòng bệnh và chăm sóc các chấn thương đồng thời thực hiện cả nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị của người bệnh.

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Điều dưỡng từ trước tới nay mặc dù chỉ là một ngành nhỏ trong hệ thống Y tế những càng ngày ngày này cho thấy vị trí quan trọng không kém và không thể thiếu trong chương trình đào tạo tại các trường Y Dược cũng như nhu cầu của xã hội ngày nay. Do vậy mà ngành này ngày càng thu hút nhiều thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hàng năm với mong muốn tìm kiếm được một cơ hội việc làm phù hợp, ổn định với mức lương đúng tầm trong tương lai.

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Những năm trước đây theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT đối với tất cả những trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng dựa vào kết quả thi THPT của khối B gồm 3 môn là Toán, Hóa học.

Các trường Đại học/ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thi với những tổ hợp môn sau:

 • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).
 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Không chỉ riêng các trường ĐH/CĐ Y Dược trên địa bàn TPHCM thi tổ hợp môn đó mà đó là quy định chung áp dụng cho tất cả các trường khác đào tạo về Y Dược trên cả nước cũng thi tuyển các môn tổ hợp như vậy. Cũng có rất nhiều trường sử dụng tất cả những tổ hợp môn thi đã nêu ở trên trong tuyển sinh các sinh viên vào học ngành Điều dưỡng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường tuyển sinh chỉ xét 1 tổ hợp môn B00 như Trường Đại học Y dược TPHCM, Trường Đại học y dược Cần Thơ,...

Riêng đối với hệ Cao đẳng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các thí sinh không cần phải lắng quá nhiều trong vấn đề điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay thi như thế nào? Trong năm 2023 Nhà trường áp dụng hình thức thi tuyển cũng như xét tuyển thuận lợi để đáp ứng nguyện vọng thí sinh cũng như chỉ tiêu của trường đề ra

Ngành Điều dưỡng học những gì?

Không áp dụng hình thức lấy chỉ tiêu theo điểm chuẩn, để đảm bảo chất lượng đầu ra khi không áp dụng để tuyển sinh, nhà trường luôn nỗ lực giảng dạy và cung cấp cho sinh viên chuyên ngành Điều Dưỡng những kiến thức chuyên ngành kỹ lưỡng nhất. Cụ thể sinh viên Điều dưỡng sẽ được học kiến thức chuyên môn như:

 • Các kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người ở trong trạng thái bình thường cũng như trong trạng thái bệnh lý.
 • Những kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và các quy trình chăm sóc người bệnh trong các lĩnh vực cấp cứu, nội khoa và ngoại khoa, cách chăm sóc bệnh trẻ em, bệnh phụ nữ.
 • Sinh viên học tại trường sẽ có được những kỹ năng chuyên ngành cơ bản cũng như những kỹ năng mềm khi thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng của một Điều dưỡng viên.
 • Ngoài những kiến thức chuyên môn thì sinh viên Điều dưỡng viên còn được tô luyện cho mình những phẩm chất ngành cần thiết để xứng đáng với hình ảnh y tế. Điều dưỡng là một trong những lĩnh vực nhỏ nhưng có tính đặc thù của ngành Y tế, công việc này có liên quan trực tiếp tới qua trình chăm sóc, phục hồi sức khỏe của người bệnh chính vì vậy một người Điều dưỡng viên phải có được những kiến thức chuyên môn tốt nhất, tay nghề giỏi mới có thể hoàn thành tốt được công việc và nhiệm vụ của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2023

 • Mã ngành: 6720301

Hình thức tuyển sinh:

 • Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT,
 • Có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập tại trường
 • Không đối tượng nằm trong thời gian thi hành án.
 • Hình thức đào tạo: Trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy với hình thức tích lũy tín chỉ, trong khoảng thời gian là 03 năm.
 • Hình thức nộp hồ sơ:

+ Thí sinh đăng ký nhập học trực tuyến online tại website nhà trường

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

+ Gửi hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh đến nhà trường. Ngành Điều dưỡng với nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Ngành Điều dưỡng với nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hãy gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, ngoài đào tạo Điều dưỡng, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đào tạo các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ngành Điều dưỡng: Từ 01/1/2023 đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2022 trở về trước. Còn đối với các thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT 2023 có thể gửi hồ sơ ngay từ khi biết điểm đỗ tốt nghiệp THPT đến địa chỉ Nhà trường. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ của trường là 31/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Thí sinh muốn biết rõ hơn về thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023 tuyển sinh hình thức ra sao các thí sinh nhanh chóng liên hệ về trường đào tạo để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể.