Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Điểm chuẩn ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021

Cập nhật: 12/04/2021 17:00 | Trần Văn Sơn

Ngoài thắc mắc liên quan đến cơ hội nghề nghiệp, học phí, môi trường đào tạo... Điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng TPHCM lấy bao nhiêu là quan tâm của rất nhiều thí sinh.

Điểm chuẩn ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021

Ngành cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? 

Trong mùa tuyển sinh 2021, ngành cao đẳng Điều dưỡng vẫn thu hút đông đảo lượng thí sinh đăng kí theo học. Cùng với nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ngày càng lớn như hiện nay, số lượng thí sinh đăng ký theo học tăng hơn những năm học trước.

  • Năm 2018, điểm chuẩn ngành Điều dưỡng đa khoa là từ 18 đến 24 điểm.
  • Dự đoán năm 2021, điểm chuẩn của các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng dao động từ 18 đến 21,5 điểm.

Tuy mức điểm chuẩn thấp hơn nhưng với phổ điểm chung mùa tuyển sinh năm nay thì đây vẫn là mức điểm ở top trên với thí sinh. Do vậy, những thí sinh chưa tự tin vào lực học của mình thì việc chuyển sang học ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2021 là lựa chọn thông minh hơn phù hợp với năng lực.

 ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Trong những năm gần đây, ngành Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Với mức điểm chuẩn như trên, có thể thấy rằng cơ hội thí sinh trúng tuyển các trường Đại học ngành Điều dưỡng là không nhiều. Lựa chọn phù hợp hơn với các thí sinh học lực trung bình/ khá đó là học hệ Cao đẳng Điều dưỡng.

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục đã cho phép một số trường có thể chủ động trong tuyển sinh. Do vậy không có mức điểm chuẩn  chung cho các trường Cao đẳng đào tạo ngành nghề này. Mỗi trường sẽ đưa ra phương án tuyển sinh với mức điểm chuẩn phù hợp với trường đó.

Để tạo điều kiện cho thí sinh, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không đưa ra mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng mà chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT đều có cơ hội học tập tại trường. So với những trường Y Dược khác thì phương án xét tuyển học bạ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT, bạn đều có cơ hội trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Và với những bạn thí sinh đăng kí theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng là bao nhiêu không còn là nỗi băn khoăn của thí sinh nữa.

 ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Sài Gòn tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Bỏ điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra

Không xét điểm thi THPT quốc gia sẽ thuận lợi hơn cho sinh viên, hình thức tuyển sinh này như mở ra cơ hội thứ 2 giúp nhiều người có lựa chọn nhanh chóng cho ngành học mình yêu thích.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không xét điểm thi nhưng sử dụng hình thức xét học bạ và điều kiện thi đỗ tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Thí sinh cần đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển mà nhà trường đặt ra để đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành đào tạo. Với mức học phí cao đẳng điều dưỡng TPHCM tại trường chỉ 1.000.000 đồng/tháng/ sinh viên. Ngoài ra nhà trường áp dụng các chính sách an sinh xã hội như: miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

- Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A - B;

- Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Nhà trường luôn đảm bảo cho sinh viên môi trường cơ sở vật chất tốt nhất. Thí sinh sẽ được học tập và thực hành nghiên cứu thường xuyên. Qua đó việc học của sinh viên sẽ gắn liên với thực tế. Sinh viên sau khi ra trường sẽ không còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc.

Điều dưỡng là ngành nghề ngày càng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện nay. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân thì Điều dưỡng là ngành nghề hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ và tạo nhiều cơ hội cho người theo học.

Hi vọng qua bài viết này những thí sinh đang tìm hiểu điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng TPHCM có thể biết được năng lực của mình để lựa chọn trường cho phù hợp.