• Hotline:
     096.152.9898

Cao Đẳng Điều Dưỡng

Điểm chuẩn ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019

Ngoài thắc mắc liên quan đến cơ hội nghề nghiệp, học phí, môi trường đào tạo... Điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng TPHCM lấy bao nhiêu là quan tâm của rất nhiều thí sinh.

Điểm chuẩn ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019

Ngành cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm ? 

Trong mùa tuyển sinh 2019, ngành cao đẳng Điều dưỡng vẫn thu hút đông đảo lượng thí sinh đăng kí theo học. Cùng với nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ngày càng lớn như hiện nay, số lượng thí sinh đăng ký theo học tăng hơn những năm học trước.

  • Năm 2018, điểm chuẩn ngành Điều dưỡng đa khoa là từ 18 đến 24 điểm.
  • Dự đoán năm 2019, điểm chuẩn của các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng dao động từ 18 đến 21,5 điểm.

Tuy mức điểm chuẩn thấp hơn nhưng với phổ điểm chung mùa tuyển sinh 2019 thì đây vẫn là mức điểm ở top trên với thí sinh. Do vậy, những thí sinh chưa tự tin vào lực học của mình thì việc chuyển sang học ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM là lựa chọn thông minh hơn cả.

 ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Trong những năm gần đây, ngành Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Với mức điểm chuẩn như trên, có thể thấy rằng cơ hội thí sinh trúng tuyển các trường Đại học ngành Điều dưỡng là không nhiều. Lựa chọn phù hợp hơn với các thí sinh học lực trung bình/ khá đó là học hệ Cao đẳng Điều dưỡng.

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục đã cho phép một số trường có thể chủ động trong tuyển sinh. Do vậy không có mức điểm chuẩn  chung cho các trường Cao đẳng đào tạo ngành nghề này. Mỗi trường sẽ đưa ra phương án tuyển sinh với mức điểm chuẩn phù hợp với trường đó.

Để tạo điều kiện cho thí sinh, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không đưa ra mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng mà chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT đều có cơ hội học tập tại trường. So với những trường Y Dược khác thì phương án xét tuyển học bạ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT, bạn đều có cơ hội trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Và với những bạn thí sinh đăng kí theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng là bao nhiêu không còn là nỗi băn khoăn của thí sinh nữa.

 ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Sài Gòn tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Bỏ điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra

Không xét điểm thi THPT quốc gia sẽ thuận lợi hơn cho sinh viên, hình thức tuyển sinh này như mở ra cơ hội thứ 2 giúp nhiều người có lựa chọn nhanh chóng cho ngành học mình yêu thích.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không xét điểm thi nhưng sử dụng hình thức xét học bạ và điều kiện thi đỗ tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Thí sinh cần đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển mà nhà trường đặt ra để đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành đào tạo. Với mức học phí cao đẳng điều dưỡng TPHCM tại trường chỉ 800.000 đồng/tháng. Nhà trường luôn đảm bảo cho sinh viên môi trường cơ sở vật chất tốt nhất. Thí sinh sẽ được học tập và thực hành nghiện cứu thường xuyên. Qua đó việc học của sinh viên sẽ gắn liên với thực tế. Sinh viên sau khi ra trường sẽ không còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc.

Điều dưỡng là ngành nghề ngày càng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện nay. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân thì Điều dưỡng là ngành nghề hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ và tạo nhiều cơ hội cho người theo học.

Hi vọng qua bài viết này những thí sinh đang tìm hiểu điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng TPHCM có thể biết được năng lực của mình để lựa chọn trường cho phù hợp.

Phân loại điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 4

Phân loại điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 4

Theo thông tư liên tịch của Bộ Y tế - Bộ nội vụ, nghề Điều dưỡng được phân thành các loại hạng như sau: Điều dưỡng hạng II, Điều dưỡng hàng III,...


Học điều dưỡng có khó không? Ngành điều dưỡng có phù hợp với bạn?

Học điều dưỡng có khó không? Ngành điều dưỡng có phù hợp với bạn?

Ngành điều dưỡng mang đến rất nhiều cơ hội việc làm, mang lại ý nghĩa lớn lao cho cộng đồng và mức thu nhập khá ổn định. Hiện nay ngành học này...


Những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản cần phải biết

Những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản cần phải biết

Trong cuộc sống hiện đại, con người phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, bệnh tật, tuổi già không ai chăm sóc,…Họ không thể hoàn toàn tự lo được những...


Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên Việt Nam có thể bạn chưa biết

Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên Việt Nam có thể bạn chưa biết

Một người điều dưỡng viên giỏi bên cạnh các kiến thức chuyên môn còn cần có các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên. Hãy cùng Ban tư...


Các trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TPHCM

Các trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TPHCM

Một mùa tuyển sinh nữa chuẩn bị đến, chắc hẳn nhiều thí sinh đang tìm kiếm các trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng tại TPHCM. Bài viết...


Đăng ký trực tuyến