Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cao hay thấp?

Cập nhật: 11/03/2024 16:35 | Trần Văn Sơn

Học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2024 là điều nhiều thí sinh quan tâm. Vì vậy trường Cao đẳngY Dược Sài Gòn sẽ cung cấp cho các bạn về thông tin học phí của ngành học này.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cao hay thấp?

Mức đóng học phí ngành Điều dưỡng các trường tại TPHCM

Do đặc thù của ngành học, lĩnh vực ngành Y Dược luôn có mức học phí cao hơn những khối ngành khác. Điển hình như mức học phí ngành Điều dưỡng tại Đại học Y Dược TPHCM hiện nay vào khoảng 11.700.000 đồng/năm và dự kiến sẽ còn tăng 20% mỗi năm học. Đây là mức học phí khá cao với nhiều thí sinh, chưa kể những chi phí phát sinh khác trong quá trình học.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM dao động khoảng từ 1.300.000 đồng/tháng đến 1.700.000 đồng/tháng tùy từng trường. Với những thí sinh thuộc diện gia đình khó khăn, thu nhập thấp thì đầu tư vào việc học là khoản chi phí không hề nhỏ.

Một số trường Y Dược trong những năm gần đây vẫn giữ mức học phí tương đối ổn định từ 1.300.000 đồng/tháng đến 1.700.000 đồng/tháng như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,…được đánh giá phù hợp với cho hầu hết sinh viên.

chính sách miễn giảm học phí ngành điều dưỡng trường cao đẳng y dược sài gòn

Nhiều trường mở đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những môi trường đào tạo chất lượng hàng đầu với mức học phí phù hợp với đa số người học, cụ thể mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng là 1.300.000 đồng/tháng/sinh viên. Mức học phí này được đánh giá là tương đối thấp so với các trường cao đẳng khác có đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Ưu điểm của mức học phí này sẽ phù hợp với điều kiện của rất nhiều gia đình. 

Đặc biệt năm 2024, nhà trường thực hiện chính sách MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024 từ đó giảm bớt được áp lực về kinh tế và sinh viên sẽ yên tâm học hành trong quá trình học tập tại trường. Cụ thể như sau:

  1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.
  2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024:

- Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
- Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
- Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Năm 2024 nhà trường xét tuyển và đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng qua hình thức xét tuyển học bạ với những thí sinh đã đỗ THPT. Vì vậy điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng không còn là vấn đề quan trọng đối với các bạn thí sinh. Thay vì đó mức học phí của trường là một vấn đề khác nhận được sự quan tâm của các bạn nhiều hơn.

chính sách miễn giảm học phí ngành điều dưỡng trường cao đẳng y dược sài gòn
Chính sách miễn giảm học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Học phí thấp, chất đào tạo có đảm bảo không?

Nhìn vào mức học phí những năm gần đây có thể thấy Nhà trường không tăng lên. Nhiều người sẽ lo lắng về chất lượng đào tạo khi theo học tại trường. Và học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì có khó xin việc hay không ?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo để các em thí sinh cùng phụ huynh yên tâm về chất lượng dạy và học tại đây. Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2024 là 1.300.000 đồng/tháng/sinh viên. Sinh viên sẽ đóng 5 tháng cho 1 kỳ học, trường sẽ thu học phí theo từng kỳ.

Bên cạnh mức học phí áp dụng cho sinh viên thấp, nhà trường còn thực hiện các chính sách hỗ trợ khác cho sinh viên như: vay vốn, giới thiệu việc làm,… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học. Đây là những chính sách an sinh giáo dục ý nghĩa và thiết thực mà không phải trường ĐH, CĐ nào cũng áp dụng cho sinh viên.

Với mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở mức thấp so với các trường Y Dược đào tạo ngành Điều dưỡng và nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên, các thí sinh có thể yên tâm về chi phí học tập cũng như chất lượng đào tạo khi theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.