• Hotline:
     096.152.9898

Cao Đẳng Điều Dưỡng

Học phí cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cao hay thấp?

Ngoài những yếu tố về điểm chuẩn, hình thức tuyển sinh, cơ hội nghề nghiệp,… thì học phí ngành Điều dưỡng TPHCM 2018 là điều nhiều thí sinh quan tâm. Vậy học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 có gì thay đổi?

Học phí cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cao hay thấp?

Mức đóng học phí ngành điều dưỡng các trường tại TPHCM

Do đặc thù của ngành học, lĩnh vực ngành Y Dược luôn có mức học phí cao hơn những khối ngành khác. Điển hình như mức học phí ngành Điều dưỡng tại Đại học Y Dược TPHCM hiện nay vào khoảng 11.700.000 đồng/năm và dự kiến sẽ còn tăng 20% mỗi năm học. Đây là mức học phí khá cao với nhiều thí sinh, chưa kể những chi phí phát sinh khác trong quá trình học.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM dao động khoảng từ 800.000 đồng/tháng đến 1.200.000 đồng/tháng tùy từng trường. Với những thí sinh thuộc diện gia đình khó khăn, thu nhập thấp thì đầu tư vào việc học là khoản chi phí không hề nhỏ.

Một số trường Y Dược trong những năm gần đây vẫn giữ mức học phí tương đối ổn định từ 750.000 đồng/tháng đến 850.000 đồng/tháng như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,…được đánh giá phù hợp với cho hầu hết sinh viên.

Nhiều trường mở đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những môi trường đào tạo chất lượng hàng đầu với mức học phí phù hợp với đa số người học là 800.000 đồng/tháng. Mức học phí này được đánh giá là tương đối thấp so với các trường cao đẳng khác có đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng.

Năm 2019 nhà trường xét tuyển và đào tạo ngành cao đẳng điều dưỡng qua hình thức tuyển những thí sinh đã đỗ THPT. Vi vậy điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng không còn là vấn đề quan trọng đối với các bạn thí sinh. Thay vì đó mức học phí của trường là một vấn đề khác nhận được sự quan tâm của các bạn nhiều hơn.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho người học, ngoài mức học phí phù hợp trên, Nhà trường còn thực hiện nhiều chính sách  miễn, giảm học phí cho người học. Một số chính sách cụ thể đó là:

  • Miễn học phí năm học 2018 với những thí sinh đạt trên 18 điểm khối A và khối B trong kì thi THPT Quốc gia 2018
  • Miễn giảm học phí đối với thí sinh có học lực giỏi trong 3 năm học THPT
  • Giảm 50% học phí với thí sinh có học lực giỏi trong năm học lớp 12
  • Miễn giảm học phí với thí sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp Quốc gia
  • ….

Học phí cao đẳng điều dưỡng TPHCM phù hợp đa số người học

Học phí thấp, chất đào tạo có đảm bảo không?

Nhìn vào mức học phí những năm gần đây có thể thấy Nhà trường không tăng lên. Nhiều người sẽ lo lắng về chất lượng đào tạo khi theo học tại trường. Và học cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì có khó xin việc hay không ?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo để các em thí sinh cùng phụ huynh yên tâm về chất lượng dạy và học tại đây. Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 là 800.000 đồng/tháng. Sinh viên sẽ đóng 5 tháng cho 1 kỳ học, trường sẽ thu học phí theo từng kỳ.

Bên cạnh mức học phí áp dụng cho sinh viên thấp, nhà trường còn thực hiện các chính sách hỗ trợ khác cho sinh viên như: vay vốn, giới thiệu việc làm,… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học. Đây là những chính sách an sinh giáo dục ý nghĩa và thiết thực mà không phải trường ĐH, CĐ nào cũng áp dụng cho sinh viên.

Với mức học phí cao đẳng điều dưỡng TPHCM ở mức thấp so với các trường Y Dược đào tạo ngành Điều dưỡng và nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên, các thí sinh có thể yên tâm về chi phí học tập cũng như chất lượng đào tạo khi theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

12 chuyên môn nhiệm vụ của điều dưỡng viên khi chăm sóc người bệnh

12 chuyên môn nhiệm vụ của điều dưỡng viên khi chăm sóc người bệnh

Điều dưỡng đang là một trong những ngành vô cùng quan trọng. Những người làm trong ngành này có nhiệm vụ trực tiếp chăm sóc, thực hiện các y lệnh...


Tương lai Điều dưỡng viên nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

Tương lai Điều dưỡng viên nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

Ngành Điều dưỡng đang ngày càng khẳng định được vị thế trong hệ thống Y tế, mặc dù là một ngành nhỏ trong hệ thống Y tế những đóng vai trò không...


Chuẩn năng lực chuyên môn của Điều Dưỡng Việt Nam

Chuẩn năng lực chuyên môn của Điều Dưỡng Việt Nam

Để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì cần đạt được chuẩn năng lực điều dưỡng. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ chia sẻ...


Tầm quan trọng và ý nghĩa của ngành Điều dưỡng trong xã hội

Tầm quan trọng và ý nghĩa của ngành Điều dưỡng trong xã hội

Trong hệ thống ngành Y tế nói chung, ngành Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành có vai trò quan trọng. Vì  xã hội ngày càng phát...


Tìm hiểu ngành điều dưỡng hộ sinh là gì ?

Tìm hiểu ngành điều dưỡng hộ sinh là gì ?

Điều dưỡng hộ sinh là gì ? Công việc của người điều dưỡng hộ sinh như thế nào? Và học điều dưỡng hộ sinh xong thì có thể xin việc được ngay không?...


Đăng ký trực tuyến