Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì, có dễ xin việc không?

Cập nhật: 27/04/2023 10:43 | Thu Hương

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, đời sống sức khỏe cũng được người dân quan tâm, chú ý nhiều hơn thì ngành Y dược cũng phải có sự chuyển mình để đáp ứng nhu cầu xã hội. Trong đó không thể không kể đến ngành Điều dưỡng - một trong những ngành đang "hot" nhất hiện nay. Vậy, học ngành Điều dưỡng ra làm gì và có dễ xin việc không? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho các bạn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì, có dễ xin việc không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì?

 Điều dưỡng nói chung là một ngành có nhiệm vụ chăm sóc, kiểm tra, theo dõi tình trạng bệnh nhân ngay từ đầu cho đến lúc được điều trị bởi các bác sĩ. Theo nghiên cứu của trường Cao đẳng Y Dược TPHCM. Tùy từng cơ sở Y tế, vị trí làm việc mà các điều dưỡng viên thực hiện những công việc khác nhau:

  • Người truyền đạt thông tin: Trong quá trình làm việc người điều dưỡng phải giao tiếp, thông tin thường xuyên với đồng nghiệp và các thành viên khác trong nhóm để thực hiện lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân.
  • Người tư vấn: Để có thể tư vấn cho bệnh nhân người điều dưỡng phải có kỹ năng phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, đánh giá tiến triển của người bệnh sau khi đã được tư vấn. Quá trình này giúp bệnh nhân biết và sẵn sàng tâm lý đương đầu với những căng thẳng về tâm tý hoặc những vấn đề xã hội.
  • Người biện hộ cho người bệnh: thúc đẩy hành động tốt đẹp và đáp ứng đảm bảo nhu cầu của người bệnh.
  • Người Chăm sóc: Đây là nhiệm vụ chính của điều dưỡng viên, họ cần phải quan tâm hỗ trợ bệnh nhân bằng hành động.

Bên cạnh đó, điều dưỡng viên còn có vai trò là người lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu và là những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực lâm sàng.

học điều dưỡng

Sinh viên trong giờ học điều dưỡng 

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường có dễ xin việc không?

Hiện nay, ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại nhiều nước trên thế giới cũng như Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng mà các trường đào tạo vẫn còn hạn chế.

Các nước phát triển như Đức, Nhật,…là những nước đứng đầu trong việc phải nhận và đào tạo điều dưỡng viên đến từ những nước khác vì nhân lực trong nước không thể đáp ứng được. Sau khi ra trường, các lưu học sinh sẽ được nhận ngay vào các trung tâm điều dưỡng làm và sẽ được nhập quốc tịch nếu làm việc tại Nhật 5 năm và tại Đức là sau 2 năm. Hơn nữa, nghề này cũng mang lại cho các điều dưỡng viên một khoản thu nhập khủng”.

Như vậy dù ở Việt Nam hay các nước khác thì điều dưỡng viên vẫn được coi là lực lượng quan trọng trong hệ thống Y tế và làm một nghề rất dễ xin việc làm.

cơ hội làm việc tại nước ngoài

Cơ hội đi du học ngành Điều dưỡng tại Đức, Nhật

Học Điều dưỡng trường nào có cơ hội việc làm cao?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn với hơn 15 năm đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tự hào mỗi năm đều cung cấp cho thành phố, các tỉnh lân cận và cả nước nguồn nhân lực điều dưỡng chất lương. Bạn đang băn khoan học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM? Thì đây là địa chỉ uy tín dành cho bạn. Điều này góp phần vào công cuộc cân bằng tỷ lệ điều dưỡng viên và bệnh nhân để có thể nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như phương pháp giảng dạy để mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hoàn hảo nhất. Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được phân chia về làm tại các trung tâm Điều dưỡng tại các tỉnh thành trong cả nước.

Năm nay, nhà trường thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng THPT, các thí sinh chỉ cần có bằng tốt nhiệp cấp 3 là có thể theo học tại trường mà không cần phải bận tâm đến điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng. Đây cũng là cơ hội cho thí sinh hiểu được tiềm năng của ngành và muốn theo học. 

Qua những thông tin chia sẻ trên các bạn thí sinh đã biết được học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì? Mong rằng các bạn có thể lựa chọn và theo học ngành điều dưỡng như những gì mình đã chọn.