Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Chia sẻ kinh nghiệm học dược lý hiệu quả

Cập nhật: 20/04/2023 17:15 | Thu Hương

 Ngành dược là một trong những ngành đứng đầu danh sách được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Ngành này đang thiếu hụt nguồn lực trầm trọng và có tiềm năng phát triển lớn. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà các công ty tuyển dụng những bạn có trình độ yếu kém vào làm. Để làm được việc trong lĩnh vực dược bạn cần phải học hỏi những kinh nghiệm dưới đây.

Chia sẻ kinh nghiệm học dược lý hiệu quả

Nắm vững kiến thức khoa học cơ bản và chuyên ngành

Sau khi tốt nghiệp, các dược sĩ có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như: quản lý quy trình sản xuất, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, quy trình sản xuất dược phẩm, marketing dược,...Vì vậy, bạn cần phải nghiêm túc học tập, nắm vững kiến thức khoa học cơ bản, khoa học chuyên ngành thì mới có thể hoàn thành được công việc và mới có thể dễ dàng trong qua vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng.

Đam mê công nghệ và nghiên cứu

Hiện nay cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp của nhiều lĩnh vực trong đó có ngành Dược. Việc áp dụng công nghệ 4.0 vào quá trình sản xuất sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng sản phẩm, thu thập thông tin một cách tức thời.

Nếu không chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu về công nghệ bạn sẽ trở thành người “lạc hậu, lỗi thời”, không đủ khả năng đáp ứng công việc trong các dây chuyền sản xuất công nghệ cao và đương nhiên sẽ bị các nhà tuyển dụng đánh giá thấp ngay từ khi phỏng vấn.

Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Làm việc tại các công ty Dược, có thể bạn sẽ đảm nhận các vị trí như tư vấn, giới thiệu dược phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế… Khi đó, kỹ năng giao tiếp bán hàng trở thành yếu tố “không thể không có”, thậm chí sẽ là tiêu chí quyết định thành công của bạn. Bạn có thể tìn hiểu thêm về các loại sách thực hành bán thuốc để hỗ trợ thêm cho công việc.

Khả năng thu thập và xử lý thông tin tốt

Đây là một yêu cầu quan trọng đi cùng với kỹ năng giao tiếp. Khi tiếp xúc với đối tượng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc Dược và khoa học công nghệ Dược, bạn cần có khả năng thu thập và xử lý thông tin cũng xử lý các tình huống nghiệp vụ mới phát sinh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

kinh nghiệm học tốt dược lý
Chia sẻ kinh nghiệm học ngành dược lý hiệu quả

Tư duy sáng tạo và khả năng phân tích

Trong cuộc sống cũng như công việc, nếu không có kỹ năng tư duy sáng tạo thì bạn sẽ mãi là kẻ không có bước tiến mới, những đột phá hay những cuộc dấn thân thú vị. Kỹ năng tư duy sáng tạo và phân tích trong ngành Dược cũng chính là cách để bạn khẳng định khả năng và vị thế của mình.

Có khả năng hội nhập tốt

Ngành Dược là một trong những lĩnh vực nhiều cạnh tranh lớn nhất khi Việt Nam gia nhập TPP. Đây chính là cuộc cạnh tranh vô cùng ác liệt dành cho những doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước ta. Bên cạnh thách thức, một số nước không tham gia TPP sẽ liên kết với Việt Nam để nhập nguyên liệu đầu tư. Đây là cơ hội rất lớn để ngành Dược Việt Nam có thể chuyển mình một cách ngoạn mục, chủ động trong nguồn nguyên liệu và có khả năng xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Bởi vậy sinh viên ngành Dược cần phải được tiếp xúc hệ thống giáo trình tân tiến, thiết bị hiện đại, các quy trình quản lý chất lượng thực tế đang được các nước tiên tiến ứng dụng. Đây cũng là một trong những mục tiêu chuẩn đầu ra mà các trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng hiện nay hướng tới cho sinh viên. Giúp các bạn ra trường có thể làm việc tốt tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hay tham gia vào quá trình chế biến sản phẩm mũi nhọn như vắc xin, thuốc sinh học… ở các công ty dược phẩm đa quốc gia.

>>> Click xem thêm: Dược lâm sàng và hoạt động của Dược sĩ lâm sàng

Có phẩm chất đạo đức tốt

Những người làm trong ngành dược nói riêng cũng như trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nói chung đều phải có phẩm chất đạo đức tốt vì bất kỳ sự quyết định nào của bạn cũng có thể liên quan đến sự sống của một con người.

Có kinh nghiệm liên quan

Bạn có biết có tới 23% nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Dược phẩm nói rằng kinh nghiệm của các ứng viên có liên quan đến công việc là một trọng những yếu tố quan trọng để quyết định họ có được tuyển dụng hay không. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên mới ra trường lại không quan tâm đến điều đó.

Bởi vậy, các bạn sinh viên khi xét tuyển Cao đẳng Dược thành công. Trong quá trình theo học đừng quên tích lũy kinh nghiệm học dược lý qua các buổi thực tập, thực hành thực tế, hay cả những việc làm thêm đã giúp bạn có những trải nghiệm giá trị.

Tốt nghiệp từ những trường chất lượng

Sinh viên ngành Dược trong thời đại mới không chỉ đáp ứng được điều kiện có bằng cấp mà phải nắm chắc kiến thức chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng quan trọng. Để làm được điều này, việc lựa chọn đúng ngôi trường chất lượng là tiêu chí có yếu tố quyết định.

Hiện nay trên cả nước, có một số đơn vị đào tạo ngành Cao đẳng Dược uy tín như: Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng y Dược Sài Gòn, Cao đẳng  Y dược Tuệ Tĩnh,…

Trên đây là một số kinh nghiệm, cách học dược lý hiệu quả để các bạn tham khảo. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với tất cả những bạn sắp và đang học ngành dược.