Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Cập nhật: 22/08/2020 09:53 | Nhâm PT

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ngày càng chú trọng đào tạo nhân lực và nâng cao cơ sở vật chất. Kỹ thuật phục hồi chức năng là một vị trí không thể thiếu tại các bệnh viện hay cơ sở khám chữa bệnh. Vậy điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng như thế nào?.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Tổng quan ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng

Ba lĩnh vực quan trọng nhất của y học là phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Tuy nhiên, trước đây, ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng lại chưa có chỗ đứng lớn trong y học giúp cho quá trình phục hồi của bệnh nhân sau điều trị được nhanh chóng hơn. Thế nhưng những năm gần đây, ngành này ngày càng được quan tâm hơn bởi con người nhận ra những ưu điểm tuyệt vời của lĩnh vực này.

Kỹ thuật phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh không sử dụng thuốc mà sử dụng các kỹ thuật điều trị để giúp người bệnh giảm thiểu hậu quả và hồi phục những tổn thương, khuyết tật về chức năng trên các bộ phận của cơ thể. Hiểu một cách đơn giản, kỹ thuật phục hồi chức năng giúp người bệnh sau khi chữa bệnh có thể hòa nhập lại với cuộc sống một cách bình thường và tích cực nhất. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với những người gặp khiếm khuyết về tay chân hay những người bị tàn tật.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng trong y học

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng trong y học

Để trở thành một kỹ thuật viên phục hồi chức năng giỏi, sinh viên cần nắm vững được các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu liên quan đến ngành nghề. Ngoài ra, kỹ thuật viên cần có khả năng giao tiếp tốt, nắm bắt tâm lý của người bệnh, có tính cẩn trọng, tỉ mỉ và đam mê với công việc.

>>>Nếu bạn đang băn khoăn Học phục hồi chức năng ở đâu, hãy bấm xem ngay

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc liên quan đến vật lý trị liệu tại các trung tâm sức khỏe hoặc bệnh viện, cụ thể như sau:

  • Thăm khám bệnh nhân để có những kỹ thuật phòng, chữa bệnh phù hợp với từng đối tượng.
  • Lên kế hoạch điều trị và thực hiện phục hồi chức năng cho người bệnh.
  • Phối hợp với các y bác sĩ khác để tìm ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp cho bệnh nhân.
  • Thực hiện nghiên cứu để tìm ra những phương pháp phục hồi chức năng mới.
  • Tham gia giảng dạy các bộ môn kỹ thuật phục hồi chức năng tại các trung tâm huấn luyện thể dục thể thao hay các trường trung cấp, cao đẳng y dược.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Trong số các trường cao đẳng đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị hàng đầu và quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nói riêng và nhóm ngành sức khỏe nói chung. Trước khi lựa chọn theo học ngành này bạn cần phải tìm hiểu về Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2020 nhằm thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển và xem mình có đủ điều kiện đăng ký dự tuyển hay không.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2020

Điều kiện để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại trường trong năm 2020 như sau:

  • Trình độ học vấn: Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc bổ túc Trung học phổ thông.
  • Đạo đức: Không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của nhà trường. Có phẩm chất đạo đức năm lớp 12 đạt loại khá trở lên, có lí lịch trong sạch.
  • Sức khỏe: Thí sinh đáp ứng đủ sức khỏe để theo học tại trường trong thời gian đào tạo (3 năm và 1 kỳ tương ứng 5 tháng).
  • Hồ sơ xét tuyển: Thí sinh phải có đủ các giấy tờ xét tuyển bao gồm phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của trường, học bạ THPT photo công chứng, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT công chứng, bản sao giấy khai sinh, bản sao chứng minh thư nhân dân công chứng, bộ hồ sơ học sinh sinh viên và các giấy tờ chứng minh ưu tiên (nếu có).
  • Thời gian xét tuyển: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển bắt đầu từ ngày 01/01/2020 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước.

Cần lưu ý mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng là 6720604, nếu nhận thấy bản thân đạt đủ những điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về trường sau khi có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học về đúng địa chỉ các thí sinh trong thời gian sớm nhất. Năm nay quy chế tuyển sinh Cao đẳng y dược cũng không có nhiều thay đổi so với phương pháp tuyển sinh năm 2020.

>>>Tham khảo thêm: Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thời gian đào tạo Cao đẳng Phục hồi chức năng

Thời gian đào tạo Cao đẳng Phục hồi chức năng tại trường Cao đẳng y dược Sài Gòn sẽ là 3 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Phục hồi chức năng chính quy và được học liên thông lên các bậc Đại học để nâng cao trình độ học vấn và kinh nghiệm nếu có nhu cầu. Cơ hội việc làm của ngành học này khá rộng mở nên với tấm bằng này sinh viên không khó để tìm kiếm cơ hội việc làm nếu đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Bộ đề ra. Ngoài đòa tạo ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng thì nhà trường còn có các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm,...

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng như điều kiện xét tuyển vào ngành này của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong năm 2020. Thí sinh nếu cần biết thêm thông tin tuyển sinh của trường, có thể tìm đọc trên website hoặc liên hệ trực tiếp với phòng đào tạo.