• Hotline:
   096.152.9898

Cao Đẳng Dược

Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2020 là chủ đề đang được nhiều thí sinh quan tâm thời điểm này.  Để giúp các thí sinh dễ dàng tham gia đăng ký xét tuyển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ những thông tin liên quan tới mùa tuyển sinh 2020 ở bên dưới bài viết. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

>>Click tham khảo ngay các chương trình học của trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn để chọn cho mình ngành học phù hợp nhất.

Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 lấy bao nhiêu?

Khác với các trường Đại học, một số Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã bỏ phương thức xét tuyển điểm tuyển sinh vào trường. Thay vào đó, sẽ xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Nhờ vậy, thí sinh không cần lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Dược Sài Gòn năm nay lấy bao nhiêu. Chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp Trung học Phổ thông, đạt hạnh kiểm khá trở lên, có đủ điều kiện sức khỏe để theo học và không bị truy cứu trách nhiệm hinh sự, thì các thí sinh đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Đây là cơ hội tốt và thuận lợi dành cho các học sinh muốn theo đuổi ngành Dược nhưng không đủ điểm chuẩn đỗ vào Trường Đại học. Chỉ với mức đóng học phí cao đẳng dươc TPHCM là 900.000đ/tháng thí sinh chỉ cần học tập chăm chỉ, tích cực trau dồi kiến thức và kỹ năng, thì cơ hội việc làm ngành Dược cho sinh viên hệ Cao đẳng hoàn toàn rộng mở.

Những Trường cao đẳng Y Dược  tại TPHCM có uy tín và chất lượng đào tạo tốt :

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Bách Việt

Trong đó, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là đơn vị đào tạo cao đẳng dược hệ chính quy hàng đầu tại khu vực miền Nam.

Khi tham gia học tại trường trong thời gian 3 năm, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức thực tiễn giữa lý thuyết và thực hành thường xuyên. Do đó, sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi mới tốt nghiệp mà không cần thời gian thực tập hay đào tạo bên ngoài.

Nhà trường cũng rất chú trọng trong rèn luyện y đức cho sinh viên – những người dược sĩ trong tương lai. Sinh viên Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ có đủ tâm và tầm của một người hành nghề bốc thuốc chữa bệnh.

Trang thiết bị, dụng cụ, phòng thực hành của Trường cũng liên tục được cập nhật hiện đại theo chuẩn y tế, đảm bảo đáp ứng những nhu cầu mới nhất về thực hành của sinh viên.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên tại trường giỏi chuyên môn, giàu kỹ năng, góp phần đưa chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn có nhiều chính sách về miễn giảm học phí, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên yên tâm theo học tại trường.

Điểm chuẩn ngành Dược của một số trường Đại học

Mỗi mùa tuyển sinh tới, vấn đề quan tâm hàng đầu của phụ huynh và thí sinh là ngành Dược lấy bao nhiêu điểm. So với những năm trước, điểm chuẩn của các trường Đại học nói chung và các trường Y Dược nói riêng năm 2018 đều đồng loạt giảm. Bên cạnh đó các trường cũng đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh tốt hơn.

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Dược của một số trường Đại học trên toàn quốc:

 • Trường Đại học Dược Hà Nội 23.05 điểm. Trong đó, tiêu chí phụ trường đưa ra là điểm môn Hóa của thí sinh phải đạt từ 8 trở lên, điểm môn Toán từ 7.8 trở lên và ngành dược học là nguyện vọng 1.
 • Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: 22.5 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược TP.HCM: 22.3 điểm.
 • Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM: 22 điểm, giảm 4.5 điểm so với năm 2017.
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 22 điểm, với 140 chỉ tiêu.
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có điểm chuẩn là 21.9 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Hải Phòng: 21.65 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình: 21.55 điểm.
 • Học viện Y Dược học cổ truyền: 20.90 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế 20.75 điểm.

>> Xem thêm: Bạn có phù hợp với ngành Dược để xác định đúng đắn hướng đi của chính mình trong tương lai

Điểm chuẩn ngành Dược Điểm chuẩn ngành Dược giảm từ 1-6 điểm

>> Nếu điểm của bạn chưa được cao như mong đợi, đừng lo Các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ tại TPHCM sẽ là nơi cứu cánh và chắp cánh ước mơ làm dược sĩ cho bạn.

Điểm chuẩn biến đổi có ảnh hưởng tới độ hot của ngành?

“Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa” vẫn luôn là câu nói quen thuộc được nhắc tới nhiều mỗi mùa tuyển sinh nó. Theo các chuyên gia đầu ngành dự báo, trong tương lai ngành dược vẫn luôn là một ngành hot, thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Lý giải về điều này, trước tiên do xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao nên các sản phẩm thuốc đông y hay tây y, thực phẩm chức năng được nhiều người sử dụng. Thế nhưng quy trình sản xuất thuốc rất tỉ mỉ, nghiêm ngặt để cho ra loại thuốc tốt, an toàn với người sử dụng.

Người dược sĩ đóng vai trò quan trọng và không thể thay thế trong quá trình này. Vì vậy ngành cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm? là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm mỗi mùa tuyển sinh tới.

Ngành y Dược lấy bao nhiêu điểm ?

Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm ?

Hy vọng với giải đáp mức điểm chuẩn cao đẳng dược TPHCM sẽ giúp thí sinh và phụ huynh có được lựa chọn trường đúng đắn cũng như tăng cơ hội theo học ngành Dược. Nếu các bạn đang không biết học cao đẳng dược ở đâu thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín cho bạn lựa chọn.

Tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn có thể liên thông Đại học Y Dược?

Tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn có thể liên thông Đại học Y Dược?

Học liên thông Đại học Y Dược là hướng đi được nhiều người học lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại hệ Cao đẳng chính quy. Đó là...


3 cuốn sách thực hành bán thuốc người học Dược không thể bỏ qua

3 cuốn sách thực hành bán thuốc người học Dược không thể bỏ qua

Với những người học ngành Dược, sách dạy thực hành bán thuốc là một hành trang vô cùng quan trọng. Dưới đây là gợi ý về 3 cuốn sách dạy bán thuốc...


Tại sao nên học Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Tại sao nên học Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao. Vậy tại sao nên học Cao...


Học cao đẳng Dược ra trường làm những gì? có dễ xin việc không ?

Học cao đẳng Dược ra trường làm những gì? có dễ xin việc không ?

 Em đang có dự định đăng ký học ngành dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhưng chưa rõ học cao đẳng dược ra trường làm gì ? có dễ xin việc hay...


Dược chất là gì ? khái niệm sinh viên cao đẳng dược cần nắm rõ

Dược chất là gì ? khái niệm sinh viên cao đẳng dược cần nắm rõ

Để trở thành Dược sĩ trước hết các bạn cần phải nắm vững khái niệm về dược chất và những khái niệm quan trọng trong ngành dược như...


Đăng ký trực tuyến