Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng tại TPHCM năm 2022

Cập nhật: 15/02/2022 11:37 | Trần Thị Mai

Năm 2022 theo dự báo thì ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ tiếp tục thu hút được rất nhiều các thí sinh đăng ký xét tuyển. Vậy điều kiện xét tuyển ngành Phục hồi chức năng năm 2022 là gì? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chi tiết nhé!  

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng tại TPHCM năm 2022

Điều kiện xét tuyển ngành Phục hồi chức năng năm 2022

Ngành Phục hồi chức năng đang dần có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai nên thu hút được rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm sau này.

Đối với hệ đại học sẽ có sự cạnh tranh cao giữa các thí sinh và cần phải đạt điểm số cao trong kỳ thi xét tuyển mới có cơ hội học tập tại các trường đại học Y dược tuyển sinh ngành này.

Đối với hệ Cao đẳng thì điều kiện trúng tuyển vào ngành Phục hồi chức năng sẽ có thể dễ dàng hơn nhiều nhằm tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để giúp cho nhiều các bạn trẻ yêu thích ngành Phục hồi chức năng sẽ dễ dàng theo đuổi ước mơ hơn mà không bị áp lực về điểm số.

Trong số các trường Cao đẳng đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một đơn vị hàng đầu về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhóm ngành Y Dược.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2022 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Có đầy đủ sức khỏe để hoàn thiện chương trình học trong 3 năm học.
 • Thí sinh có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo đúng thời gian nhà trường quy định.

Thời gian đào tạo của nhà trường trong 3 năm để hoàn thiện chương trình học Y Dược tại trường. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Phục hồi chức năng chính quy và có thể làm việc tại nhiều vị trí trên toàn quốc hoặc tiếp tục học liên thông lên hệ Đại học để nâng cao trình độ học vấn và có thêm kinh nghiệm chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc liên quan đến vật lý trị liệu tại các trung tâm sức khỏe hoặc bệnh viện, cụ thể như sau:

 • Tiến hành thăm khám cho người bệnh với những kỹ thuật phù hợp với tùy tình trạng bệnh.
 • Lập kế hoạch để điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh theo đúng tình trạng sức khỏe.
 • Hỗ trợ bác sĩ chuyên khoa và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp hơn cho người bệnh.
 • Thực hiện nghiên cứu để tìm ra những phương pháp phục hồi chức năng mới.
 • Đào tạo tại các trung tâm huấn luyện thể dục, thể thao hoặc các trường trung cấp, cao đẳng y dược.

Ngoài việc tuyển sinh và đào tạo ngành Phục hồi chức năng thì nhà trường còn có các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Chuẩn bị những gì cho bộ Hồ Sơ Xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức Năng?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2022 bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

 • Phiếu ĐKXT Cao đẳng Y dược theo mẫu của nhà trường;
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản photo công chứng;
 • Đối với những thí sinh vừa mới tốt nghiệp THPT năm 2022 yêu cầu cần phải có giấy tốt nghiệp THPT tạm thời;
 • 04 ảnh 3*4 yêu cầu mặt sau cần ghi rõ thông tin họ & tên, ngày thăng năm sinh;
 • Bản sao Giấy khai sinh;
 • CMND bản photo công chứng;
 • 01 Phong bì có dán tem và ghi rõ mọi thông tin của các thí sinh nhằm sau khi có kết quả nhà trường sẽ gửi kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo đúng địa chỉ của thí sinh;

Ở thời điểm hiện tại, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã có thông báo thời gian chính thức xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục Hồi Chức Năng nguyện vọng 1 và thời gian kết thúc áp dụng với từng đối tượng như sau:

✅ Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước có thể gửi hồ sơ về Trường từ ngày 01/01/2022 - 31/12/2022

✅ Đối với những thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả nếu đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường. Hạn nộp hồ sơ từ  08/2022 - 31/12/2022.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chính quy

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

Cách 1:  Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của nhà trường.

Cách 2:  Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của nhà trường:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Trên đây là những thông tin cơ bản về điều kiện xét tuyển ngành Phục hồi chức năng của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong năm 2022. Thí sinh nếu cần biết thêm thông tin tuyển sinh của trường, có thể tìm đọc trên website hoặc liên hệ trực tiếp với phòng đào tạo qua Hotline: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898.