Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường làm gì?

Cập nhật: 07/11/2018 09:28 | Thu Hương

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng (KTPHCN)  là một ngành mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng đã thu hút rất nhiều bạn thí sinh đăng ký theo học. Với tiềm năng phát triển lớn, cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng, đây đang là một trong những ngành Y dược “hot” nhất hiện nay. Nếu thí sinh chưa biết ngành KTPHCN là gì và làm gì thì có thể đọc bài này.

Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường làm gì?

Kỹ thuật phục hồi chức năng là ngành gì?

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng do đó nhiều ngành Y dược đã được hình thành. Trong đó có ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng. Đây là ngành sử dụng những liệu pháp vận động và vật lý trị liệu để điều trị cho người khuyết tật, tàn tật do bẩm sinh, tai nạn,.. giúp họ phục hồi chức năng cơ thể.

Việc phục hồi những phần cơ thể bị suy giảm chức năng, tàn phế giúp người bệnh dễ dàng làm việc, sinh hoạt hơn. Bên cạnh đó, nhân viên KTPHCN cũng phải là những người phải có kỹ năng giao tiếp tốt, hiểu tâm lý người bệnh biết cách động viên họ trong quá trình điều trị giúp họ nhanh chóng phục hồi không chỉ là thể chất mà còn cả tình thần biến những người tàn tật trở thành người có ích, gia nhập lại cộng đồng.

phục hồi chức năng là gì

Hồi phục chức năng cơ thể bằng phương pháp Vật lý trị liệu

Học Kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường làm gì ?

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng thường điều trị bằng cách sử dụng những phương pháp trị liệu Vật lý kết hợp với máy móc giúp bệnh nhân phục hồi tình trạng khiếm khuyết của cơ thể nhanh chóng trở về trạng thái bình thường. Những Kỹ thuật viên phục hồi chức năng cần phải thực hiện những công việc như sau:

  • Hướng dẫn người bệnh điều trị bằng Vật lý trị liệu biết cách tự điều trị đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn theo đúng quy chế của bệnh viện.
  • Thực hiện các Kỹ thuật khám, lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng, các kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu cho bệnh nhân.
  • Lập kế hoạch, phác thảo điều trị chuyên sâu bằng Vật lý trị liệu theo từng tình trạng bệnh nhân cụ thể.
  • Phối hợp với những Kỹ thuật viên khác nghiên cứu, đề xuất những giải pháp trị liệu vật lý phù hợp với bệnh nhân và tiến hành công việc theo nhóm để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Kiểm tra những trang thiết bị chuyên dùng trước khi đưa vào sử dụng cho bệnh nhân, thực hiện theo dõi, ghi chép tình trạng tiến triển của bên nhân khi được điều trị bằng các phương pháp điều trị khác nhau.
  • Thực hiện kiểm tra bảo quản máy móc và bàn giao công việc khi thay ca.

học ngành phục hồi chức năng

Học viên đang thực hành trong giờ học ngành KTPHCN

Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng tốt nhất hiện nay. Nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tối tân và luôn luôn chú trọng đến phương pháp giảng dạy sao cho các học viên sau khi ra trường có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề làm được việc luôn. Đây là ngành có tiềm năng xin được việc lớn, mở rộng và có mức lương cao ổn định.

Thí sinh muốn theo hoc ngành KTPHCN tại trường hãy nhanh chóng làm hồ sơ nộp theo hướng dẫn tại đây để được sắp xếp lịch học sớm. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ tới số điện thoại : 096. 152.9898 - 093.851.9898 để được tư vấn và giải đáp.