• Hotline:
     096.152.9898

Hướng Nghiệp

Bộ GD-ĐT: Tổ chức thi lại ở 3 tỉnh ngày 11-8 cho một số thí sinh do lỗi giám thị

Tại cuộc họp báo đang diễn ra chiều nay 10-8, Bộ GD-ĐT cho biết ngày mai 11-8, Bộ sẽ tổ chức thi lại cho số thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 bị ảnh hưởng quyền lợi do lỗi của giám thị.

Bộ GD-ĐT: Tổ chức thi lại ở 3 tỉnh ngày 11-8 cho một số thí sinh do lỗi giám thị

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT - có một số giám thị đã vi phạm thời gian làm bài thi, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của thí sinh. 

Vì thế Bộ GD-ĐT quyết định sẽ tổ chức thi lại ngay cho những thí sinh bị ảnh hưởng quyền lợi do lỗi của giám thị.

Các địa phương tổ chức cho thí sinh thi lại ngày 11-8 đều liên quan tới việc thí sinh bị ảnh hưởng thời gian làm bài thi do lỗi của giám thị. 

Trong buổi thi Văn ở Bắc Ninh, các cán bộ coi thi đã ký nhầm vào ô “cán bộ chấm thi” nhưng các thầy cô bị tâm lý nên yêu cầu các con phải chép lại. Trong buổi thi môn Tổ hợp, giám thị ở Điện Biên đã phát đề thi môn Địa lý chậm 5 phút, nhưng không bù giờ. 

Ở Bình Phước xảy ra chuyện hy hữu là cả giám thị và thí sinh đều nghĩ được miễn thi môn Địa lý, vì thí sinh là học sinh giỏi cấp trường. Giám thị không kiểm tra nên đã cho thí sinh không thi. Sau buổi thi mới phát hiện thí sinh có tên trong danh sách dự thi. 

Các thí sinh bị ảnh hưởng ở trên đều được thi lại vào ngày 11-8 bằng đề thi dự bị. “Đề thi dự bị được xây dựng như đề thi chính thức và bảo mật đúng quy trình”- Ông Mai Văn Trinh cho biết. 

Ngoài 3 địa phương trên, Hội đồng thi Quảng Ninh cũng có sự cố in sao thiếu đề thi cho thí sinh khiến thí sinh bị ảnh hưởng đến thời gian làm bài thi. Nhưng Hội đồng này đã xử lý theo hướng cho thí sinh làm bù giờ đúng bằng thời gian thiếu nên thí sinh không phải thi lại.

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT trong cả hai ngày thi có 39 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 38 thí sinh bị đình chỉ thi. Có 18 cán bộ vi phạm quy chế thi. 

Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, tỷ lệ thí sinh dự thi đợt 1 đạt 96%. Trong đợt này, có 26.308 thí sinh chưa được thi do ảnh hưởng bởi dịch COVD-19.

Bộ GD-ĐT sẽ công bố đáp án theo tiến độ chấm thi 

Tại cuộc họp báo ngày 10-8, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết đáp án thi chính thức của Bộ GD-ĐT sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp, tương ứng với lịch chấm thi. 

Lịch trình công bố điểm thi sau khi hoàn thành việc chấm thi. Hình thức chấm thi sẽ đảm bảo không nghẽn mạng, không công bố thông tin cụ thể của thí sinh và hoàn toàn miễn phí. Đánh giá về đề thi, ông Mai Văn Trinh cho biết đề thi trong đợt 1 của kỳ thi năm nay bám sát chương trình đã giảm tải của Bộ GD-ĐT, bám sát đề thi minh họa, vừa sức với thí sinh. 

Ông Trinh cũng cho biết việc xây dựng đề thi đợt 2 cũng bám sát đề thi minh họa, tương ứng về độ khó với đợt 1 để đảm bảo cho thí sinh dự thi đợt 2.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thực phẩm chính xác nhất

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thực phẩm chính xác nhất

Dưới bài viết Ban tư vấn tuyển sinh của trường Cao Đẳng Dược sẽ cung cấp đầy đủ thông tin điểm chuyên ngành Công nghệ thực phẩm năm 2018, 2019 của...


Ngành y đa khoa thi khối nào? Danh sách trường đại học đào tạo ngành y đa khoa

Ngành y đa khoa thi khối nào? Danh sách trường đại học đào tạo ngành y đa khoa

Hiện nay y đa khoa được coi là ngành quy tụ những người xuất sắc. Nhưng theo quy chế tuyển sinh mới thì tổ hợp môn xét tuyển vào ngành này đa dạng...


Bác sĩ khoa ngoại thần kinh đảm nhiệm những công việc gì?

Bác sĩ khoa ngoại thần kinh đảm nhiệm những công việc gì?

Khoa ngoại thần kinh là gì? Công việc của các bác sĩ ngoại thần kinh  như thế nào?... Hãy tìm cho mình giải đáp chi tiết ở bên dưới bài viết. Mời...


Khái niệm Ngành Kỹ thuật hình sự và thông tin tuyển sinh mới nhất

Khái niệm Ngành Kỹ thuật hình sự và thông tin tuyển sinh mới nhất

Ngành Kỹ thuật hình sự có nhiệm vụ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, có trách nhiệm giám định, khám nghiệm điều tra ra tội phạm,...


18 điểm khối B nên thi trường nào phù hợp nhất?

18 điểm khối B nên thi trường nào phù hợp nhất?

Sau mỗi kì thi kết thúc, việc chọn ngành học nào vừa phù hợp với năng lực, sở thích vừa phù hợp với điểm thi là mối quan tâm lớn của thí sinh và...


Đăng ký trực tuyến