• Hotline:
     096.152.9898

Hướng Nghiệp

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm phụ huynh bạo hành trẻ mầm non trong lớp ở Lào Cai

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) khẳng định, đây là vụ việc bạo hành trẻ thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em.

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm phụ huynh bạo hành trẻ mầm non trong lớp ở Lào Cai

Đại diện Bộ GD&ĐT đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe. "Ngoài ra, cần thực hiện các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé" – ông Nguyễn Bá Minh nói thêm.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non cũng lưu ý cần thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em học sinh.

Bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ là một trong những nhiệm vụ được ghi rõ trong hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT.

Ngày 1/10, một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đánh một bé gái 2 tuổi tại lớp học thuộc Trường mầm non Trump Kids (phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đã gây bức xúc dư luận.

Hành động này của ông bố được cho là xuất phát từ việc chứng kiến con gái bị bạn giành đồ chơi và cắn vào tay.

Ngay trong chiều 1/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, đã chỉ đạo Trường Mầm non Trump Kids (phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) giải trình và phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ việc một phụ huynh vào lớp học đánh cháu bé 2 tuổi. 

Cụ thể, theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, vào lúc 16h16, ngày 30/9 năm 2020, trong giờ trả trẻ tại lớp nhà trẻ 24-36 tháng D2, hai bé B.A và bé C.T 2 tuổi trong lúc đang chơi có tranh giành đồ chơi với nhau. Bé B.A có cắn vào tay trái bé C.T. Khi bị cắn, bé Hoàng Cát Tiên khóc. Cô giáo chủ nhiệm đã vào ngăn hai bé.

Đúng lúc đó, bố bé C.T là ông Hoàng Văn Hùng đến đón con, khi thấy con khóc, bố có hỏi giáo viên phụ trách lớp nguyên do con khóc. Giáo viên giải thích là hai bạn chơi đồ chơi và giằng nhau thì ông Hoàng Văn Hùng có nói những lời không hay với bé B.A, đồng thời, có những hành động không đúng như: đánh, giật tóc, phát vào đùi bé, sau đó bắt bé xin lỗi và ông Hùng đón con ra về. Khi ông ngoại bé B.A đến đón, giáo viên chủ nhiệm có trao đổi với ông và gọi điện trao đổi tình hình với mẹ bé B.A.

Sau khi xảy ra sự việc, giáo viên chủ nhiệm báo cáo tình hình với Ban giám hiệu và đến viện thăm bé B.A. Gia đình bé B.A đã báo cáo vụ việc với Công an phường Cốc Lếu và Công an thành phố Lào Cai.

Bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai và UBND phường Cốc Lếu đã yêu cầu Trường Mầm non Trump Kids báo cáo tường trình sự việc, tổ chức thăm bé B.A, đồng thời yêu cầu nhà trường kiểm điểm, xử lý đối với các giáo viên tại lớp D2.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp

Nông nghiệp bao gồm những chuyên ngành nào?

Nông nghiệp bao gồm những chuyên ngành nào?

Ngành nông nghiệp là gì? Nông nghiệp bao gồm những ngành nào?... Để hiểu rõ hơn về ngành Nông nghiệp bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây...


Những thông tin tuyển sinh ngành Biên phòng mà bạn cần biết

Những thông tin tuyển sinh ngành Biên phòng mà bạn cần biết

Biên phòng là ngành học khá mới mẻ do đó mà có rất nhiều các thí sinh, những bậc phụ huynh chưa hiểu rõ về ngành học này sau khi ra trường làm gì?...


11 trường hợp được tuyển thẳng vào đại học năm 2020

11 trường hợp được tuyển thẳng vào đại học năm 2020

Theo quy chế tuyển sinh đại học 2020 do Bộ GD&ĐT công bố, có 11 trường hợp được tuyển thẳng vào các trường đại...


Các trường tuyển sinh khối T

Các trường tuyển sinh khối T

Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những trường đào tạo khối T. Đây là những trường dành cho các bạn có năng khiếu, đam mê với các ngành thể dục...


Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế học những gì

Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế học những gì

Ngành Kinh doanh quốc tế trong mùa tuyển sinh năm 2020 nhận được sự quan tâm của không ít bậc phụ huynh và các em học sinh. Bài viết dưới đây sẽ...


Đăng ký trực tuyến