• Hotline:
     096.152.9898

Hướng Nghiệp

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT

Về phương án thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa đề xuất tổ chức kỳ thi theo 2 đợt.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT

Tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với các các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch COVID-19 chiều nay (2/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thảo luận về kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Báo cáo về phương án thi tốt nghiệp THPT, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa đề xuất tổ chức kỳ thi theo 2 đợt.

Địa phương không nguy cơ cao thì tổ chức thi theo kế hoạch, còn lại các địa phương có nguy cơ cao (như Đà Nẵng, Quảng Nam) thì tổ chức thi vào đợt 2.

Thí sinh thuộc diện F1, F2 ở các địa phương không thuộc nhóm nguy cơ cao cũng được tổ chức thi cùng với đợt thi của Đà Nẵng, Quảng Nam.

Cũng theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, với việc tuyển sinh vào đại học, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học để bảo đảm lợi ích tối đa cho thí sinh. Những thí sinh thi tốt nghiệp đợt sau vẫn được xét tuyển vào các trường đại học.

Bộ trưởng Nhạ cho biết, về cơ bản công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đã hoàn tất, đề thi đã gửi về các địa phương in sao. Mục tiêu là tổ chức kỳ thi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối không chỉ về chuyên môn mà còn cả về sức khỏe cho thí sinh, giáo viên và các lực lượng tham gia kỳ thi.

de-xuat- 2 dot-thi-thpt
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa đề xuất tổ chức kỳ thi theo 2 đợt.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng  đã họp với các địa phương, hầu hết các địa phương đồng ý với phương án thi chung. Tuy nhiên, Quảng Nam và Đà Nẵng đề nghị xin lùi kỳ thi, hoặc dừng thi và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh do dịch bệnh.

Cụ thể, Quảng Nam đề xuất đến ngày 5/8, tình hình dịch bệnh không biến động thì tiếp tục tổ chức kỳ thi bình thường, nhưng nếu diễn biến dịch phức tạp hơn thì hoãn kỳ thi lại một tháng, sau nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục xấu thì được đặc cách tốt nghiệp.

Tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, Hà Nội vẫn tổ chức thi bình thường nhưng đo thân nhiệt thí sinh và thí sinh cũng được sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi.

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, TP này vẫn đang chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT diễn ra từ ngày 5/8. Theo quy định, các trường hợp F1 phải cách ly. Do vậy, TP.HCM đề nghị có biện pháp cụ thể cho các thí sinh này. Nếu đến ngày thi, các em vẫn chưa hết 14 ngày cách ly thì nên được đặc cách tốt nghiệp.

Thủ tướng nhấn mạnh chúng ta không chủ quan, lơ là, lỏng lẻo để dịch bệnh tràn lan, bùng phát, mất kiểm soát nhưng cũng cần tính toán rất chặt chẽ trước khi quyết định giãn cách xã hội với phạm vi và quy mô hợp lý. Trừ những ổ dịch chúng ta phải làm kiên quyết, còn không phải ổ dịch thì chúng ta phải để cho hoạt động xã hội diễn ra bình thường.

Thủ tướng lưu ý Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phương án cụ thể bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT, có phương án cụ thể đối với các khu vực cách ly, phải căn cứ vào thực tiễn để chỉ đạo các địa phương có phương án đảm bảo an toàn kỳ thi, có phương án chặt chẽ với các địa phương được cách ly.

Cao đẳng Dược TPHCM sưu tầm và tổng hợp

Các bí kíp ôn thi đại học khối A cực hiệu quả

Các bí kíp ôn thi đại học khối A cực hiệu quả

Bạn đã có kế hoạch ôn thi đại học khối A nói riêng và đại học nói chung cho mình chưa? Nếu chưa có hoặc đã có thì bạn cũng nên tham khảo thêm các...


Kỹ thuật y sinh là gì? Mức lương ngành Kỹ thuật y sinh như thế nào?

Kỹ thuật y sinh là gì? Mức lương ngành Kỹ thuật y sinh như thế nào?

Kỹ thuật y sinh có vẻ là một chuyên ngành mới tại Việt Nam, có nhiều bạn thí sinh chưa nắm rõ các thông  tin về ngành học này. Kỹ thuật y sinh là...


Tìm hiểu về chuyên ngành công nghệ kỹ thuật Mỏ

Tìm hiểu về chuyên ngành công nghệ kỹ thuật Mỏ

Ngành công nghệ kỹ thuật mỏ là một tổ hợp đa ngành kỹ thuật – công nghệ có liên quan đến việc khai thác mỏ. Ngành mỏ đã có mặt ở Việt Nam từ lâu...


Thí sinh băn khoăn chọn ngành học để không thất nghiệp

Thí sinh băn khoăn chọn ngành học để không thất nghiệp

“Học ngành gì để không bị thất nghiệp trong 4 năm nữa” là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm nhất, đặc biệt trong giai đoạn đặt bút làm hồ sơ...


Học cao đẳng liên thông đại học cần điều kiện gì?

Học cao đẳng liên thông đại học cần điều kiện gì?

Học liên thông Cao đẳng Dược là hướng đi được nhiều người học lựa chọn hiện nay khi đã học xong hệ Cao đẳng chính quy. Vậy học cao đẳng liên thông...


Đăng ký trực tuyến