• Hotline:
     096.152.9898

Hướng Nghiệp

Cần hiểu sao cho đúng về ứng dụng Bluezone?

Hiện tại, nhiều người vẫn hiểu nhầm khi cài đặt Bluezone, cho rằng ứng dụng có khả năng phát hiện các trường hợp F0, F1 xung quanh mình.

Cần hiểu sao cho đúng về ứng dụng Bluezone?

Những ngày này, ứng dụng Bluezone là từ khóa được nhiều người dân tìm kiếm nhiều nhất trong kho ứng dụng trên điện thoại hoặc truy cập website Bluezone.gov.vn để tải về.

Đây là ứng dụng đưa ra cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19, do Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Y tế phát triển, đã được Thủ tướng Chính phủ kêu gọi người dân toàn quốc sử dụng, góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tính đến hiện tại, cả nước đã có khoảng 15 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng 14,8 triệu lượt tải so với thời điểm 25/7/2020.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện nhiều người vẫn hiểu nhầm khi cài đặt Bluezone, cho rằng ứng dụng có khả năng phát hiện F0, F1 xung quanh mình. Tuy nhiên, ứng dụng không có khả năng như vậy.

Có thể hiểu một cách đơn giản về Bluezone là khi có một người (đã cài ứng dụng Bluezone) xét nghiệm dương tính với COVID-19, số điện thoại và thông tin của người đó sẽ được báo về trung tâm điều hành Bluezone của Bộ Y tế. Ngay lập tức, những ai đã cài Bluezone, từng tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh trong 14 ngày gần nhất, sẽ nhận được thông báo "Bạn đang là F1 vì bạn từng tiếp xúc gần với bệnh nhân...".

Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ kết nối Bluetooth năng lượng thấp nên không tốn pin điện thoại, không thu thập vị trí, danh tính mỗi người được bảo mật dưới dạng một mã ID.

Nhiều người hiện vẫn còn thắc mắc về thông tin số lượt tiếp xúc hiển thị trên ứng dụng, chỉ tiếp xúc 1 lần nhưng thấy thông tin báo tiếp xúc 4 lần. Nguyên nhân là do ứng dụng Bluezone cứ 15 phút lại tính là một lần tiếp xúc. Vi vậy, nếu hai người ngồi nói chuyện trong khoảng 1 tiếng với nhau, ứng dụng sẽ không tính đấy là 1 lượt tiếp xúc mà tính hai người đã có 4 lượt tiếp xúc với nhau. Hay nếu người ngồi trên xe ô tô đang dừng đỗ với người đứng trên vỉa hè, nếu hai người đều đã cài đặt Bluezone, ứng dụng cũng tính đó là 1 lượt tiếp xúc.

Theo các chuyên gia, ứng dụng sẽ hoạt động hiệu quả, kiểm soát, truy vết COVID-19 tối ưu nếu được cài đặt trên quy mô lớn, với lượng cài đặt ở mức khoảng 60% dân số trưởng thành, tương đương khoảng 45 triệu người. Hiện tại, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh và Bắc Ninh là 5 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dùng Bluezone.

Cao đẳng Dược TPHCM sưu tầm và tổng hợp

Nên học Cao đẳng hay Đại học để có tương lai tốt hơn?

Nên học Cao đẳng hay Đại học để có tương lai tốt hơn?

Nên học Cao đẳng hay Đại học là điều thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh và học sinh lớp 12 khi khi gần thi quan trọng nhất kì thì THPT. Hãy cùng tìm...


Giải đáp thắc mắc: 20 điểm khối C nên chọn trường nào?

Giải đáp thắc mắc: 20 điểm khối C nên chọn trường nào?

Chọn trường là một trong những bước quan trọng để giúp bạn có môi trường học tập tốt và phù hợp với bản thân mình nhất. Chọn trường không chỉ căn...


Con gái học khối a nên thi ngành gì?

Con gái học khối a nên thi ngành gì?

Con gái học khối A nên chọn thi ngành gì là một trong những câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Trong bài viết này chúng ta sẽ tổng hợp những ngành...


Ngành Công nghệ sau thu hoạch là gì? Nên học ở đâu?

Ngành Công nghệ sau thu hoạch là gì? Nên học ở đâu?

Ngành Công nghệ sau thu hoạch là gì? Ngành Công nghệ sau thu hoạch ra trường làm gì?, đây là một trong những thắc mắc chung của các em học sinh khi...


Học Cao đẳng Truyền hình ra làm gì?

Học Cao đẳng Truyền hình ra làm gì?

Trường trường Cao đẳng Truyền hình thuộc Đài Truyền hình Việt Nam có địa chỉ tại (thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, TP.Hà Nội) với bề dày...


Đăng ký trực tuyến