Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Điều kiện để thí sinh được tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh CAND 2024

Cập nhật: 24/04/2024 11:04 | Trần Thị Mai

Hiện nay việc tuyển thẳng các thí sinh vào những trường Công an Nhân dân là một trong điều nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn phương thức tuyển sinh Công an Nhân dân 2024.  

Điều kiện để thí sinh được tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh CAND 2024

Phương thức tuyển sinh Công an Nhân dân (CAND) 2024 có gì mới?

Năm 2024, các Học viện, Trường CAND vẫn tiếp tục bám sát theo chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công An với những nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND và phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT trong công tác tuyển sinh.

Trong hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2024 vẫn tiếp tục giữ ổn định như năm 2023, theo đó tiếp tục xét tuyển đối với tuyển sinh Đại học chính quy theo các phương thức bao gồm:

  • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an;
  • Phương thức 2: Xét tuyển thẳng thí sinh kết hợp với điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT.
  • Phương thức 3: Kết hợp căn cứ theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Tuy nhiên trong hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2024 sẽ có một số những điểm mới hơn so với năm 2023, thí sinh cần đặc biệt lưu ý như:

- Tuyển thẳng các thí sinh trong đội tuyển Quốc gia tham dự Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật quốc tế hoặc thí sinh được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực (Châu Á, Châu Á - Thái Bình Dương) theo ngành và môn thi, nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

 thí sinh muốn được tuyển thẳng vào các trường CAND năm 2024
Hàng triệu thí sinh muốn được tuyển thẳng vào các trường CAND năm 2024

Điều kiện để thí sinh được tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh CAND 2024

- Các thí sinh trong đội tuyển Quốc gia tham dự Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật quốc tế hoặc thí sinh được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực (Châu Á, Châu Á - Thái Bình Dương) cần đáp ứng tiêu chí về thứ tự giải đạt được cụ thể như:

+ Thí sinh trong đội tuyển Quốc gia tham dự Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật quốc tế hoặc thí sinh được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực (Châu Á, Châu Á - Thái Bình Dương) theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT sẽ được xét tuyển thẳng theo nguyện vọng của thí sinh vào một trong các trường CAND.

+ Thí sinh đạt giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT môn Toán, Hóa học, Vật ký, Lịch sử, Văn học, Tiếng anh sẽ được xét tuyển thẳng vào một trong số những trường như Học viện CSND, Học viện ANND, Đại học ANND và Đại học CSND.

+ Thí sinh đã đoạt giải nhất ở kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia bậc THPT môn Tiếng anh được xét tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện Quốc tế.

+ Thí sinh đoạt giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT môn tiếng Trung Quốc được xét tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Học viện Quốc tế.

+ Thí sinh đoạt giải nhất cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp quốc gia bậc THPT sẽ được xét tuyển thẳng vào Đại học PCCC, Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND, ngành Y khoa gửi đào tại Học viện Quân y - Bộ Quốc phòng của Học viện ANND, ngành An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Học viện ANND.

- Thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ nếu không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển Đại học hoặc không có nguyện vọng xét tuyển Đại học (chỉ có nguyện vọng xét tuyển trung cấp CAND, xét chuyển chuyên nghiệp) sẽ không bắt buộc thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại các trường Đại học Công an nhân dân.

- Chỉ tiêu tuyển sinh theo Phương thức 3 sẽ được căn cứ theo tỷ lệ hồ sơ thí sinh đăng ký dự tuyển, đồng thời đảm bảo ngưỡng đầu vào theo mã bài CA1 (trong đó CA1 là bài thi trắc nghiệm lĩnh vực tự nhiên, xã hội, ngôn ngữ Anh và tự luận Toán) và CA2 (trong đó CA2 là bài thi trắc nghiệm lĩnh vực tự nhiên, xã hội, ngôn ngữ Anh và tự luận Ngữ văn).

Trên đây là một số những thông tin và điều kiện tuyển thẳng trong tuyển sinh CAND 2024 được Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, hy vọng từ đó thí sinh sẽ nắm được những thông tin tuyển sinh CAND năm 2024 và từ đó có kế hoạch ôn tập kiến thức đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh sắp tới.