Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Hà Nội công bố kế hoạch thi tốt nghiệp THPT "đặc biệt" giữa dịch COVID-19

Cập nhật: 04/08/2020 10:10 | Trần Thị Mai

Hà Nội cho thành lập 2 phòng thi dự phòng và bổ sung cán bộ coi thi tại các điểm thi dành cho các đối tượng F2 và thí sinh có biểu hiện ho, sốt.

Hà Nội công bố kế hoạch thi tốt nghiệp THPT "đặc biệt" giữa dịch COVID-19

Chiều 3/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Báo cáo tại phiên họp, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, toàn TP có khoảng 80.000 thí sinh dự thi tại 143 điểm thi.

TP đã cho thành lập 2 phòng thi dự phòng và bổ sung cán bộ coi thi tại các điểm thi dành cho các đối tượng F2 (tiếp xúc với F1) và thí sinh có biểu hiện ho, sốt. Ngoài ra, Sở cũng thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao TP.

Các nội dung liên quan đến việc hướng dẫn, Sở Y tế và Sở GD&ĐT đã hoàn chỉnh nội dung hướng dẫn theo chỉ đạo.

Ông Chung cho biết, Hà Nội đang được đánh giá ở nguy cơ thấp theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Tuy nhiên, hiện nay là giai đoạn cao điểm phòng chống dịch và các đơn vị cần tập trung. Nếu đến ngày 12/8, tất cả người đi từ vùng dịch về được xét nghiệm, cách ly tại nhà thì chúng ta mới yên tâm được.

Chủ tịch TP.Hà Nội nhấn mạnh, các đơn vị cần tập trung tuyên truyền, xét nghiệm, cách ly. Không chủ quan, lơi là, nhưng không quá lo lắng, làm tốt nhiệm vụ kép. “Mỗi gia đình là 1 pháo đài, mỗi người dân là 1 chiến sỹ”

Ông Chung nêu rõ, mỗi người dân cần tự rà soát, đối chiếu các thông tin, khuyến cáo của Bộ Y tế. Người từ vùng dịch về, vào khoảng thời gian có phát hiện ca bệnh cần phải coi là F1 (tiếp xúc với ca bệnh), có nguy cơ cao.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu tất cả các nhà máy, khu công nghiệp phải quán triệt việc phòng dịch như phải có nước khử khuẩn, đeo khẩu trang; các bệnh viện thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch.

Ngoài ra, ông Chung cũng yêu cầu CDC Hà Nội khẩn trương làm rõ thông tin ca nhiễm mới ở Hà Nam, sau khi truy vết được biết bệnh nhân có đi xe của nhà xe Kim Chi đã về đỗ tại bến xe Nước Ngầm để phối hợp với các đơn vị có biện pháp phòng chống, dịch COVID-19.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp