• Hotline:
     096.152.9898

Hướng Nghiệp

Hải Phòng sử dụng sổ điểm, học bạ điện tử từ năm học 2021-2022

Việc sử dụng sổ điểm, học bạ điện tử thay cho sổ giấy thông thường giúp giáo viên tiết kiệm thời gian, phụ huynh nhanh chóng nắm bắt kết quả học tập của con em mình.

Hải Phòng sử dụng sổ điểm, học bạ điện tử từ năm học 2021-2022

Trong thời gian qua. việc sử dụng sổ điểm và học bạ thông thường đã khiến lãnh đạo nhà trường khó khăn trong việc theo dõi, đôn đốc việc cập nhật điểm số và nhận xét học sinh kịp thời, khó quản lý chặt được điểm số. Giáo viên mất nhiều thời gian trong việc tính điểm trung bình các môn, xếp loại học lực, ghi chép, nhận xét từng học sinh. khi sử dụng sổ điểm giấy. Phụ huynh học sinh không thường xuyên, nhanh chóng nắm bắt kết quả học tập của con em mình.

Theo đó, ngày 9/6, Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT đã tập huấn cho hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn Hải Phòng về việc tích hợp sổ điểm điện tử, học bạ điện tử trong hệ thống cơ sở dữ liệu ngành.

Việc triển khai sử dụng sổ điểm, học bạ điện tử thay cho sổ giấy thông thường nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành các hoạt động trong trường học.

Trước đó, từ năm học 2018-2019, Phòng GD&ĐT Ngô Quyền và Phòng GD&ĐT Kiến An đã triển khai thí điểm. Qua thực tế, ứng dụng đã mang lại hữu ích trong công tác lưu trữ thông tin điểm số của học sinh một cách chính xác, khách quan, minh bạch.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Văn Lợi, Hải Phòng đang lên kế hoạch đưa vào sử dụng sổ điểm, học bạ điện tử thay cho sổ giấy thông thường từ năm học 2020-2021.

Với việc ứng dụng sổ điểm điện tử, học bạ điện tử sẽ khởi đầu cho việc ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ trong quản lý giáo dục, hỗ trợ hoạt động dạy- học, xây dựng hệ thống trường học thông minh trên toàn thành phố.

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm

Đại học Thăng Long lên tiếng về việc xét tuyển sai quy định

Đại học Thăng Long lên tiếng về việc xét tuyển sai quy định

Liên quan đến sự thông tin trường Đại học Thăng Long tổ chức xét tuyển theo thứ tự không theo điểm của thí sinh là trái với quy định tuyển sinh của...


Tìm hiểu về chuyên ngành công nghệ kỹ thuật Mỏ

Tìm hiểu về chuyên ngành công nghệ kỹ thuật Mỏ

Ngành công nghệ kỹ thuật mỏ là một tổ hợp đa ngành kỹ thuật – công nghệ có liên quan đến việc khai thác mỏ. Ngành mỏ đã có mặt ở Việt Nam từ lâu...


Cần hiểu sao cho đúng về ứng dụng Bluezone?

Cần hiểu sao cho đúng về ứng dụng Bluezone?

Hiện tại, nhiều người vẫn hiểu nhầm khi cài đặt Bluezone, cho rằng ứng dụng có khả năng phát hiện các trường hợp F0, F1 xung quanh...


Nên học nghề cơ khí trường nào uy tín?

Nên học nghề cơ khí trường nào uy tín?

Kỹ thuật cơ khí là gì? Nên học nghề cơ khí trường nào là một số thắc mắc của nhiều học sinh khi có nhu cầu học...


Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hình ảnh y học làm gì?

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hình ảnh y học làm gì?

Kỹ thuật hình ảnh học ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại để chụp lại những hình ảnh bên trong cơ thể, qua đó giúp bác sĩ...


Đăng ký trực tuyến