Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Khối A1 gồm những môn nào? Học xong ra trường làm nghề gì?

Cập nhật: 19/11/2018 17:19 | Thu Hương

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục và đào tạo đã mở rộng thêm nhiều tố hợp môn mới để giúp các bạn thí sinh nâng cao chất lượng thi cử và có thể theo đuổi được những ngành học bản thân yêu thích. Trong đó, khối A1 đang được nhiều bạn theo học. Vậy khối này gồm những môn nào và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Khối A1 gồm những môn nào? Học xong ra trường làm nghề gì?

Sinh viên theo học tổ hợp hợp môn A1 khá đông

Khối A1 gồm những môn nào?

Khối A1 là tổ hợp môn mở rộng nằm trong tổ hợp xét tuyển được nhiều thí sinh quan tâm của khối A. Khối A1 đã được áp dụng vào xét truyển tại các trường Đại học, Cao đẳng. Khối bao gồm 3 môn học là Toán – Lý – Anh.

Khối A1 gồm 3 môn Toán –Lý –Anh. Đây là khối thi mở rộng từ khối A, thay môn Hoá trong khối A bằng môn tiếng Anh. Mục đích của việc thay đổi này là giúp cho các bạn thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn hơn về ngành nghề và đặc biệt là những bạn học tốt môn Tiếng Anh và không học tốt môn Hóa.

Các môn học trong khối A1 đều được Bộ Giáo dục và đào tạo áp dụng với hình thức thi trắc nghiệm khách quan cho tất cả các bài thi. Trong năm 2017, môn Toán lần đầu được áp dụng phương thức trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút. Đối với môn Tiếng Anh thí sinh sẽ được làm bài thi trắc nghiệm khách quan trong khoảng 60 phút. Đối với môn Lý, thí sinh sẽ được thi gộp trong bài thi Khoa học tự nhiên với thời gian làm bài là 50 phút.  

Điểm khác biệt giữa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 so với năm 2017 là nội dung trong các môn thi sẽ nằm trong khối kiến thức của của chương trình lớp 11 và 12 chứ không chỉ nằm trong lớp 12 như đề thi của những năm trước đó.

Khối A1 có những ngành nào?

tổ hợp môn a1

Khối A1 có nhiều ngành dễ xin việc

Khi học ngành A1, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội ngành nghề từ các khối ngành sư phạm, kỹ thuật, công nghệ đến các khối ngành kinh tế,…Vì vậy, nếu bạn đang có định hướng học khối này hoàn toàn có thể yên tâm về việc chọn ngành, chọn trường. Để các bạn thuận tiện hơn trong quá trình tìm hiểu ngành, trường, hôm nay Cao Đẳng dược Sài Gòn xin đưa ra một số khối ngành nghề đang hot có tuyển sinh thí sinh khối A1 hiện nay như sau:

Khối ngành kinh tế - Tài chính

 Khối ngành này là ngành phải kể đến đầu tiên trong danh sách những ngành đang có tiềm năng phát triển tốt nhất. Nếu bạn yêu thích kinh doanh buôn bán, thích tương tác, đàm luận, thích công việc có nhiều thử thách, hoặc bạn là một người có khả năng quan sát, phân tích, óc tổ chức tốt, thuyết phục giao tiếp tốt,…thì chắc chắn bạn là người phù hợp với công việc này.

Tất cả các sinh viên học khối ngành kinh tế - Tài chính có thể tìm kiếm được các công việc, có cơ hội làm việc tại các vị trí như: phòng Sale, phòng Marketing, phòng tổ chức nhân sự, chuyên viên kinh tế…

Khối ngành quản trị

Các bạn học khối A1 đều là những người có đầu óc tính toán, thông minh, nhanh nhẹn,…vì vậy bạn rất phù hợp với ngành quản trị. Ngành này luôn yêu cầu, đòi hỏi tuyển dụng những nhân viên có tố chất trên cùng với đó là có hiểu biết sâu rộng, am hiểu kinh tế thị trường cũng như nguồn nhân lực để có thể thực hiện công việc quản lý và điều hành.

Những bạn học khối ngành quản trị có thể làm việc tại nhiều vị trí trong nhiều lĩnh vực như: chứng khoán, Bất động sản, ngân hàng, du lịch,…

Khối ngành kỹ thuật điện - điện tử

Ngành điện – Điện tử là một trong những khối ngành được nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn nam tìm hiểu, theo học trong thời gian qua. Ngành có tiềm năng phát triển rất lớn được chứng minh thông qua những phân tích của các chuyên gia về vai trò của ngành đối với cuộc sống của con người.

Xã hội ngày càng phát triển đồng thời ngành điện – điện tử cũng càng phát triển theo đó. Điều này đã khiến cho ngành cần thêm nhiều hơn nữ nguồn nhân lực chất lượng để làm việc. Các bạn sinh viên sau khi ra tường có thể yên tâm về cơ hội xin việc làm.

Trên đây là những thông tin về khối thi, tổ hợp môn A1 và một số ngành có cơ hội việc làm tốt trong năm 2018 và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong  những năm tới để các bạn tham khảo.