• Hotline:
     096.152.9898

Hướng Nghiệp

Khối D2 bao gồm những môn học, ngành, trường gì?

Bạn đang muốn theo học khối D2 nhưng chưa biết nhiều thông tin về khối ngành này. Vậy, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khối D2 bao gồm những môn học nào và bao gồm các ngành, trường đại học nào nhé!

Khối D2 bao gồm những môn học, ngành, trường gì?

Khối D2 gồm những môn học nào?

Cũng như khối D1, khối D2 có 2 môn Văn và Toán và kèm theo một bộ môn ngoại ngữ là tiếng Nga. Đối với 2 môn Toán, Văn thi dưới hình thức tự luận với thời gian 180 phút. Đối với môn tiếng Nga thi dưới hình thức trắc nghiệm vời thời gian là 90 phút. Nếu bạn là người yêu thích nước Nga, văn hóa Nga hoặc tương lai có thể làm  những công việc liên quan đến Tiếng Nga thì nên thi vào khối này.

Về tiếng Nga, có thể nhiều bạn chưa biết, hiện nay trên thế giới ước tính có khoảng 300 triệu người sử dụng tiếng Nga. Tại Việt Nam, vào những năm 60, 70 tiếng Nga được nhiều người học để phục vụ cho việc giao tiếp trong công việc, đời sống và thường là được sử dụng trong việc học tập về kinh tế, quân sự,...  Đây cũng là một ngôn ngữ đặc biệt trong những diễn đàn, sự kiện quốc tế quan trọng. Với nhiều tiềm năng phát triển khối D2 cũng đang thu hút nhiều bạn theo học.

Hiện nay, khối D đang được nhiều bạn quan tâm và có tỷ lệ đăng ký  theo học ngày càng tăng. Mỗi một tổ hợp môn của khối D điều có 2 môn học cùng một ngoại ngữ. Tùy theo nhu cầu, nguyện vọng và dự định công việc tương lai bạn hãy chọn lựa thật kỹ khối học.

Các ngành khối D2

Trước khi quyết định theo học bất kỳ một ngành nghề nào bạn đều phải tìm hiểu, kiểm tra, khảo sát thông tin của ngành đó. Để có được một công việc phù hợp, dễ dàng xin việc trước hết bạn phải tự hỏi bản thân mình xem mình thích gì, cần gì và chọn ra một số ngành phù hợp và theo học. Nếu bạn thích học khối D2 bạn nên tham khảo những ngành chúng tôi liệt kê dưới đây.

Mã ngành

Khối D2 gồm những ngành nào

52220213

Đông phương học

52340203

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

52340107

Quản trị khách sạn

52360708

Quan hệ công chúng

52320101

Báo chí

52340406

Quản trị văn phòng

52310401

Tâm lý học

52220212

Quốc tế học

52760101

Công tác xã hội

52140217

Sư phạm ngữ văn

52220202

Ngôn ngữ Nga

52140232

Sư phạm tiếng Nga

52310101

Kinh tế

52310106

Kinh tế quốc tế

52380101

Luật

52220113

Việt Nam học

52340401

Khoa học quản lý

Các trường khối D2

Sau khi chọn được ngành học thì chúng ta tiếp tục chọn trường học. Việc chọn trường học như thế nào sẽ vô cùng quan trọng, cần thiết. Chất lượng đào tạo của trường như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả, hiệu quả học tập của sinh viên. Vì vậy trước khi quyết định theo học một trường nào đó bạn phải tìm hiểu thật kỹ từ phương pháp, cách thức đào tạo đến cơ sở vật chất của trường xem có phù hợp, đáp ứng được nguyện vọng, mong ước của bạn hay không? Dưới đây là những trường Đại học khối D2 uy tín, chất lượng để các bạn tham khảo. Hãy cẩn thận chọn lựa xem mình mong muốn học tại trường nào nhé!

STT

Trường Đại học

1

Đại Học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội (QHS)

2

Đại Học Ngoại Ngữ – Đh Quốc Gia Hà Nội (QHF)

3

Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – ĐH Quốc Gia Hà Nội (QHX)

4

Đại Học Ngoại Thương (Cơ Sở Phía Bắc) (NTH)

5

Đại Học Mở TPHCM (MBS)

6

Đại Học Hải Phòng (THP)

7

Khoa Quốc Tế – ĐH Quốc Gia Hà Nội (QHQ)

8

Đại Học Bình Dương (DBD)

9

Đại Học Dân Lập Phương Đông (DPD)

10

Khoa Ngoại Ngữ – ĐH Thái Nguyên (DTF)

11

Đại Học Hà Nội (NHF)

12

Học Viện Khoa Học Quân Sự – Hệ Quân Sự (NQH)

13

Đại Họ Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – ĐH Quốc Gia TPHCM (QSX)

14

Khoa Luật – ĐH Quốc Gia Hà Nội (QHL)

15

Đại Học Văn Hóa TPHCM (VHS)

16

Đại Học Ngoại Ngữ – ĐH Đà Nẵng (DDF)

17

Đại Học Sư Phạm Hà Nội (SPH)

18

Đại Học Dân Lập Hải Phòng )DHP)

19

Đại Học Công Nghệ Sài Gòn (DSG)

20

Đại Học Thành Đô (TDD)

Các ngành khối D2 đang "hot"

Ngành Marketing

Đây là một ngành đã có từ rất lâu đời nhưng trong một vài năm trở lại đây cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, internet đã thúc đẩy sự phát triển của ngành marketing. Mọi doanh nghiệp và các nhà buôn bán tư nhân đều chọn mạng xã hội, internet làm nơi để xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm của mình. Mọi hoạt động trong kinh doanh như: giới thiệu sản phẩm, tư vấn, bán hàng đều được thực hiện qua mạng internet vô cùng dễ dàng và thuận lợi.

Để có được doanh số bán hàng tốt thì những người làm nghề Marketing phải có óc sáng tạo làm sao đưa được sản phẩm đến với người tiêu dùng không chỉ trong nước mà  còn vươn ra thị trường thế giới. Vì vậy, việc biết thêm một ngoại ngữ là việc không hề thừa trong công việc này. Khi bạn ra trường khối ngành D3 bạn có thể làm việc tại những nước phát triển có nhiều cơ hội và môi trường làm việc tuyệt vời như quốc gia Pháp

Ngành Kế Toán, Kiểm Toán

Chúng ta cũng có thể thấy được, trong một vài năm trở lại đây Việt Nam được nhiều nước phát triển trên thế giới tập trung nguồn vốn đầu tư trong đó có Pháp. Chính vì vậy, nếu bạn có tiếng Pháp sẽ là điều cần thiết và được ưu tiên hơn khi đi phỏng vấn tuyển dụng. Đặc biệt là những ngành kế toán, kiểm toán.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các môn học, ngành học và trường học khối D2 mà các bạn nên tham khảo trước khi quyết định học khối ngành này. Chúc tất cả các bạn đều học tập tốt và thực hiện được những mong muốn, nguyện vọng của mình trong tương lai.

Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm? Mã ngành Kế toán như thế nào?

Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm? Mã ngành Kế toán như thế nào?

Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm? chủ đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người đang muốn theo học ngành Kế toán. Bài viết dưới đây sẽ...


Khối B1 gồm những môn nào? Nên học ngành gì khối B1 để có việc làm?

Khối B1 gồm những môn nào? Nên học ngành gì khối B1 để có việc làm?

Bên cạnh khối B00 truyền thống, khối B1 được đưa vào kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các thí sinh, đồng thời...


Tìm hiểu các chuyên ngành trong y đa khoa

Tìm hiểu các chuyên ngành trong y đa khoa

Y khoa là một ngành học được nhận nhiều sự quan tâm của các thí sinh và phụ huynh. Tuy nhiên khi tìm hiểu về ngành có thể bạn đọc chưa tìm hiểu...


Các ngành khối năng khiếu nào có tương lai?

Các ngành khối năng khiếu nào có tương lai?

Bên cạnh các khối ngành tự nhiên và xã hội, khối năng khiếu ngày càng chứng minh được sức hút của mình. Bạn có biết khối năng khiếu nào có tương...


Điều chỉnh nguyện vọng: Điểm cao vẫn có thể rớt!

Điều chỉnh nguyện vọng: Điểm cao vẫn có thể rớt!

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến được thực hiện từ ngày 19 đến 17 giờ ngày...


Đăng ký trực tuyến