• Hotline:
     096.152.9898

Hướng Nghiệp

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 chi tiết: Ngữ văn và Toán thi ngày đầu tiên

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức ấn định lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong 2 ngày 9, 10/8, thứ tự các môn thi/bài thi cũng vừa được hé lộ.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 chi tiết: Ngữ văn và Toán thi ngày đầu tiên

Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho các cơ sở giáo dục và đào tạo, Cục Nhà giáo (Bộ Quốc phòng) tại TP.HCM sáng 9/6.

Trong đó, đáng chú ý, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/8 đã được nêu chi tiết.

Cụ thể, vào sáng 9/8, thí sinh dự thi môn đầu tiên là Ngữ văn (120 phút) và thi môn Toán (90 phút) vào buổi chiều cùng ngày.

Trong ngày 10/8, buổi sáng sẽ diễn ra song song 2 bài thi tổ hợp trong khoảng thời gian từ 7h30 đến 9h35. Trong đó, bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài thi Khoa học Xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút).

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh chỉ được quyền chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) nên không có sự trùng lặp lịch thi của thí sinh giữa 2 bài thi này. Đây là điểm khác biệt lớn so với năm trước mà thí sinh cần lưu ý. Ở kỳ thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh có thể đăng ký dự thi 1 hoặc đồng thời 2 bài thi tổ hợp nên lịch thi 2 bài thi này trong kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong 2 buổi khác nhau.

Thí sinh sẽ làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút vào chiều 10/8.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đặt mục tiêu chính là xét tốt nghiệp. Bộ vẫn chỉ đạo, ra đề thi, song UBND tỉnh, thành phố chủ trì và chịu trách nhiệm tổ chức. Còn lại, quy trình coi thi, chấm thi, bảo quản bài thi về cơ bản giữ như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Mục đích là để đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, chương trình Giáo dục thường xuyên.

Trong đó, sẽ tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ; bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn thi thành phần vật lý, hóa học, sinh học); bài thi tổ hợp khoa học xã hội (gồm lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục trung học phổ thông; hoặc lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN, KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm. Bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm

Ngành Kế toán - Kiểm toán là gì? Các trường đại học có ngành Kế toán - Kiểm toán?

Ngành Kế toán - Kiểm toán là gì? Các trường đại học có ngành Kế toán - Kiểm toán?

Ngành Kế toán – Kiểm toán là một trong những ngành nghề mang tính đặc thù và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động tài chính của các...


Tìm hiểu về chuyên ngành công nghệ kỹ thuật Mỏ

Tìm hiểu về chuyên ngành công nghệ kỹ thuật Mỏ

Ngành công nghệ kỹ thuật mỏ là một tổ hợp đa ngành kỹ thuật – công nghệ có liên quan đến việc khai thác mỏ. Ngành mỏ đã có mặt ở Việt Nam từ lâu...


Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn thi khối nào?

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn thi khối nào?

Ngành quản trị Du lịch khách sạn ngày càng thu hút được nhiều các bạn trẻ tìm hiểu, theo học. Nhưng có lẽ vấn đề được quan tâm nhiều nhất là khối...


Ngành Quan hệ quốc tế thi khối nào? Tìm hiểu điểm chuẩn ngành Quan hệ quốc tế

Ngành Quan hệ quốc tế thi khối nào? Tìm hiểu điểm chuẩn ngành Quan hệ quốc tế

Nắm rõ thông tin về ngành Quan hệ quốc tế thi khối nào và lấy bao nhiêu điểm sẽ giúp bạn so sánh được mức điểm giữa các trường để lựa chọn ngôi...


Kiến thức tiếng anh chuyên ngành Răng - Hàm - Mặt mà bạn đọc cần biết!

Kiến thức tiếng anh chuyên ngành Răng - Hàm - Mặt mà bạn đọc cần biết!

Theo học ngành Răng – Hàm – Mặt và muốn có một công việc tốt và thăng tiến tốt trong nghề nghiệp  thì bạn cần tìm hiểu thuật ngữ nha khoa bằng...


Đăng ký trực tuyến