• Hotline:
     096.152.9898

Hướng Nghiệp

Tổng hợp các lưu ý quan trọng cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Đây là những lưu ý quan trọng cho học sinh lớp 12 để chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Tổng hợp các lưu ý quan trọng cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Chưa đầy 2 tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra. Ngoài việc trang bị kỹ kiến thức, tâm lý và bút, thước... các em hãy ghi nhớ thêm những điều sau đây để bước vào kỳ thi thành công:

- Thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm. Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng của thí sinh trong buổi thi tổ hợp, cán bộ coi thi sẽ thu phiếu trả lời trắc nghiệm.

- Thí sinh thi 2 môn thi thành phần liên tiếp (bao gồm cả thí sinh GDTX thi bài thi KHXH): Thí sinh có mặt tại nơi gọi thí sinh vào phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị.

- Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất của mình, thí sinh phải dừng bút, cán bộ coi thi thu đề thi và giấy nháp của thí sinh. Sau đó cán bộ coi thi phát đề thi môn thi thành phần tiếp theo và giấy nháp mới theo đúng lịch thi.

- Khi hết giờ làm bài thi môn thành phần thứ 2 của thí sinh, cán bộ coi thi thu phiếu trả lời trắc nghiệm, thu đề thi, giấy nháp của thí sinh (trừ các môn thi Sinh học, Giáo dục công dân).

luu-y-cho-cac-thi-sinh
Thí sinh có mặt tại nơi gọi thí sinh vào phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị

- Trường hợp các thí sinh chỉ thi 2 môn thành phần thứ nhất và thứ hai của bài thi tổ hợp, sai khi thi xong môn thi thành phần thứ 2, cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh ra khỏi phòng thi, theo hướng dẫn của cán bộ giám sát di chuyển về phòng chờ, ngồi tại phòng chờ, giữ gìn trật tự, đợi cho đến khi hết giờ làm bài của môn thi cuối cùng mới được rời khỏi điểm thi.

- Trường hợp thí sinh thi 2 môn thi thành phần không liên tiếp: Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, nộp đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi. Thí sinh phải ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, đặt phiếu trả lời trắc nghiệm sao cho phần tô câu trả lời úp mặt xuống bàn tại ví trí ngồi của thí sinh và bảo quản phiếu trả lời trắc nghiệm trong suốt thời gian chờ môn thi thành phần tiếp theo.

- Thí sinh chỉ được phép sử dụng Atlat trong giờ thi môn thi thành phần Địa lý của bài thi tổ hợp KHXH. Trước khi vào phòng thi, thí sinh ghi rõ họ tên và số báo danh vào trang bìa của Atlat và nộp Atlat cho cán bộ coi thi để kiểm soát. Cán bộ coi thi sẽ giao lại cho thí sinh khi bắt đầu làm bài thi môn Địa lý, thu lại ngay khi hết giờ. Chỉ trả lại cho thí sinh sau khi thí sinh hoàn thành môn thi cuối cùng trong bài thi tổ hợp.

Điểm chuẩn ngành y khoa của nhiều trường Đại học trên cả nước năm 2019

Điểm chuẩn ngành y khoa của nhiều trường Đại học trên cả nước năm 2019

Có nhiều bạn thí sinh muốn được theo đuổi ngành y khoa nhưng vẫn còn đang lo lắng điểm chuẩn ngành vào ngành. Hãy cùng theo dõi dưới bài viết để...


Tìm hiểu các ngành khối A hot sinh viên cần biết

Tìm hiểu các ngành khối A hot sinh viên cần biết

Khối A là khối có nhiều ngành tuyển dụng nhất hiện nay trong tất cả 4 khối thi truyền thống. Vậy nên học những ngành nào để có cơ hội có được việc...


Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm phụ huynh bạo hành trẻ mầm non trong lớp ở Lào Cai

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm phụ huynh bạo hành trẻ mầm non trong lớp ở Lào Cai

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) khẳng định, đây là vụ việc bạo hành trẻ thô bạo, vi phạm nghiêm trọng...


Khối A3 gồm những môn gì, ngành nào?

Khối A3 gồm những môn gì, ngành nào?

Khối A3 thi những môn gì? Khối A3 gồm những ngành nào? Đây là những câu hỏi được nhiều học sinh đưa ra trong quá trình tìm hiểu về khối thi này. Để...


Học Cao đẳng có tương lai không?

Học Cao đẳng có tương lai không?

Học Cao đẳng có tương lai không? học Cao đẳng ra có việc làm không? Là mối quan tam của rất nhiều bạn trẻ mỗi mùa tuyển sinh...


Đăng ký trực tuyến