• Hotline:
     096.152.9898

Hướng Nghiệp

Thí sinh, cán bộ coi thi phải đeo khẩu trang ở các điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Bộ GD&ĐT đã đưa ra đề nghị tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Thí sinh, cán bộ coi thi phải đeo khẩu trang ở các điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngày 30/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) gửi văn bản số 2832/BGDĐT-QLCL tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và đang lây lan sang các địa phương khác.

Cụ thể, đối với thí sinh Bộ GDĐT đề nghị UBND các tỉnh/thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác. Căn cứ điều kiện cụ thể, các địa phương tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp như sau:

Thí sinh thuộc diện F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2) phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định hiện hành. Những thí sinh này nếu có nhu cầu xét tuyển vào các trường đại học, Bộ GDĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung), Ban chỉ đạo (BCĐ) thi cấp tỉnh xem xét bố trí cho các thí sinh dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại Điểm thi riêng phù hợp ở gần với khu vực cách ly.

Thí sinh thuộc diện F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú), BCĐ thi cấp tỉnh xem xét bố trí cho thí sinh dự thi tại phòng thi dự phòng của Điểm thi hoặc dự thi tại Điểm thi riêng phù hợp với điều kiện của địa phương.

Thí sinh khác, việc tổ chức Kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Trong quá trình tổ chức Kỳ thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại Điểm thi.Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức

Kỳ thi, Bộ GD&ĐT đề nghị không để cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 tham gia vào các khâu của Kỳ thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Đối với BCĐ thi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương, cần xây dựng kế hoạch tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức thi tại địa phương; có phương án dự phòng về Điểm thi, phòng thi, nhân lực ở tất cả các khâu của Kỳ thi để huy động khi cần thiết.

Đồng thời, BCĐ thi cấp tỉnh chủ động xây dựng phương án hỗ trợ đưa đón thí sinh thuộc diện F1, F2 bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 như: phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong các khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, khu vực chấm thi và các Điểm thi, được Bộ GD&ĐT yêu cầu BCĐ thi các tỉnh thực hiện nghiêm.

Bộ GD&ĐT cho biết, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, phát sinh cần thông tin kịp thời về Bộ GDĐT để phối hợp giải quyết.

Cao đẳng Dược TPHCM sưu tầm và tổng hợp

Năm 2021 xuất hiện nhiều ngành mới để thí sinh lựa chọn

Năm 2021 xuất hiện nhiều ngành mới để thí sinh lựa chọn

Để chuẩn bị cho mùa tuyển sinh năm 2021, nhiều trường Đại học, Cao đẳng dự kiến mở thêm một số ngành học mới phù hợp với nhu cầu của trường và đáp...


Nhu cầu nhân lực ngành công nghệ sinh học và mức lương trung bình

Nhu cầu nhân lực ngành công nghệ sinh học và mức lương trung bình

Tiềm năng ngành Công nghệ sinh học? Mức lương ngành Công nghệ sinh học?... là những câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra khi muốn tìm hiểu và theo đuổi...


Chọn nghề theo lá số tử vi liệu có mang lại may mắn cho bản thân?

Chọn nghề theo lá số tử vi liệu có mang lại may mắn cho bản thân?

Chọn nghề gì cho phù hợp với tương lai là những mong muốn của nhiều người. Việc chọn sai nghề sẽ khiến chúng ta bị lỡ dở công việc vì không phải ai...


Cử tuyển là gì? Điều kiện cử tuyển như thế nào?

Cử tuyển là gì? Điều kiện cử tuyển như thế nào?

Cử tuyển và những thông tin liên quan là điều mà các bạn thí sinh băn khoăn thắc mắc mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết sau đây sẽ giup bạn giải đáp...


Không công bố đáp án ngay sau thi tốt nghiệp THPT 2020

Không công bố đáp án ngay sau thi tốt nghiệp THPT 2020

Đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được công bố theo tiến độ chấm thi. Theo đại diện Bộ GD&ĐT, điều này để chống gian lận thi...


Đăng ký trực tuyến