• Hotline:
     096.152.9898

Hướng Nghiệp

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Những trường hợp nào bị đình chỉ thi?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tiếp tục áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách, trừ điểm, đình chỉ thi đối với những thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Những trường hợp nào bị đình chỉ thi?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh không được mang vào phòng thi: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Trong phòng thi, thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi; Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nhiệm; Chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ)…

Theo quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, áp dụng hình thức khiển trách đối với những thí sinh phạm lỗi một lần: Nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác. Cảnh cáo đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi: Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

Đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác. Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi.

doi-tuong-nao-bi-dinh-chi-thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 áp dụng nhiều hình thức kỷ luật đối với thí sinh vi phạm quy chế thi.

Trừ điểm bài thi các trường hợp: Thí sinh bị khiển trách trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của bài thi đó; Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của bài thi đó; Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài.

Cho điểm 0 (không): Bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định; Thí sinh bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm 0 (không) bài thi đó và không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo.

Hủy bỏ kết quả thi đối với những thí sinh: Có hai bài thi trở lên bị điểm 0 (không) do phạm lỗi quy định của quy chế; viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi; để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

Cũng theo quy chế kỳ thi, hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; Để người khác dự thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; Sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức trong hai ngày 9 và 10/8. Ngày 9/8, buổi sáng thi Ngữ văn (120 phút), chiều thi Toán (90 phút). Ngày 10/8, sáng thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội, chiều thi Ngoại ngữ (60 phút).

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp

Khối D nên thi ngành gì? Trường nào?

Khối D nên thi ngành gì? Trường nào?

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết nên chọn khối nào để theo học thì có thể cân nhắc khối D. Đây là một trong những khối có nhiều cơ hội làm việc,...


Ngành công nghệ sinh học trường nào tốt nhất?

Ngành công nghệ sinh học trường nào tốt nhất?

Theo đánh giá thì Công nghệ sinh học là ngành học “Hot” trong tương lai. Nắm bắt được xu thế đó hiện có rất nhiều trường đại học tổ chức đào tạo...


Khối T gồm những môn thi nào?

Khối T gồm những môn thi nào?

Khối T cũng là một trong những khối ngành được nhiều bạn quan tâm. Khối này nằm trong danh mục những khối năng khiếu được đông đảo thí sinh đăng ký...


Có nên học ngành quản trị khách sạn không?

Có nên học ngành quản trị khách sạn không?

Nhiều thí sinh đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề quản trị khách sạn nhưng có rất nhiều điều băn khoăn như học ngành Quản trị khách sạn ra trường sẽ...


Giới thiệu chức năng và hoạt động của khoa ngoại tổng quát

Giới thiệu chức năng và hoạt động của khoa ngoại tổng quát

Khoa ngoại tổng quát là chuyên khoa phẫu thuật tập trung vào các phương pháp xử lý và điều trị phẫu thuật cho các tình trạng có ảnh hưởng đến hầu...


Đăng ký trực tuyến