Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020

Cập nhật: 07/03/2020 11:36 | Trần Văn Sơn

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Y Dược những năm gần đây liên tục giữ vững ở mức cao trong các mùa tuyển sinh 2017, 2018. Vậy trong năm 2020 ngành Y Dược sẽ lấy bao nhiêu điểm ?

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020

Cao đẳng dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm ? là câu hỏi của nhiều thí sinh

>>Click xem ngay: các chương trình đào tạo của trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn để tìm cho mình một ngành học phù hợp nhất.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2020 là bao nhiêu?

Dự kiến năm 2020 nhà trường tiếp tục áp dụng tuyển sinh theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Hình thức xét tuyển học bạ này mang đến cơ hội lớn cho những thí sinh có điểm thi không cao, khó có cơ hội xét tuyển vào Đại học.

Quyết đinh bỏ tuyển sinh bằng điểm chuẩn trường cao đẳng y dược Sài Gòn nên tất cả thí sinh xét tuyển chỉ cần đảm bảo đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp, điểm chuẩn vào Trường chính là mức điểm đỗ tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn ngành Y Dược 1 số trường đại học top đầu năm 2018

Do đề thi năm nay Bộ GD & ĐT ra được đánh giá là khó so với mặt bằng chung thí sinh nên kéo theo phổ điểm, điểm chuẩn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ thấp hơn so với năm ngoái. Đa số các trường năm nay đều hạ mức điểm xét tuyển từ 3-4 điểm. 

Điểm chuẩn Đại học Y Hà NộiNhững năm trước đây trường Đại Học Y Hà Nội chỉ tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia khối B (Toán, Hóa, Sinh) nhưng năm nay ngành y đa khoa tìm được thí sinh có điểm cao rất ít và có thể trường sẽ tuyển thẳng cả những thí sinh có thành tích đạt giải cao môn Lý, Tin học và Tiếng Anh. Năm 2017, điểm chuẩn cao nhất của ngành Y đa khoa là 29,25 điểm, ngành Răng - Hàm- Mặt là 28,75 điểm, ngành Y tế Công cộng thấp nhất là 23, 75 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược TP.HCM: 29,25 điểm là mức điểm chuẩn ngành Y Dược cao nhất của trường ĐH Dược thành phố Hồ Chí Minh, mức điểm này tăng 3,5 điểm so với năm 2016.

Nhìn lại năm 2017, điểm chuẩn vào trường Đại học Y Hà Nội cao nhất ở ngành Y đa khoa với 29,25 điểm. Các ngành đào tạo còn lại của trừng đều dao động từ  khoảng 24 đến 28 điểm. Năm nay điểm chuẩn của trường Đại học Y Hà Nội cũng như các trường Đại học đào tạo Y Dược khác sẽ có xu hướng giảm nhẹ nhưng không nhiều vì để đảm bảo chất lượng đầu vào và đầu ra.

Điểm chuẩn cao đẳng dược Sài Gòn

Điểm chuẩn cao đẳng dược Sài Gòn năm nay là bao nhiêu?

>>Tham khảo ngay: Điều kiện xét tuyển vào trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn để chuẩn bị hành trang tốt nhất bước vào giảng đường mà bạn hằng mong ước.

Mức điểm chuẩn tuy giảm nhưng sẽ không giảm nhiều

Theo một số chia sẻ từ chuyên gia giáo dục, tuy dự kiến mức điểm chuẩn vào các trường Cao đẳng, Đại học giảm nhưng mức giảm điểm dự kiến sẽ là không nhiều.

Nguyên nhân là đến từ chỉ tiêu tuyển sinh của ngành năm 2019 không tăng nhiều so với năm 2017 nên điểm chuẩn không giảm đáng kể. Một nguyên nhân nữa đó là Y Dược luôn là ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay, do đó số lượng người học đăng kí xét tuyển của ngành là nhiều nhất.

Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Để được xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, các thí sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện xét tuyển như sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT trở lên;
  • Không đang trong thời gian phải lãnh án hoặc có tiền án, tiền sự;
  • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam;
  • Không phân biệt giới tính, vùng miền, dân tộc.

Học phí trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là bao nhiêu?

Học phí trường Cao đẳng Y Dược Sài GònHọc phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là bao nhiêu?

Năm 2019, nhà trường đang áp dụng mức học phí là 900.000 đồng/ tháng, năm 2020 dự kiến mức học phí này không thay đổi nhiều.

Với mức học phí này, các sinh viên sẽ có cơ hội được học tập các ngành Y dược đang "hot" hiện nay như: ngành Dược, ngành Hộ sinh, ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng, ngành Điều dưỡng và ngành Xét nghiệm y học.

Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng nhiều chính sách an sinh xã hội, miễn giảm học phí cho các con em thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, những học sinh đạt được thành tích cao trong quá trình học tập, hỗ trợ vay vốn,..

Học phí cao đẳng dược Sài Gòn luôn rất phù hợp với mọi đối tượng thí sinh muốn theo học tại nhà trường và gần như rẻ nhất trong tất cả các mức học phí ở trường cao đẳng y dược khác.

Điểm chuẩn chung của ngành lúc giảm lúc tăng theo phổ điểm chung của kì thi THPT Quốc gia. Vì thế nhiều thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc chọn trường. Hi vọng sau khi biết điểm chuẩn cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng như một số thông tin tuyển sinh liên quan. Các bạn có thể tự tin chọn địa chỉ học tập uy tín cho mình.