Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Mã trường, mã ngành trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022

Cập nhật: 28/05/2022 03:39 | Trần Thị Mai

Mã trường, mã ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2022 như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh biết để điền vào hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin để thí sinh nắm rõ hơn. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!  

Mã trường, mã ngành trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022

Mã trường, mã ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Căn cứ theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Y Dược theo hình thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Quy định tuyển sinh này sẽ loại bỏ áp lực thi cử và dễ dàng theo đuổi ước mơ trong quá trình theo đuổi ước mơ học tập ngành Dược.

Khi đáp ứng được các điều kiện xét tuyển của nhà trường thí sinh hãy hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo,  trước khi làm hồ sơ xét tuyển các thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ về mã ngành, mã trường để điền chính xác hạn chế tình trạng điền nhầm sang mã ngành khác.

Mã trường, mã ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cụ thể như sau:

 • Mã Trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn:  CDD4906
 • Mã ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:
STT NGÀNH ĐÀO TẠO MÃ NGÀNH
1 Cao đẳng Dược 6720201
2 Cao đẳng Hộ sinh 9720303
3 Cao đẳng Điều dưỡng 6720301
4 Cao đẳng xét nghiệm Y học 6720602
5 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng 6720603


Mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho các ngành Y Dược hệ cao đẳng chính quy năm 2022 là 1.200.000 đồng/ tháng. Đây là mức học phí phù hợp cho điều kiện của hầu hết các sinh viên, giảm bớt áp lực kinh tế và yên tâm theo học hơn.Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín nhóm ngành Y Dược và đào tạo theo mô hình Bệnh viện - Trường học với đầy đủ các trang thiết bị đạt chuẩn quy định giúp trang bị cho sinh viên kiến thức, tích lũy kinh nghiệm ra trường. Cùng với đó chương trình đào tạo thực hành thực tế của nhà trường lên đến 70% thời gian và học lý thuyết chiếm khoảng 30%, điều này sẽ giúp sinh viên trải nghiệm công việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên tốt nghiệp tại nhà trường sẽ tìm được việc làm ổn định phù hợp với năng lực của sinh viên tại các nhà thuốc, nhà máy xí nghiệp dược phẩm không cần các doanh nghiệp đào tạo bổ sung. 

Khi kết thúc quá trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy sau 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoặc lựa chọn đi làm tại các cơ sở y tế trên địa bàn toàn quốc.

Thời gian xét tuyển

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2022 đến hết ngày 15/12/2022.
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2022, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2022.

Với những thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở trên các thí sinh có đam mê theo học nhóm ngành Y Dược có đủ điều kiện học tập tại nhà trường thì có thể thực hiện nộp hồ sơ xét tuyển bằng các cách dưới đây như:

 • Cách 1: Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về cơ sở của nhà trường như:

Cơ sở 1: Toà nhà: PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại Website của Nhà Trường
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Các giấy tờ hồ sơ đăng ký xét tuyển  tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh sẽ cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ cần thiết như:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Y Dược (theo mẫu của nhà trường).
 • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022.
 • Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên và bản sơ yếu lý lịch có dấu chứng nhận xác thực của địa phương.
 • Giấy khai sinh bản photo có dấu công chức xác thực của địa phương.
 • Giấy chứng minh nhân dân bản photo và có dấu chứng nhận xác thực của địa phương.
 • 4 ảnh 3x4 và mặt sau có ghi rõ thông tin về: Họ & tên, ngày sinh, số điện thoại và địa chỉ liên hệ.
 • Những giấy tờ thuộc chế độ ưu tiên khác (nếu có).
ma-truong-ma-nganh-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược uy tín, chất lượng cao

Cơ hội nghề nghiệp khi học nhóm ngành Y Dược

Cơ hội việc làm sau khi ra trường là vấn đề được rất nhiều những thí sinh quan tâm. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì nhóm ngành Y Dược là một trong những nhóm ngành có nhiều các thí sinh đăng ký học mỗi năm. 

Từ đó khi lựa chọn học nhóm ngành Y Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm y tế để đáp ứng được phần nào sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y tế hiện nay. Cụ thể một số công việc mà sinh viên có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp như:

 • Công tác bệnh viện và đảm nhiệm công việc thăm khám, chữa bệnh và đưa ra điều trị bệnh cho người bệnh. Hoặc có thể đảm nhiệm những công việc như đảm bảo, chất lượng như số lượng thuốc  và đồng thời hướng dẫn người bệnh cách sử dụng thuốc nhằm đảm bảo sức khỏe an toàn nhất.
 • Thực hiện công việc nghiên cứu, quy trình đảm bảo được an toàn, bào chế ra những loại hoạt chất mới, sản xuất thuốc ra đáp ứng được nhu cầu sử dụng, chiết dược liệu…
 • Trở thành giảng viên, kỹ thuật viên tại các cơ sở đào tạo như trường cao đẳng, đại học nhằm đào tạo ra những nguồn nhân lực ngành Dược trong thời gian sắp tới.
 • Đảm nhiệm công việc quan trọng trong công tác kiểm soát và phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng trước khi đưa đến tay người sử dụng. 
 • Để tự chủ về tài chính hơn thì sinh viên tốt nghiệp ngành Dược, Điều dưỡng đủ điều kiện có thể mở nhà thuốc, phòng khám. Nhưng với những thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng thì cần tiếp tục học lên cao và có giấy chứng nhận hành nghề mới đủ điều kiện mở hiệu thuốc ở địa phương.

Hiện nay các nhóm ngành nghề Y Dươc bao gồm Dược, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật xét nghiệm y học, phục hồi chức năng sẽ có cơ hội việc làm lớn và tiềm năng phát triển cả trong và ngoài nước. Ngoài cơ hội việc làm thì mức lương hàng tháng  của từng ngành cũng khá cao.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Mã trường, mã ngành trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022 từ đó hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển cách chính xác và lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.