Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng có xét tuyển học bạ không?

Cập nhật: 05/10/2023 15:48 | Thu Hương

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng có xét tuyển học bạ hay không là câu hỏi mà nhiều thí sinh đang quan tâm đăng trong mùa tuyển sinh năm 2023.

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng có xét tuyển học bạ không?

Hiện nay nhiều bạn trẻ chọn các ngành trong lĩnh vực Y dược để học tập và làm nghề nghiệp tương lai. Trong đó, đặc biệt là ngành Cao đẳng Điều dưỡng đang có số lượng lớn thí sinh mong muốn theo học. Vậy, hình thức tuyển sinh của ngành Điều dưỡng như thế nào? Có áp dụng hình thức xét tuyển học bạ không?

Cao đẳng Điều dưỡng có xét tuyển học bạ không?

Tại Hồ Chí Minh, một trong những trường hàng đầu đào tạo Y dược phải nói đến là Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Để tạo điều kiện thuận lợi, nhà trường đã thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình thức xét tuyển. Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT tức học xong cấp 3 là có thể đăng ký học.

Thời gian học cho hệ Cao đẳng là 3 năm. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được trau dồi, rèn luyện, bổ sung những kiến thức về điều dưỡng một cách chuyên sâu dưới sự hướng dẫn, truyền đạt của những giảng viên có trình độ cao.

học điều dưỡng

Tuyển sinh theo hình thức xét học bạ năm 2023

Dễ trong khâu tuyển đầu vào nhưng đảm bảo chất lượng đầu ra 100% các thí sinh đều có khả năng làm việc tốt dù trong bất kỳ hoàn cảnh, môi trường nào. Khi học tại trường, thí sinh không chỉ được đào tao về chuyên môn, kỹ năng mà còn được hoàn thiện về y đức, luôn đặt việc chăm sóc bệnh nhân lên hàng đầu, coi bệnh nhân cũng giống như người thân trong gia đình mà tận tâm, tận lực.

Các phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng

Tùy thuộc vào nhu cầu, nguyện vọng, mỗi thí sinh sẽ chọn ra cho mình một môi trường học tập phù hợp nhất. Hầu hết các trường đều xét tuyển ngành Điều dưỡng theo một trong 2 hình thức:

  • Xét điểm thi THPT Quốc gia: Mỗi trường sẽ có những mức xét tuyển điểm thi, tổ hợp khác nhau nhưng không chênh lệch nhiều lắm.
  • Xét kết quả học tập THPT: Để tạo điều kiện hơn nữa cho thí sinh, nhiều trường chỉ xét tuyển dựa trên học bạ kết quả học tập các môn trong năm lớp 12. Hiện nay có rất nhiều các trường xét học bạ ngành Điều dưỡng, phương thức xét tuyển đơn giản mở rộng cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê theo đuổi ngành này. Trong số đó có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch...

cao đẳng điều dưỡng xét học bạ

Lớp học thực hành Điều dưỡng

Học Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Nếu bạn đang phân vân không biết liệu học Điều dưỡng ra trường làm gì? thì những chia sẻ sau đây sẽ giải đáp giúp bạn. Điều dưỡng là ngành rất cần thiết trong hệ thống Y tế của mỗi Quốc gia. Những nhân viên điều dưỡng có nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau, chăm sóc sức khỏe của các cá nhân, gia đình và xã hội.

Tại Việt Nam, Điều Dưỡng viên chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn, còn các cơ sở y tế ở tỉnh lẻ có rất ít hoặc không có. Vì thế, chúng ta cần phải đào tạo gấp các Điều dưỡng viên trong 5 năm để phủ sóng trên toàn quốc.

Theo các chuyên gia phân tích, khoảng 10, 15 năm nữa ngành điều dưỡng sẽ phát triển hẳn và vẫn chưa thể bị bão hòa. Vì vậy nếu như vẫn còn tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng như hiện nay có lẽ Việt Nam sẽ phải tuyển các nhân viên điều dưỡng từ nước khác sang làm việc.

Với tiềm năng cơ hội lớn, nếu bạn yêu thích công việc điều dưỡng, đừng bỏ lỡ cơ hội hãy nộp đơn đăng ký về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngay để được liên hệ sớm và sắp xếp lịch học. Xin hãy liên hệ: 096.152.9898 - 093.851.9898 để biết thêm chi tiết.

Qua những thông tin chia sẻ về ngành Cao đẳng Điều dưỡng có xét tuyển học bạ không, và cơ hội việc làm của ngành sau khi tốt nghiệp. Nhà trường mong các bạn sẽ tự tin với ngành và hãy đam mê để theo học và xây dựng nghệ nghiệp cho mình.