• Hotline:
     096.152.9898

Cao Đẳng Điều Dưỡng

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng có xét tuyển học bạ không?

Ngành cao đẳng điều dưỡngcó xét tuyển học bạ hay không là câu hỏi mà nhiều thí sinh đang quan tâm đăng trong mùa tuyển sinh năm 2019.

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng có xét tuyển học bạ không?

Hiện nay nhiều bạn trẻ chọn các ngành trong lĩnh vực Y dược để học tập và làm nghề nghiệp tương lai. Trong đó, đặc biệt là ngành Cao đẳng Điều dưỡng đang có số lượng lớn thí sinh mong muốn theo học. Vậy, hình thức tuyển sinh của ngành Điều dưỡng như thế nào? Có áp dụng hình thức xét tuyển học bạ không?

Cao đẳng Điều dưỡng có xét tuyển học bạ không?

Tại Hồ Chí Minh, một trong những trường hàng đầu đào tạo Y dược phải nói đến là Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Để tạo điều kiện thuận lợi, nhà trường đã thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình thức xét tuyển. Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT tức học xong cấp 3 là có thể đăng ký học.

Thời gian học cho hệ Cao đẳng là 3 năm. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được trau dồi, rèn luyện, bổ sung những kiến thức về điều dưỡng một cách chuyên sâu dưới sự hướng dẫn, truyền đạt của những giảng viên có trình độ cao.

học điều dưỡng

Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển 2018

Dễ trong khâu tuyển đầu vào nhưng đảm bảo chất lượng đầu ra 100% các thí sinh đều có khả năng làm việc tốt dù trong bất kỳ hoàn cảnh, môi trường nào. Khi học tại trường, thí sinh không chỉ được đào tao về chuyên môn, kỹ năng mà còn được hoàn thiện về y đức, luôn đặt việc chăm sóc bệnh nhân lên hàng đầu, coi bệnh nhân cũng giống như người thân trong gia đình mà tận tâm, tận lực.

Các phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng

Tùy thuộc vào nhu cầu, nguyện vọng, mỗi thí sinh sẽ chọn ra cho mình một môi trường học tập phù hợp nhất . Hầu hết các trường đều xét tuyển ngành Điều dưỡng theo một trong 2 hình thức:

  • Xét điểm thi THPT Quốc gia: Mỗi trường sẽ có những mức xét tuyển điểm thi, tổ hợp khác nhau nhưng không chênh lệch nhiều lắm.
  • Xét kết quả học tập THPT: Để tạo điều kiện hơn nữa cho thí sinh, nhiều trường chỉ xét tuyển dựa trên học bạ kết quả học tập các môn trong năm lớp 12. Như đối với Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thì bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại trường.

Học điều dưỡng có dễ xin việc không?

học điều duongx

Lớp học thực hành Điều dưỡng

Nếu bạn đang phân vân không biết liệu học điều dưỡng ra trường làm gì thì những chia sẻ sau đây sẽ giải đáp giúp bạn. Điều dưỡng là ngành rất cần thiết trong hệ thống Y tế của mỗi Quốc gia. Những nhân viên điều dưỡng có nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau, chăm sóc sức khỏe của các cá nhân, gia đình và xã hội.

Tại Việt Nam, Điều Dưỡng viên chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn, còn các cơ sở y tế ở tỉnh lẻ có rất ít hoặc không có. Vì thế, chúng ta cần phải đào tạo gấp các Điều dưỡng viên trong 5 năm để phủ sóng trên toàn quốc.

Theo các chuyên gia phân tích, khoảng 10, 15 năm nữa ngành điều dưỡng sẽ phát triển hẳn và vẫn chưa thể bị bão hòa. Vì vậy nếu như vẫn còn tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng như hiện nay có lẽ Việt Nam sẽ phải tuyển các nhân viên điều dưỡng từ nước khác sang làm việc.

Với tiềm năng cơ hội lớn, nếu bạn yêu thích công việc điều dưỡng, đừng bỏ lỡ cơ hội hãy nộp đơn đăng ký về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngay để được liên hệ sớm và sắp xếp lịch học. Xin hãy liên hệ: 096.152.9898 - 093.851.9898 để biết thêm chi tiết.

Qua những thông tin chia sẻ về ngành cao đẳng điều dưỡng có xét tuyển học bạ không, và cơ hội việc làm của ngành sau khi tốt nghiệp. Nhà trường mong các bạn sẽ tự tin với ngành và hãy đam mê để theo học và xây dựng nghệ nghiệp cho mình.

Điều kiện và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Điều kiện và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Theo quy định, hành nghề khám chữa bệnh (KCB) đòi hỏi người hành nghề phải có cả năng lực chuyên môn cả về lý thuyết và thực hành, cũng như đạo đức...


Tìm hiểu ngành điều dưỡng hộ sinh là gì ?

Tìm hiểu ngành điều dưỡng hộ sinh là gì ?

Điều dưỡng hộ sinh là gì ? Công việc của người điều dưỡng hộ sinh như thế nào? Và học điều dưỡng hộ sinh xong thì có thể xin việc được ngay không?...


Cập nhật mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Cập nhật mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Mã trường, mã ngành là những thông tin rất quan trọng đối với tất cả thí sinh muốn tham gia đăng ký tuyển sinh bất kỳ ngành học nào. Ban tư vấn...


Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM xét tuyển điểm khối nào?

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM xét tuyển điểm khối nào?

Ngành Y Dược từ lâu luôn là một trong những ngành có điểm chuẩn cao nhất trong kỳ thi xét tuyển Đại học của cả nước. Đó là ở hệ Đại học, vậy ở hệ...


Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Điều dưỡng đang là một trong những ngành nghề được quan tâm nhất hiện nay. Cùng với nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao thì có rất nhiều cơ sở đào...


Đăng ký trực tuyến