• Hotline:
     096.152.9898

Cao Đẳng Điều Dưỡng

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng có xét tuyển học bạ không?

Ngành cao đẳng điều dưỡngcó xét tuyển học bạ hay không là câu hỏi mà nhiều thí sinh đang quan tâm đăng trong mùa tuyển sinh năm 2019.

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng có xét tuyển học bạ không?

Hiện nay nhiều bạn trẻ chọn các ngành trong lĩnh vực Y dược để học tập và làm nghề nghiệp tương lai. Trong đó, đặc biệt là ngành Cao đẳng Điều dưỡng đang có số lượng lớn thí sinh mong muốn theo học. Vậy, hình thức tuyển sinh của ngành Điều dưỡng như thế nào? Có áp dụng hình thức xét tuyển học bạ không?

Cao đẳng Điều dưỡng có xét tuyển học bạ không?

Tại Hồ Chí Minh, một trong những trường hàng đầu đào tạo Y dược phải nói đến là Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Để tạo điều kiện thuận lợi, nhà trường đã thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình thức xét tuyển. Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT tức học xong cấp 3 là có thể đăng ký học.

Thời gian học cho hệ Cao đẳng là 3 năm. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được trau dồi, rèn luyện, bổ sung những kiến thức về điều dưỡng một cách chuyên sâu dưới sự hướng dẫn, truyền đạt của những giảng viên có trình độ cao.

học điều dưỡng

Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển 2018

Dễ trong khâu tuyển đầu vào nhưng đảm bảo chất lượng đầu ra 100% các thí sinh đều có khả năng làm việc tốt dù trong bất kỳ hoàn cảnh, môi trường nào. Khi học tại trường, thí sinh không chỉ được đào tao về chuyên môn, kỹ năng mà còn được hoàn thiện về y đức, luôn đặt việc chăm sóc bệnh nhân lên hàng đầu, coi bệnh nhân cũng giống như người thân trong gia đình mà tận tâm, tận lực.

Các phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng

Tùy thuộc vào nhu cầu, nguyện vọng, mỗi thí sinh sẽ chọn ra cho mình một môi trường học tập phù hợp nhất . Hầu hết các trường đều xét tuyển ngành Điều dưỡng theo một trong 2 hình thức:

  • Xét điểm thi THPT Quốc gia: Mỗi trường sẽ có những mức xét tuyển điểm thi, tổ hợp khác nhau nhưng không chênh lệch nhiều lắm.
  • Xét kết quả học tập THPT: Để tạo điều kiện hơn nữa cho thí sinh, nhiều trường chỉ xét tuyển dựa trên học bạ kết quả học tập các môn trong năm lớp 12. Như đối với Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thì bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại trường.

Học điều dưỡng có dễ xin việc không?

học điều duongx

Lớp học thực hành Điều dưỡng

Nếu bạn đang phân vân không biết liệu học điều dưỡng ra trường làm gì thì những chia sẻ sau đây sẽ giải đáp giúp bạn. Điều dưỡng là ngành rất cần thiết trong hệ thống Y tế của mỗi Quốc gia. Những nhân viên điều dưỡng có nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau, chăm sóc sức khỏe của các cá nhân, gia đình và xã hội.

Tại Việt Nam, Điều Dưỡng viên chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn, còn các cơ sở y tế ở tỉnh lẻ có rất ít hoặc không có. Vì thế, chúng ta cần phải đào tạo gấp các Điều dưỡng viên trong 5 năm để phủ sóng trên toàn quốc.

Theo các chuyên gia phân tích, khoảng 10, 15 năm nữa ngành điều dưỡng sẽ phát triển hẳn và vẫn chưa thể bị bão hòa. Vì vậy nếu như vẫn còn tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng như hiện nay có lẽ Việt Nam sẽ phải tuyển các nhân viên điều dưỡng từ nước khác sang làm việc.

Với tiềm năng cơ hội lớn, nếu bạn yêu thích công việc điều dưỡng, đừng bỏ lỡ cơ hội hãy nộp đơn đăng ký về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngay để được liên hệ sớm và sắp xếp lịch học. Xin hãy liên hệ: 096.152.9898 - 093.851.9898 để biết thêm chi tiết.

Qua những thông tin chia sẻ về ngành cao đẳng điều dưỡng có xét tuyển học bạ không, và cơ hội việc làm của ngành sau khi tốt nghiệp. Nhà trường mong các bạn sẽ tự tin với ngành và hãy đam mê để theo học và xây dựng nghệ nghiệp cho mình.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Hiện nay Nhật Bản đang là quốc gia có dân số già cho nên có nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ở Nhật Bản là rất lớn. Có nhiều cơ hội làm việc tại...


Tại sao nên học ngành Điều dưỡng?

Tại sao nên học ngành Điều dưỡng?

Ngành điều dưỡng ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với gia đình và xã hội.  Hiệu nay có nhiều bạn trẻ đang muốn theo học ngành này nhưng...


Những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản cần phải biết

Những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản cần phải biết

Trong cuộc sống hiện đại, con người phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, bệnh tật, tuổi già không ai chăm sóc,…Họ không thể hoàn toàn tự lo được những...


Cơ hội du học Nhật bản Cao đẳng điều dưỡng TPHCM rất lớn

Cơ hội du học Nhật bản Cao đẳng điều dưỡng TPHCM rất lớn

Hiện nay du học tại các nước có nền giáo dục chất lượng cao là một sự lựa chọn thông minh với nhiều bạn trẻ, trong đó cơ hội du học Nhật bản Cao...


Học phí cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cao hay thấp?

Học phí cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cao hay thấp?

Ngoài những yếu tố về điểm chuẩn, hình thức tuyển sinh, cơ hội nghề nghiệp,… thì học phí ngành Điều dưỡng TPHCM 2018 là điều nhiều thí sinh quan...


Đăng ký trực tuyến