Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Cập nhật: 26/04/2023 14:59 | Nhâm PT

Điều dưỡng đang là một trong những ngành nghề được quan tâm nhất hiện nay. Cùng với nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao thì có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM khiến thí sinh phân vân, hoang mang. Nên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu chất lượng và uy tín?

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay tại Việt Nam ra sao?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao của người dân kéo theo nhu cầu lớn về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng. Chính vì vậy, có nhiều trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tập ngành nghề này của người học. Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM hiện nay, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội và lựa chọn đa dạng. Nhưng chính số lượng lớn các cơ sở đào tạo lại khiến thí sinh băn khoăn không biết chọn trường Cao đẳng điều dưỡng TPHCM nào tốt.

Có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng nhưng bên cạnh đó cũng có những trường chưa chú trọng về chất lượng đào tạo cho học viên. Một số vấn đề cần được cải thiện đó là: chú trọng đào tạo lý thuyết mà thiếu tính thực hành, học viên không được trang bị những kĩ năng cần thiết trong ngành nghề hay chưa tạo điều kiện để sinh viên thực hành, trang bị kĩ năng mềm,.... Bên  cạnh đó thì dựa vào sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều cơ sở đào tạo đã đưa ra các thông tin quảng cáo chưa đúng về trường hay hứa hẹn việc làm sau khi ra trường,… khiến thí sinh vội vàng tuyển sinh mà không tìm hiểu kĩ.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Mặc dù trong thời gian gần đây, chất lượng đào tạo các ngành Y Dược nói chung hay ngành Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng đã được quản lý chặt chẽ và có sự cải thiện đáng kể, tuy nhiên vẫn tồn tại những cơ sở đào tạo chỉ chú trọng lợi nhuận mà bỏ qua chất lượng đào tạo.

Những tiêu chí đánh giá để chọn cơ sở đào tạo

Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa được cơ sở đào tạo chất lượng tốt? Sau đây là một số tiêu chí để bạn có thể đưa ra đánh giá trong lựa chọn ngôi trường mà mình dự định học tập.

Đầu tiên đó là về chương trình đào tạo của trường. Bạn cần tìm hiểu xem chương trình đào tạo có được thiết kế theo quy chuẩn mà Bộ Giáo dục quy định, coi trọng cả lý thuyết lẫn thực hành hay có gắn liền với thực tiễn hay không,…

Nên chọn học Cao đẳng Điều dưỡng ở địa chỉ uy tín

Nên chọn học Cao đẳng Điều dưỡng ở địa chỉ uy tín

Đội ngũ giảng viên cũng là điều bạn cần quan tâm. Đội ngũ giảng viên có chuyên mô cao, nhiều kinh nghiệm cũng như có lòng yêu nghề sẽ giúp bạn tích lũy được những kiến thức, kĩ năng cần thiết cũng như giải quyết những vấn đề trong cuộc sống sinh viên có thể gặp phải. Bằng cấp của cơ sở đào tạo đó có được công nhận rộng rãi, được đánh giá cao hay không.

Quy mô, cơ sở hạ tầng của trường cũng là một trong những tiêu chí đánh giá. Về cơ sở hạ tầng, quy mô của trường có phục vụ tốt cho việc học tập và thực hành không.

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM?

Với những tiêu chí đánh giá trên, bạn có thể bớt băn khoăn hơn khi lựa chọn ngôi trường mà bạn mong muốn theo học. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những cơ sở đào tạo đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kĩ năng để thực hành nghề nghiệp thật tốt.

Bên cạnh đó, môi trường học tập, cơ hội học tập cao hơn nếu bạn có nhu cầu hay  tỉ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp,… là những ưu điểm của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn so với những cơ sở đào tạo khác. Bạn cũng cần lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng HCM khi học tập tại đây với phương thức xét tuyển bằng học bạ.

Năm 2023, nhà trường điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng là các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc  BTVH, đồng thời có đầy đủ sức khỏe theo học tại nhà trường. 

Bên cạnh nhiều ưu điểm nổi bật về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên chất lượng cao thì mức học phí cũng là điểm mạnh của trường thu hút hàng ngàn hồ sơ đăng ký xét tuyển hàng năm

Hi vọng qua những chia sẻ trên về băn khoăn Nên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu chất lượng và uy tín? , bạn đã có những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân.

Thông tin theo Cao đẳng Dược Sài Gòn