Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Học Dược gồm tất cả bao nhiêu tín chỉ?

Cập nhật: 20/04/2023 15:43 | Thu Hương

Nhiều bạn thắc mắc không biết học trường Dược thì phải học đủ bao nhiêu tín chỉ thì mới được ra trường? Hôm nay, chúng ta sẽ cũng nhau giải đáp câu hỏi này nhé!

Học Dược gồm tất cả bao nhiêu tín chỉ?

Tín chỉ là gì? Quy định đăng ký tín chỉ của Bộ Giáo dục và đào tạo

Tín  chỉ là đơn vị để đo lượng khối lượng học tập của hệ thống ECTS. Một tín chỉ được quy định tính bằng 15 tiết học lý thuyết trên lớp, 30 tiết học thực hành, 60 giờ thực tập hoặc 45 giờ làm các bài tiểu luận, bài tập lớn, đồ án, khóa luận tốt nghiệp.

Đối với việc đào tạo theo tín chỉ thì không tổ chức học theo năm mà học theo học kỳ. Tại các trường Cao đẳng Y Dược một năm học có thể tổ chức đào tạo từ 2-3 học kỳ. Mỗi chương trình đào tạo của ngành học được tính theo sự tích lũy kiến thức khi sinh viên tích lũy đủ số tín chỉ thì được cấp bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

Trên thực tế thì việc lựa chọn tín chỉ sẽ tùy vào năng lực và việc sắp xếp thời gian học phù hợp với các bạn sinh viên. Để bạn có thể rõ ràng hơn trong việc đăng ký, chúng ta có thể phân tích như sau: một ngày bạn có thể học 18 tiết với 6 tiết sáng, 6 tiết chiều, 6 tiết tối như vậy tổng số tín chỉ có thể đăng ký tối đa một năm là 84 tín chỉ, bạn nào không học hè sẽ là 70 tín chỉ. Thông thường trong các trường đại học, khối lượng chương trình học trung bình mỗi bạn sinh viên đăng ký tối đa 30 tín chỉ/ 1 học kỳ.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC HỆ CHÍNH QUY MIỄN 100% HỌC PHÍ 2023

học dược gồm bao nhiêu tín chỉ
Học dược bao nhiêu tín chỉ?

Học dược bao nhiêu tín chỉ?

Hiện nay, theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo thì những sinh viên ngành dược phải học tổng số tín chỉ là 175 tín chỉ chưa tính các ngành Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng – An ninh, Kỹ năng mềm). Số tín chỉ này được chia thành các khối kiến thức như sau:

  • Khối kiến thức chung: 32 tín chỉ
  • Khối kiến thức theo lĩnh vực: 34 tín chỉ
  • Khối kiến thức của khối ngành: 16 tín chỉ
  • Khối kiến thức chung của nhóm ngành: 26 tín chỉ. Trong đó, số tín chỉ bắt buộc là 24 tín chỉ và tự chọn là 2/4 tín chỉ.
  • Khối kiến thức ngành: 58 tín chỉ

           + Các môn học chung: 42 tín chỉ. Các môn bắt buộc là 40 tín chỉ, tự chọn là 2/6 tín chỉ.

           + Các môn định hướng chuyên ngành: 16 tín chỉ. Các môn bắt buộc 14 tín chỉ, 2/6 tín chỉ.

  • Khối kiến thức thực tập và tốt nghiệp: 9 tín chỉ. Thực tập là 2 tín chỉ, tốt nghiệp là 7 tín chỉ.

Ngoài ra nhiều bạn còn băn khoan rằng hệ cao đẳng thì môn học cũng như thời gian học Cao đẳng Dược mấy năm? Những vấn đề trên đã được ban tư vấn tuyển sinh nhà trường chia sẻ đến các thí sinh. Bạn có thể liên hệ tới nhà trường để biết thêm chi tiết.

Các chương trình học theo tín chỉ

Những môn học nền tảng, cơ sở nhất khi mỗi sinh viên bước vào giảng đường đại học là các môn chỉ nghĩa Mác –Lenin, đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng đạo đức HCM,…  và phải vận dụng được những kiến thức đó vào cuộc sống, sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.  Đồng thời phải có khả năng tự rèn luyện, hướng dẫn cộng đồng rèn luyện nâng cao sức khỏe, có khả năng thích ứng với môi trường làm việc và môi trường xã hội cao,…

  • Đối với kiến thức chung theo lĩnh vực là nắm vững được những môn học: toán học, sinh học, môi trường, vật lý học,…
  • Đối với kiến thức chung khối ngành chúng ta cần nắm được: khoa học sinh, y, dược, sức khỏe về giải phẫu, các quá trình hóa sinh của cơ thể người, sinh học phân tử  nano, công nghệ nano, tin sinh học,…
  • Đối với kiến thức chung của ngành và nhóm ngành cần nắm được: nguyên liệu sử dụng thuốc, kỹ năng về công thức thuốc, sản xuất thuốc, mô hình tổ chức ngành Dược,  lên kế hoạch chăm sóc người bệnh,…

Ngoài những kiến thức trong chương trình học Cao đẳng Dược. Sinh viên phải nắm chắc được những kỹ năng nghề nghiệp, tư duy, giải quyết vấn đề, nghiên cứu, sáng tạo tri thức, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, kỹ năng làm việc cá nhân cũng như làm việc nhóm, sử dụng ngoại ngữ, tin học, …

Cùng với đó, sinh viên phải trau dồi, tu luyện những phẩm chất, tố chất cần có trong ngành y như: làm việc cẩn trọng, có trách nhiệm, chính trực, có thái độ tôn trọng, khích lệ người bệnh, đồng nghiệp và cộng đồng,…

Trên đây là những thông tin về số lượng tín chỉ cần học của một sinh viên ngành Cao đẳng Dược. Việc học theo tín chỉ giúp các bạn có thể sắp xếp được thời gian học cũng như môn học của bạn dễ dàng hơn.  Hãy lên kế hoạch học tập thật tốt cho bản thân để đạt dược kết quả tốt nhất.