• Hotline:
   096.152.9898

Cao Đẳng Dược

Học cao đẳng Dược ra trường làm những gì? có dễ xin việc không ?

 Em đang có dự định đăng ký học ngành dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhưng chưa rõ học cao đẳng dược ra trường làm gì ? có dễ xin việc hay không ?

Học cao đẳng Dược ra trường làm những gì? có dễ xin việc không ?

Học cao đẳng Dược ra trường làm gì ?

Cơ hội việc làm ngành dược hiện nay có cao hay không?  Câu trả lời chắc chắn là có. Đây luôn là ngành học được nhiều thí sinh đăng ký và theo đuổi, vì thế điểm chuẩn cao đẳng dược TPHCM cũng rất cao. Đây còn là ngành “hái ra tiền” với thu nhập luôn ở mức ổn định. 

Dù theo đuổi ngành học này rất vất vả nhưng sau quãng thời gian rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng, tương lai cử nhân ngành dược sau khi ra trường sẽ đầy hứa hẹn. Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, ngành chăm sóc sức khỏe, trong đó có Dược học, sẽ ngày càng được đầu tư và cần lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao.

Một vài những con số thống kê chỉ ra sức nóng của ngành đang tiếp diễn sẽ làm bạn không còn lo lắng rằng học dược có dễ xin việc hay không? Cũng như học dược ra làm gì.

 • Tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam được dự báo tăng tới 24 tỷ USD vào năm 2020, tức là tăng khoảng 13.4%.
 • Tỉ lệ doanh thu của thị trường Dược trong nước được dự báo tăng 14.1%, lên 7.3 tỷ USD vào năm 2019.
 • Tỉ lệ nhập khẩu thiết bị y tế trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 sẽ có thể tăng đến 90%.
 • Số lượng bệnh viện tại Việt Nam được dự báo tới năm 2020 sẽ tăng thêm hơn 200 bệnh viên công và tư nhân.
 • Tỉ lệ tăng trưởng dân số đến năm 2020 ước tính lên 97 triệu dân (tăng 1.05%), đứng top 15 các nước có dân số đông nhất thế giới.

Ngành Dược vẫn là một ngành hot trong tương lai

Ngành Dược vẫn là một ngành hot trong tương lai

Học dược ra làm gì ? Cơ hội việc làm của ngành

Học dược sau ra làm nghề gì, hay học Dược có dễ xin việc không luôn là những câu hỏi bạn đầu tìm hiểu. Cũng là niềm trăn trở của nhiều thí sinh, thậm chí là các bạn sinh viên sắp ra trường.

Tùy vào năng lực, trình độ chuyên môn mà sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM  sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

 • Quản lý về dược: Chịu trách nhiệm quản lý sự vận hành dây chuyền sản xuất vật tư, thiết bị, dược phẩm tại các phòng nghiệp vụ dược, trung tâm y tế hay cục quản lý dược…
 • Nghiên cứu: Tham gia nghiên cứu về thuốc tại các viện dược liệu, trường đại học hay các công ty về dược.
 • Sản xuất thuốc: Tham gia bào chế thuốc, vận hành dây chuyền sản xuất thuốc tại các công ty, xí nghiệp tư nhân hay nước ngoài được cấp phép hoạt động.
 • Phân phối, lưu thông thuốc: Làm trình dược viên tham gia vào quá trình phân phối thuốc từ cấp trung ương đến địa phương và đến tận tay người bệnh. Dược sĩ có thể làm thuê tại các quầy thuốc tại bệnh viện hoặc tự làm chủ quầy bán thuốc.
 • Kiểm nghiệm chất lượng thuốc: Đây là một trong những lĩnh vực khá hấp dẫn đối với sinh viên ngành Dược. Khi đạt được trình độ nhất định, bạn có thể làm việc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc hay các phòng kiểm nghiệm của các công ty dược phẩm.
 • Đào tạo nhân lực: Với trình độ chuyên môn cao cùng kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm tốt, sinh viên Dược sau khi tốt nghiệp cũng có thể tham gia công tác, giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học dược trên địa bàn cả nước.
 • Ngoài ra: sau khi có kinh nghiệm 2 năm làm việc trong lĩnh vực bạn cũng có thể mở quầy thuốc. 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược vô cùng phong phú

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược vô cùng phong phú, đa dạng

Ngoài ra, xét theo trình độ đào tạo, thí sinh còn băn khoan học cao đẳng Dược ra làm gì thì đây dưới đây là câu trả lời cho bạn.

 • Công nhân Dược: Lao động chân tay, không có nhiều chuyên môn về dược học, tham gia vào dây chuyền sản xuất các vật tư, thiết bị y tế.
 • Dược tá (trình độ sơ cấp): Có hiểu biết căn bản về dược. Có thể làm việc giống công nhân dược hoặc hỗ trợ Dược sĩ bán, cấp phát thuốc.
 • Dược sĩ trung học (tốt nghiệp ngành Dược hệ trung cấp): Trợ lý của Dược sĩ đại học, làm việc dưới sự ủy nhiệm của Dược sĩ Đại học. Tuy nhiên, theo lộ trình đổi mới, trình độ Dược sĩ trung học sẽ không còn được công nhận. Thay vào đó, Dược sĩ phải có trình độ từ cao đẳng trở lên thì mới được hành nghề.
 • Dược sĩ Đại học: Từ bậc Đại học trở lên, Dược sĩ có thể tham gia vào mọi công việc của ngành dược như bào chế thuốc, kiểm định thuốc, mở quầy thuốc…

Như vậy, có thể thấy ngành Dược luôn là một ngành hot và cơ hội nghề nghiệp ngành Dược rất rộng mở. Sinh viên không cần quá lo lắng học cao đẳng dược ra trường làm gì .Vì ngành luôn có cơ hội việc làm cao cũng như sẽ có được mức thu nhập ổn định.

Để  đáp nhưng nhu cầu nhân lực của ngành Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược. Các thí sinh có thể tham khảo trên website của nhà trường để bết thêm chi tiết thông tin.

Những thách thức ngành Dược đang đối mặt như thế nào?

Những thách thức ngành Dược đang đối mặt như thế nào?

Dù ngành dược Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định, xu hướng chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe, cũng như chuyển dịch từ thuốc ngoại sang...


Các tiêu chí chọn trường học Cao đẳng Y Dược tại TPHCM

Các tiêu chí chọn trường học Cao đẳng Y Dược tại TPHCM

Ngành Dược là ngành được rất nhiều thí sinh quan tâm trước mỗi mùa tuyển sinh vì ngành Dược nước ta trong những năm gần đây đang cần lượng lớn nhân...


Trong những năm tới có nên học Cao đẳng Dược không?

Trong những năm tới có nên học Cao đẳng Dược không?

Cao đẳng Dược là một trong những ngành học có sức thu hút nhiều thí sinh trong những năm gần đây. Tuy nhiên đối với các bạn trẻ đang có ý định theo...


Dược sĩ cao đẳng là gì? Dược sĩ cao đẳng học những gì?

Dược sĩ cao đẳng là gì? Dược sĩ cao đẳng học những gì?

Dược sĩ Cao đẳng là gì? Dược sĩ cao đẳng học những gì? Học dược sĩ cao đẳng ra trường làm gì?... đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ đang có...


Chiến lược marketing dược chuyên nghiệp

Chiến lược marketing dược chuyên nghiệp

Ngành dược là một trong những ngành được chú trọng nhiều nhất hiện nay với nhiều cạnh tranh. Vì vậy marketing dược ngày càng được các công ty dược...


Đăng ký trực tuyến