Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Đề thi chính thức môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp năm 2014 của Bộ Giáo Dục

Cập nhật: 24/03/2020 17:10 | Nhâm PT

Sáng 4.6, thí sinh tiếp tục thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2013 - 2014. Dưới đây, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn gửi tới độc giả đề thi chính thức môn Tiếng anh tốt nghiệp THPT 2014.

Đề thi chính thức môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp năm 2014 của Bộ Giáo Dục

 

Môn thi ngoại ngữ là môn thi đầu tiên trong ngày hôm nay với hình thức thi trắc nghiệm với 40 câu hỏi. Thời gian làm bài thi môn ngoại ngữ là 60 phút. Theo thông tin của Bộ GD&ĐT, môn (ngoại ngữ) tiếng anh sẽ được thi dưới hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút với tổng số câu hỏi thí sinh phải hoàn thành là 40 câu.  

Thời gian phát đề thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ (tiếng anh) vào lúc 7h55, thời gian bắt đầu làm bài bắt đầu tính vào lúc 8h10. Với tổng thời gian làm bài 60 phút thí sinh sẽ kết thúc môn thi tiếng anh vào lúc 9h10.

Đồng hành cùng các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, bên cạnh các bài gợi ý giải đề thi, ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn cập nhật những nhận xét nhanh về đề thi ngay sau khi môn thi kết thúc của các giáo viên giàu kinh nghiệm.

Đề thi chính thức môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp năm 2014

 Đề thi chính thức môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp năm 2014

Đề thi chính thức môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp năm 2014

Đề thi chính thức môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp năm 2014

Nhận xét về đề thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp năm 2014

Cô Lê Thị Thanh Xuân, giáo viên Trường THPT Vĩnh Viễn, TP.HCM: Dễ nhưng khó có điểm tối đa

Nhận xét chung về đề thi tốt nghiệp tiếng Anh năm nay, cô Xuân cho rằng phần trắc nghiệm có số lượng từ và cấu trúc đơn giản, một học sinh trung bình có thể làm tốt từ 70-80% phần bài này.


Cụ thể, phần Reading (bài đọc hiểu) có chủ đề phổ biến, câu hỏi hiểu bài dễ thấy đáp án, không đòi hỏi suy luận.

Phần Closest (điền từ vào chỗ trống) cũng không khó.

Với phần từ vựng và cấu trúc câu, chỉ có câu 11, 15 (mã đề 296) là phần kiểm tra từ vựng tương đối khó. Còn lại, các câu từ vựng học sinh đã từng học trong chương trình phổ thông.

Về cấu trúc ngữ pháp, có các điểm cơ bản như: câu điều kiện, câu bị động, mệnh đề quan hệ, hình thức so sánh tính từ được đặt vào ngữ cảnh rõ ràng, giúp học sinh thực hành được kiến thức đã được học ở trường.

Với hai câu chọn từ đồng nghĩa, đề thi đã cho từ ở cấp độ cơ bản nên học sinh có thể có đáp án đúng. Nói chung, phần bài trắc nghiệm, có mức độ dễ hơn các năm trước.

Tuy nhiên, với phần viết một đoạn văn có chủ đề môn học ở trường mà bạn yêu thích khiến học sinh khá lúng túng vì đây là hình thức vừa đưa vào trong kỳ thi này

Với đề thi tốt nghiệp môn tiếng Anh năm nay, học sinh trung bình có thể đạt được từ 5-6 điểm; Tuy nhiên, học sinh khá giỏi khó đạt được điểm 9-10 so với các năm trước. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014

Thầy Nguyễn Trần An, Trung tâm luyện thi Vĩnh Viễn, TP.HCM: Đề thi vừa sức với học sinh

Theo thầy An, đề thi năm nay vừa sức với học sinh, một học sinh trung bình có thể đạt được kết quả tốt.

Cấu trúc đề thi không đánh đố, tập trung nhiều vào những kiến thức cơ bản mà học sinh đã được học. Phần từ vựng nằm trong vốn từ của một học sinh trung bình do các em đã học trong chương trình phổ thông.

Hai bài đọc tương đối đơn giản và các câu hỏi đề cập đến thông tin trực tiếp trong bài.

Thí sinh có thể gặp khó khăn trong phần viết vì là lần đầu tiên phần này được đưa vào cấu trúc đề thi.

Đề thi tiếng Anh khá dễ, tuy nhiên khác với những năm trước đề thi 100% trắc nghiệm, năm nay là năm đầu tiên đề thi có phần tự luận, điều này gây bất ngờ cho giáo viên và nhiều học sinh.

Theo cô Nguyễn Thị Trung Xuân, giáo viên môn tiếng Anh, Trường THPT Thái Bình, TP.HCM, phần trắc nghiệm của môn tiếng Anh năm nay khá dễ, các câu hỏi bám sát chương trình lớp 12. Phần bài đọc cũng khá nhẹ nhàng, học sinh có học bài là làm được. Duy chỉ có 1 - 2 câu về từ vựng hơi khó dành cho học sinh khá giỏi. Với phần thi này, tôi đoán đa số học sinh sẽ đạt được từ 6 điểm trở lên (điểm tối đa là 7,5).

Riêng phần tự luận thì hơi bất ngờ vì đề thi cho học sinh viết một đoạn văn ngắn 80 từ về môn học ở trường mà em thích nhất. Chủ đề của đoạn văn cũng gần gũi. Đoạn văn chỉ có 80 từ thì chắc cũng chỉ là những câu cơ bản, điều này không khó đối với thí sinh lớp 12.

Tuy nhiên, yếu tố bất ngờ do năm nay là năm đầu tiên môn tiếng Anh có phần thi tự luận (những năm trước 100% đề là trắc nghiệm), nhiều trường phổ thông thắc mắc không biết Bộ sẽ ra đề phần tự luận theo dạng nào. Theo dõi trên các phương tiện truyền thông thì được biết phần tự luận sẽ ra theo kiểu chuyển đổi câu. Thực tế thì lại là viết một đoạn văn ngắn. Rất may yêu cầu này cũng nằm trong chương trình lớp 12.

Trong khi đó, phần lớn thí sinh khi được hỏi đều đánh giá đề khá dễ.

Tại Hội đồng thi THPT Hoàng Hoa Thám (TP.HCM), các thí sinh cho biết đề thi Anh văn dễ, phần trắc nghiệm chỉ có một vài câu khó, phần tự luận cũng khá dễ với yêu cầu viết ít nhất 80 chữ về môn học thích nhất bởi yêu cầu này cũng nằm trong chương trình học, tuy nhiên đây là lần đầu thi trắc nghiệm và tự luận chung nên thí sinh cũng có chút bỡ ngỡ. Với một số học sinh, ngoại ngữ là môn thi cuối cùng và đề dễ khiến các em rất vui, phấn khích.

Nhiều thí sinh tại các hội đồng thi như THPT Trần Phú (Q. Tân Phú, TP.HCM), THCS Đồng Khởi (Tân Phú, TP.HCM) đã ra khỏi phòng thi môn ngoại ngữ với vẻ hớn hở. Rất nhiều em cho biết đã làm bài thi rất tốt trong cả phần trắc nghiệm và tự luận.

Một thí sinh tên Hạnh (điểm thi THPT Trần Phú) cho biết, phần trắc nghiệm khá dễ với bản thân em và phần tự luận cũng không khiến em mất nhiều thời gian. Ra khỏi phòng thi, nhiều bạn bè của Hạnh cũng cảm thấy dễ đạt điểm 8, 9. Những thí sinh chọn thi đại học khối D1 càng thấy đề ngoại ngữ dễ như ghi nhận tại một hai nhóm học sinh trao đổi với nhau sau buổi thi.

Huỳnh Thiếu Huyên, thí sinh của Hội đồng thi Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Đề Anh không khó, tuy nhiên vì em không nắm vững từ vựng nên phần tự luận làm không tốt lắm”.

Còn Nguyễn Văn Tú, cũng là học sinh trường Võ Thị Sáu cho hay: “Đề không khó, phần viết mới rất gần gũi, vì đề cho viết về môn học mà mình yêu thích, em chọn viết về môn Anh văn luôn”.

“Đề dễ, phần trắc nghiệm làm rất nhanh, nhưng phần viết, dù đề rất thoáng nhưng vì em không được ôn viết nhiều trên lớp nên cũng hơi lúng túng”, đó là chia sẻ sau giờ thi của thí sinh Trương Vân Anh, cũng là học sinh THPT Võ Thị Sáu.

Tại Hội đồng thi trường THPT Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh, thí sinh Võ Nguyễn Duy Cẩn cho biết: “Đề thi năm nay khá dễ, vừa sức, nhưng phần tự luận viết đoạn văn thời gian khá ít, mình chưa hoàn thành xong bài viết, nhưng cũng tự tin đạt khoảng 70-80% bài làm”.

Thí sinh Trần Khúc Ngọc Diệp chia sẻ: “Đề thi năm nay vừa sức nhưng phần tự luận viết đoạn văn thì khá khó, một phần vì thời gian, một phần yêu cầu vốn từ vựng của học sinh. Mình tự tin là làm được 70%”.

Bạn Trương Thị Vân Anh cho biết: “Đề thi khá dễ, phần tự luận yêu cầu viết về môn học mà bạn yêu thích, em thấy đề như vậy rất hay, nhưng em không làm tốt lắm phần tự luận vì thiếu thời gian cũng như thiếu vốn từ vựng”.

Bạn Lê Đức Toàn (học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng) cho biết: “Đề thi dễ, phần trắc nghiệm 40 phút nhưng em làm chỉ khoảng 15 phút là xong, phần tự luận 20 phút em làm cũng chỉ 15 phút. Lần đầu tiên thi phần tự luận em cũng hơi bối rối, không viết được nhiều nhưng đề hỏi về môn học yêu thích nhất nên cũng không khó”.

Bạn Hoàng Bích Trâm (học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng) nhận xét: “Đề dễ, phần tự luận viết về môn học yêu thích gần gũi với tụi em, phần này 2,5 điểm thì em tính mình được khoảng 2 điểm. Em viết môn yêu thích nhất là môn tiếng Anh”.