Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Đề thi minh họa môn tiếng Nga kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019

Cập nhật: 15/04/2020 16:13 | Trần Thị Mai

Các thí sinh tham khảo đề thi minh họa môn tiếng Nga THPT năm 2019 ở bên dưới bài viết cùng với Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn nhé!

Đề thi minh họa môn tiếng Nga kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tiếp tục tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh.

Đồng thời, Bộ sẽ thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn.

Cụ thể, về công tác đề thi, nội dung đề sẽ nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Việc công bố đề thi minh họa này sẽ giúp giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập, phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Hãy cùng tham khảo đề thi minh họa môn Tiếng Nga năm 2019 qua bài viết dưới đây của Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã tổng hợp nhé.

2019-de-thi-minh-hoa-tieng-nga

2019-de-thi-minh-hoa-tieng-nga

2019-de-thi-minh-hoa-tieng-nga

2019-de-thi-minh-hoa-tieng-nga

Ban tư vấn của nhà trường sẽ gửi đến các bạn học sinh hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp THPT môn tiếng NGA, bao gồm chương trình học 3 năm và chương trình học 7 năm. Cụ thể như:

  • Quy tắc 1. Bạn hãy học tiếng Nga bằng phương pháp ngâm mình. Bạn hãy nghe đài, xem phim, tìm kiếm các bài học video bằng tiếng Nga. Ngôn ngữ trung gian ngăn cản bạn tập trung vào việc học ngôn ngữ, tương ứng như vậy là làm chậm quá trình phát triển hấp thu tiếng Nga. Nếu bạn muốn nói tiếng Nga hoặc hiểu ngôn ngữ này thì phương pháp giao tiếp sẽ cho bạn nhiều hơn bất kỳ sách dậy ngữ pháp nào.

    Quy tắc 2. Bạn hãy cố gắng học thuộc các câu văn ngắn thay cho những từ đơn lẻ. Cùng với các câu ngắn bạn hãy học cả ngữ pháp. Làm thế nào để sử dụng một từ hoặc từ kia trong bối cảnh này và trong tình huống này, làm thế nào để xây dựng một câu văn, làm thế nào để đặt câu hỏi - tất cả điều này không đi kèm với sự nhồi nhét các quy tắc nhưng với sự ghi nhớ các câu ngắn được sử dụng thông dụng trong ngôn ngữ tiếng Nga.

    Quy tắc 3. Khía cạnh nào của ngôn ngữ mà bạn quan tâm nhất khi học thì nó sẽ được phát triển tốt nhất. Ví dụ, nếu bạn chỉ thực hiện làm các bài ngữ pháp, đổi đuôi từ, chia động từ, thì bạn chỉ là bậc thầy trong lĩnh vực này. Nhưng bạn sẽ không bao giờ nói được nếu bạn không thừ cố gắng nói chuyện. Bạn muốn xem các phim của Nga? Bạn hãy xem đi! Bạn muốn nói chuyện thoải mái tự do bằng tiếng Nga? Bạn hãy cố gắng nói chuyện, bạn hãy tìm một giáo viên hoặc người đối thoại và hãy tập luyện, và bạn sẽ nói được! Không thể nào bắt đầu chơi một nhạc cụ, nếu bạn chỉ xem người khác chơi đàn. Cần phải có cả thực hành!
  • Quy tắc 4. Bạn hãy dành cho bài học tiếng Nga ít nhất mười phút mỗi ngày. Nếu bạn nghe phát âm tiếng Nga và bạn cố gắng để nói thì kết quả không phải chờ đợi lâu. Bạn hãy lặp lại bài học đã học, và hãy cố gắng nói chuyện với người Nga. Sự đều đặn là rất quan trọng trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ.

    Quy tắc 5. Bạn hãy tìm ra một động lực cho mình. Nếu mà bạn không biết, bạn cần tiếng Nga để làm gì thì bạn sẽ sớm từ bỏ những bài học của mình. Để đọc được những tác phẩm của Đostoevsky bằng tiếng Nga? Một cái cớ lý tưởng để học tiếng Nga! Đi du lịch khắp Nga một mình? Thật là tuyệt vời, bạn cần phải biết ít nhất những câu văn cơ bản để mà tồn tại. Xem những chương trình hài của Nga và hiểu được tâm lý người Nga? Một động lực tuyệt vời. Hoặc có thể bạn muốn tìm thấy tình yêu của mình ở nước Nga? Hoặc là chinh phục họ hàng xa người Nga về gia đình mình? Bạn hãy đi tìm động lực riêng cho mình, và bạn sẽ không từ bỏ việc học tiếng Nga!

Học đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Để học được kĩ năng nghe và nói thì tốt nhất các bạn nên học theo bài hát và hình ảnh,.. hay học qua phim, đó cũng là một phương pháp học đúng giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.

Muốn giỏi tiếng Nga thì không chỉ bạn học ngữ pháp không mà bạn cần phải học cả nghe và nói. Vì chỉ khi giao tiếp được là bạn nói được và nghe được những gì họ nó. Chính vì vậy bạn nên phải luôn bổ sung cho mình cả 4 kĩ năng.

a. Ngữ pháp

Khi bạn học ngữ pháp tiếng Nga thì ngoài việc bạn học được nhờ sự hướng dẫn của thầy cô thì bạn còn pahir tự học, khi học gặp những vấn đề khó khăn thì bạn phải hỏi ngay lập tức để tránh kiến thức dồn đạp mà bạn không hiểu nhiều. Tốt hơn hết là bạn nên phải biết tự chuẩn bị cho mình một cuốn sổ riêng và ghi chú tất cả những gì mà bạn được học. Mỗi cấu trúc từ vựng thì bạn nên cho một ví dụ minh họa cho dễ hiểu và thường xuyên ôn lại.

b. Từ vựng

Chắc hẳn các bạn  đang nghĩ tiếng Nga học rất khó, vì vốn dĩ tiếng Nga có bảng chữ cái rất đặc biệt. Nhưng không vì thế mà bạn lại nản, khi bắt đầu học thì bạn sẽ cảm thấy dần quen với từ vựng của tiếng Nga thật sự không khó như bạn nghĩ. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì luyện tập từng ngày.

Bạn phải chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để đảm bảo rằng bạn đã note được tất cả những gì bạn đã được học trong vòng một ngày. 

c. Viết 

Bạn cần phải nhớ được mặt chữ và phải viết được những gì mà bạn đã và đang được học. Khi bạn học một từ vựng thì bạn cần phải viết lại từ vựng đó cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn đã nhớ được mặt chữ của nó.

d. Nghe 

Khi bạn đã biết và hiểu hết từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp mà bạn không nghe được thì bạn cũng không thành công, bởi vì mục đích cuối cùng của bạn khi học tiếng Nga thì bạn có thể giao tiếp được, nhưng bạn lại không nghe được thì coi như bạn không thành công. Bạn cần phải luyện nghe hằng ngày để bạn hiểu được là họ đang nói gì.

  • Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp.

Bạn chỉ cần học những ngữ pháp đơn giản, các cấu trúc câu không quá phức tạp, nhưng thay vào đó thì bạn sẽ sử dụng thành thạo những kiến thức đó

  • Liên tục mở rộng vốn từ vựng

Để học được tiếng Nga cũng như hiểu được nhiều thì điều quan trọng bạn cần phải trau dồi cho mình được một khối kiến thức từ vựng thật nhiều. khi bạn đã có được vốn từ vựng nhiều thì việc bạn đọc hiểu hay nghe được cũng rất dễ dàng cho bạn

Càng nhiều vốn từ vựng càng giúp bạn thành công trong giao tiếp, một phương pháp học được xem là hiệu quả khi bạn học từ vựng theo chủ đề hay hình ảnh. Đó được xem là phương pháp học hiệu quả.

Bạn phải luôn họ từ vựng tiếng Nga mỗi ngày để trau dồi nó một cách thật nhiều

Trên đây là lộ tình cũng như phương pháp học được tiếng Nga một cách hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, chúc các bạn thành công !