Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Đề thi thử môn Sử 2020 của trường THPT Đồng Đậu, tỉnh Vĩnh Phúc lần 2

Cập nhật: 23/04/2020 09:42 | Trần Thị Mai

Đề thi thử môn Sử 2020 của trường THPT Đồng Đậu, tỉnh Vĩnh Phúc lần 2  gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm được Ban tư vấn của nhà trường sưu tầm và biên tập đáp án giúp các em học sinh cùng ôn tập lại các kiến thức trọng tâm để vững hành trang bước vào kỳ thi THPT QG sắp tới.

Đề thi thử môn Sử 2020 của trường THPT Đồng Đậu, tỉnh Vĩnh Phúc lần 2

Nhằm đánh giá năng lực, đồng thời giúp học sinh ôn tập từng bước để chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG môn Lịch Sử, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã sưu tầm đề thi thử môn Sử của trường THPT Đồng Đậu làm tài liệu ôn thi cho các em học sinh. 

Dưới đây là đề thi thử môn Lịch sử THPT trường THPT Đồng Đậu. Đề thi thử có kèm đáp án để các em đối chiếu kiểm tra kết quả bài làm của mình.

de-thi-thu-mon-lich-su

de-thi-thu-lich-su

de-thi-thu-lich-su

de-thi-thu-lich-su

de-thi-thu-lich-su

de-thi-thu-lich-su

de-thi-thu-lich-su

de-thi-thu-lich-su

Đáp án đề sử thi thử thpt quốc gia 2020 của trường THPT Đồng Đậu

Câu Đáp án Câu Đáp án Câu Đáp án Câu Đáp án
1 D 11 C 21 D 31 A
2 A 12 B 22 D 32 B
3 A 13 C 23 B 33 D
4 C 14 A 24 C 34 B
5 D 15 D 25 C 35 B
6 B 16 C 26 B 36 A
7 A 17 C 27 D 37 B
8 D 18 A 28 B 38 C
9 D 19 B 29 C 39 D
10 A 20 A 30 C 40 A

Môn Lịch sử lâu nay học sinh thường học thuộc lòng nên tình trạng học trước quên sau rất phổ biến. Nhớ được kiến thức cơ bản cùng với các mốc thời gian là vấn đề mà các thí sinh vô cùng lo lắng. Chia sẻ về vấn đề này Ban tư vấn của Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đưa ra 6 lưu ý để học sinh ôn tập tốt trong 3 tháng còn lại:

1. Học sinh cần bám chắc cấu trúc đề minh họa để ôn tập, ôn đều các chuyên đề theo kế hoạch phù hợp, không để mất điểm phần lịch sử thế giới vì phần này đa phần câu hỏi dễ lấy điểm.

2. Ôn tập có lộ trình: Tháng 3 tập trung rà soát các kiến thức theo chương trình lớp 9. Tháng 4 có thể kết hợp luyện đề và ôn bổ sung kiến thức còn thiếu. Tháng 5 cần đẩy mạnh luyện đề, bấm giờ như thi thật, rèn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm. Câu hỏi trong đề thi không khó nhưng cần rèn luyện nhiều để hình thành phản xạ và tránh sai sót để mất điểm đáng tiếc.

3. Đọc - ôn kỹ các bài tổng kết chương để nắm được các diễn biến của lịch sử trong mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ, từ đó có cái nhìn tổng quát về lịch sử.

4. Rèn cách tìm từ khóa trong mỗi câu hỏi để tránh bị lạc đề, tránh các đáp án nhiều, bẫy, dẫn đến mất điểm đáng tiếc.

5. Rèn luyện cách làm bài trắc nghiệm như phân chia thời gian làm bài hợp lý, bấm giờ làm bài để không bị quá thời gian, làm từ dễ đến khó. Ngay từ thời điểm này cần luyện tập bằng các bài tập tự luyện dạng trắc nghiệm để làm quen dần.

6. Học qua sơ đồ tư duy, thẻ nhớ kiến thức. Mỗi bài học, chương, giai đoạn lịch sử có thể hệ thống lại thành sơ đồ để dễ nhớ, dễ tra cứu khi cần. Đồng thời mỗi bài học, sự kiện, nhân vật có thể dùng giấy nhớ để ghi lại các điểm chính cần ghi nhớ.

Học sinh cần bình tĩnh, lên kế hoạch học tập và ôn luyện trong thời gian còn lại cho môn Lịch sử nói riêng và cả 4 môn thi tuyển vào lớp 10 hợp lý nhất. Những vấn đề khó khăn, vướng mắc có thể trao tạo nhóm bạn cùng học để thảo luận hoặc hỏi trực tiếp giáo viên đang giảng dạy. Đặc biệt, không nên đi học thêm tràn lan dễ dẫn đến tình trạng quá tải, mệt mỏi làm ảnh hưởng đến kết quả học tập chung.

Trong các kỳ thi tốt nghiệp, đại học luôn cần các thí sinh có khả năng phân tích tổng hợp đánh giá dựa trên sự ghi nhớ một cách chính xác về lịch sử, đối với mỗi dạng bài bạn cần chuẩn bị cách làm bài phù hợp ở các thể loại khác nhau, như chứng minh hay so sánh. Khi nhìn nhận một vấn đề phải dựa vào bối cảnh lịch sử chung, có thể là trong nước hoặc thế giới.
Hiện nay các tài liệu tham khảo cho môn lịch sử cũng khá nhiều nhưng bạn cần phải đọc và tiếp cận với những nguồn tin chính thống, có thể đọc qua sách vở với các nhà xuất bản uy tín hoặc cũng có thể học bằng cách xem các phương tiện thông tin đại chúng để biết thêm.