Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Sinh 2019-2020 trường THPT Ngô Gia Tự-Vĩnh Phúc lần 1

Cập nhật: 22/04/2020 10:16 | Trần Thị Mai

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ đến các em đề thi thử môn Sinh học năm 2020 THPTQG trường THPT Ngô Gia Tự lần 1. Hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho các em học sinh.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Sinh 2019-2020 trường THPT Ngô Gia Tự-Vĩnh Phúc lần 1

Đề thi thử môn Sinh học năm 2020 THPTQG trường THPT Ngô Gia Tự lần 1 được Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sưu tầm và tổng hợp lại giúp các em học sinh lớp 12 thử sức tại nhà chuẩn bị tốt cho kì thi.

Đề thi khảo sát chuyên đề lớp 12 lần 1 trường THPT Ngô Gia Tự môn Sinh học:

de-thi-thu-mon-sinh

de-thi-thu-mon-sinh

de-thi-thu-mon-sinh

de-thi-thu-mon-sinh

Đáp án chi tiết

de-thi-thu-mon-sinh

Ngoài việc cung cấp các  đề thi thử để giúp các em học sinh ôn tập tốt thì nhà trường còn thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm, hướng dẫn ôn tập các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2020. Theo như đề  thi minh họa môn Sinh học của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy đề thi tập trung vào kiến thức lớp 12 (90%) và lớp 11 (10%). Trong đó, mức độ nhận biết có 16 câu; thông hiểu 8 câu; vận dụng 8 câu và vận dụng cao là 8 câu.

Trong quá trình ôn tập và làm bài thi, tùy theo năng lực cũng như mục tiêu, các em cần lưu ý:

- Ở mức độ cơ bản, chống liệt, các em nên tập trung ôn tập và làm các câu phần cơ chế di truyền; biến dị và quy luật di truyền để nắm chắc từ 3,5 đến 4 điểm.

- Những em đặt mục tiêu từ 8 điểm trở lại nên tập trung ôn tập chương I lớp 11 cũng như các câu hỏi vận dụng cơ bản của phần di truyền; tiến hóa và sinh thái.

- Đối với học sinh có mục tiêu cao, cần ôn tập và tăng cường rèn luyện các dạng bài khó phần di truyền người, di truyền quần thể.

Bên cạnh đó, kỹ năng làm bài trong phòng thi cũng cực kỳ quan trọng. Các em cần đọc kỹ đề; phân loại ngay câu hỏi theo phạm vi kiến thức cũng như mức độ khó dễ và làm bài theo ba vòng:

- Vòng 1: Làm bài với câu hỏi mức độ ghi nhớ và hiểu. Đây là phần chiếm đến 6 điểm trong đề.

- Vòng 2: Làm các câu vận dụng. Đa phần học sinh biết cách giải, nhưng tính toán hoặc phân tích cần thời gian và cẩn thận.

- Vòng 3: Làm các câu hỏi vận dụng cao.

Với môn Sinh học, ở một số câu hỏi, các em có thể sử dụng kết quả, công thức mà các thầy cô đã chứng minh để vận dụng một cách phù hợp, rút gọn thời gian tính toán, phân tích.

Kế hoạch ôn thi THPT quốc gia môn Sinh hiệu quả

Học theo chủ đề mà không học theo các câu hỏi cụ thể. Các chủ đề lớn như nêu trên lại được chia nhỏ thành các đơn vị kiến thức:
- Đối với mỗi đơn vị kiến thức cần học theo cách: Nắm chắc khái niệm, cơ chế, ý nghĩa, ví dụ cụ thể.
- Ôn tập theo thứ tự ưu tiên. Mặc dầu đề thi sẽ ra bao quát gần như toàn bộ chương trình nhưng không thể không có trọng tâm. Nếu bám sát theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT thì trọng tâm rơi vào lớp 12. Điều đó cũng có nghĩa là phần biến dị và các ứng dụng của di truyền học vào công tác chọn giống cũng như cơ sở di truyền học của sự tiến hoá.
-Về phần sinh thái học: thông thường đề thi có thể có 1 hay 2 câu. Kiến thức lớp 11 cũng sẽ được bổ sung thêm vào năm nay.
-Chương trình sinh học 10 về nguyên tắc cũng có thể ra tuy nhiên nếu có thì cũng hạn chế.
- Liên hệ vận dụng kiến thức: Kiểu vận dụng kiến thức đơn giản là giải các bài tập, bao gồm các dạng bài như: bài tập về các qui luật di truyền như liên kết gen, hoán vị gen, qui luật Menden (chú trọng đến các bài tập về phả hệ), tương tác gen, di truyền quần thể rồi mới đến các bài tập về đột biến. Những bài tập về sinh học phân tử như tính tốc độ trượt của ribôxôm.