Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Khối A9 gồm những ngành nào? Học trường nào phù hợp?

Cập nhật: 08/07/2019 15:38 | Nhâm PT

Khối A9 là một trong số 18 tổ hợp môn trong khối A, tuy nhiên, số lượng thí sinh đăng ký khối thi này khá ít. Vì sao lại có sự chênh lệch nhiều giữa các khối thi như vậy. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khối A9 gồm những ngành nào? Học trường nào phù hợp?

Khối A09 gồm những môn nào?

Ngành thi và khối thi luôn là những mối quan tâm đầu tiên của học sinh. Theo như quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành quy định đối với khối thi A9 sẽ bao gồm 3 môn thi chính đó là: Toán - Địa lý - Giáo dục công dân. Khối A9 có 2 môn thi thuộc nhóm Khoa học xã hội nên sẽ rất hợp cho những học sinh nào có thế mạnh về những môn học này.

Việc có tổ hợp môn thi như vậy chứng tỏ một điều Bộ Giáo dục và đào tạo đang dần dần đa dạng những khối thi, tìm cách đổi mới quá trình học tập cũng như ôn luyện cho các thí sinh.

Với mỗi thí sinh dù lựa chọn khối thi nào thì cũng cần có phương pháp học tập phù hợp nhằm nắm được kiến thức của các môn thi đó, đồng thời trong quá trình học sẽ lựa chọn được các ngành học phù hợp để phát triển trong tương lai.

Khối A9 là một trong số 18 tổ hợp môn trong khối A, tuy nhiên, số lượng thí sinh đăng ký khối thi này khá hạn chế. Lý do khối A09 là một khối thi mới ít thí sinh biết tới và cũng chưa có nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành khối này.

»»» Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh 2019 «««

Khối A9 chưa có nhiều sinh viên biết tới

Khối A9 chưa có nhiều sinh viên biết tới

Khối A9 gồm những ngành nào?

Mặc dù là một trong những khối thi thuộc khối ít thí sinh đăng ký lựa chọn tuy nhiên khối A9 cũng có khá đa dạng các ngành nghề để các thí sinh lựa chọn. Và những ngành này rất đáng để các bạn lựa chọn bởi đây là những ngành được các chuyên gia đánh giá cao về cơ hội chọn được công việc làm ổn định với mức lương cao. Các thí sinh có thể lựa chọn một trong những ngành nghề dưới đây để theo học ở khối A9, cụ thể:

Các ngành hot của khối A9 có cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng về sau bao gồm:

STT MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH
1 52480201 Công nghệ thông tin
2 52340201 Tài chính – Ngân hàng
3 52220213 Đông phương học
4 52220113 Việt Nam học
5 52340120 Kinh doanh quốc tế
6 52380107 Luật kinh tế
7 52340301 Kế toán
8 52340406 Quản trị văn phòng

Các ngành Hot thuộc khối A9

Ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam học hiện nay ở nước ta khá phát triển vì được sự quan tâm của các cơ quan văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin việc làm tại những nơi như Viện Nghiên cứu, cơ quan văn hóa, thông tin Thể thao và Du lịch, những cơ quan hành chính nhà nước, những tổ chức quốc tế và phi chính phủ ở trong và ngoài nước,...

Khi theo học ngành đào tạo này sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về vấn đề ngoại giao, văn học, kinh tế, văn hóa, Quân sự, Phụ nữ, Địa lý,... về đất nước Việt Nam.

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hiện nay đang là một trong những ngành thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ. Với sự phát triển của nền cách mạng 4.0 thì vai trò của ngành công nghệ thông tin ngày càng được khẳng định.

Những sinh viên theo học ngành nghề này sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội lựa chọn việc làm về sau tại những công ty, cơ quan tổ chức, bệnh viện, trường học triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề an ninh mạng như virus, hacker hoặc các bạn có thể tự mở công ty để độc lập hơn về kinh tế.

Sinh viên được làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm, lắp ráp, sửa chữa thiết bị phần cứng.

Ngành Công nghệ thông tin là xu hướng phát triển của tương lai

Ngành Công nghệ thông tin là xu hướng phát triển của tương lai

Theo định hướng đến năm 2020 Việt Nam sẽ cần rất nhiều nhân lực lao động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Luật kinh tế

Ngành Luật kinh tế là một trong những ngành học được nhiều thí sinh quan tâm trong những năm gần đây. Ngành Luật kinh tế đang trên đà phát triển cùng các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn nhỏ trên thế giới.

Hiện nay, kinh tế nước ta luôn cần pháp lý và các vấn đề về chính sách kinh tế cần được bảo mật.

Học về học Luật kinh tế, sinh viên sẽ dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: Chuyên gia tư vấn pháp lý tại các công ty, doanh nghiệp; Chuyên viên dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc luật sư.

Theo đó, ngành Luật kinh tế trở thành một ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại

Danh sách những trường Đại học tuyển sinh khối A9

Thống kê chung những trường Đại học tuyển sinh khối A9 gồm có:

STT MÃ TRƯỜNG TÊN TRƯỜNG TUYỂN SINH KHỐI A9
1 DPP Phân Hiệu Đại Học Đà Nẵng tại Kon Tum
2 DQK Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội     
3 SDU  Đại học Sao Đỏ
4 DDN Đại Học Đại Nam
5 DBD Đại Học Bình Dương
6 DLA  Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
7 DQT  Đại Học Quang Trung
8 DQU Đại Học Quảng Nam
9 TBD  Đại Học Thái Bình Dương
10 DVP  Đại Học Trưng Vương

Bài viết trên do ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM đã giải đáp thắc mắc đến bạn các tổ hợp môn thi khối A9, ngành học A9 có triển vọng, trường đại học đào tạo khối A9...

Thông qua bài viết trên, hy vọng các sinh viên sẽ lựa chọn cho mình một ngành học và khối thi thật phù hợp để những năm tháng sinh viên tươi đẹp nhất không bị trôi đi một cách lãng phí.