• Hotline:
     096.152.9898

Hướng Nghiệp

Khối trường y dược không tổ chức thi tuyển riêng

Nhiều cơ sở giáo dục ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe nghiêng về phương án xét tuyển dựa vào học bạ THPT và kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Khối trường y dược không tổ chức thi tuyển riêng

Phát biểu trong Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020 do GD&ĐT tổ chức sáng nay, GS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, cho biết trước khi Bộ GD&ĐT ban hành quy chế thì các trường thuộc khối ngành sức khỏe dự tính tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh. Tuy nhiên đến thời điểm này đã hoàn toàn yên tâm để xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo GS. Văn, quy chế thi năm nay đã thỏa mãn nhiều yếu tố về chuyên môn và yêu cầu xã hội. Vấn đề là làm sao để kỳ thi đạt được sự tin cậy và có chất lượng để các trường sử dụng xét tuyển. Có 2 việc quan trọng là coi thi và chấm thi năm ngoái đã làm rất tốt. Năm nay kỳ thi được giao về địa phương nên cần tăng cường giám sát, thanh tra để tránh những điều không mong muốn có thể xảy ra.

Đồng tình với ý kiến của Trường ĐH Y Hà Nội, PGS-TS Trần Diệp Tuấn cũng mong muốn đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới có sự phân hóa, việc tổ chức thi được giám sát chặt chẽ để đảm bảo sự công bằng cho tất cả thí sinh.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam khẳng định: Học viện sẽ không tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Học viện nghiêng về phương án tuyển sinh thông qua xét học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT của thí sinh.

Trường ĐH Y - Dược, ĐH Thái Nguyên cho biết nhà trường chờ Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để “chốt” phương án tuyển sinh. Tuy nhiên, nhà trường dự kiến một số phương án, trong đó có xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT và học bạ THPT của thí sinh.

Trước đó, ngày 24/4, theo đề xuất của Trường ĐH Y Hà Nội, hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH khối y dược đã họp cùng nhau tìm phương án tuyển sinh, theo hướng ưu tiên việc tổ chức một kỳ thi riêng để tuyển sinh chung trong năm 2020.

Ý tưởng về kỳ thi riêng cho nhóm trường này được đưa ra trước bối cảnh Bộ GD&ĐT không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020 mà chỉ có kỳ thi phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp, không phải kỳ thi quốc gia làm cơ sở các trường ĐH tuyển sinh như trước đây. Mong muốn của các trường khối ngành y dược thời điểm này là tổ chức kỳ thi chất lượng đảm bảo đầu vào cho khối ngành đặc thù luôn có điểm chuẩn cao hằng năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm

Các ngành khối A dễ kiếm việc làm

Các ngành khối A dễ kiếm việc làm

Khối A là khối dành cho những bạn có đầu óc thông minh, tư duy nhạy bén và là khối của những con người năng động, sáng tạo. Nếu bạn đang tìm hiểu...


Chia sẻ thông tin về Khoa ngoại tiết niệu mà bạn cần biết

Chia sẻ thông tin về Khoa ngoại tiết niệu mà bạn cần biết

Khoa ngoại tiết niệu chuyên thực hiện chẩn đoán và điều trị các vấn đề bệnh lý tiết niệu, sinh dục cho người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn các...


Ngành Răng - Hàm - Mặt thi khối gì? Mã ngành như thế nào?

Ngành Răng - Hàm - Mặt thi khối gì? Mã ngành như thế nào?

Cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại thì nhu cầu chăm sóc răng miệng ngày càng phát triển hơn. Chính vì lý do này mà ngành Răng – Hàm –...


Tránh trượt oan vì nhập sai dữ liệu

Tránh trượt oan vì nhập sai dữ liệu

Thời gian để thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) còn rất ngắn. Tuy vậy, không phải cứ nộp hồ sơ đầy đủ...


Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

Được biết Quản trị kinh doanh trong những năm gần đây đang trở thành ngành học thu  hút nhiều các thí sinh theo học. Vậy học ngành Quản trị kinh...


Đăng ký trực tuyến