Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Tư vấn chọn trường đại học khối A và ngành học khối A dễ xin việc làm

Cập nhật: 06/06/2019 09:42 | Nhâm PT

Thời điểm này là lúc mà các sĩ tử đang gấp rút đưa ra những lựa chọn trường học và ngành học cho mình. Tuy nhiên để lựa chọn một trường đại học phù hợp với mình lại không phải điều dễ dàng nhất là với con gái theo học khối A. Bài viết này sẽ giúp sinh viên chọn trường đại học khối A và các ngành học có tương lai dễ xin việc.

Tư vấn chọn trường đại học khối A và ngành học khối A dễ xin việc làm

Tư vấn chọn trường đại học khối A và ngành học khối A dễ xin việc làm

Thời điểm này là lúc mà các sĩ tử đang gấp rút đưa ra những lựa chọn trường học và ngành học cho mình. Tuy nhiên để lựa chọn một trường đại học phù hợp với mình lại không phải điều dễ dàng nhất là với con gái theo học khối A. Bài viết này sẽ giúp sinh viên chọn trường đại học khối A và các ngành học có tương lai dễ xin việc.

Quy chế tuyển sinh hàng năm sẽ có những thay đổi nên thí sinh cần chú ý cập nhật tin tức mới nhất nhờ đó thí sinh có thể chủ động hơn trong việc chọn trường cho mình. Với khối A thí sinh cũng không cần quá lo lắng vì với khối thi này có không ít lựa chọn tốt để thí sinh lựa chọn.

Khối A có những môn gì?

Khối A có 3 môn thi truyền thống là (toán, lý, hóa), đây cũng là khối thi được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn theo học từ trước đến nay, nhất là các bạn nam. Nếu thí sinh cảm thấy khó thì có thể theo đuổi khối A1 là cơ hội “vừa sức” hơn. Khối A1 bao gồm tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Anh. Khối A1 giúp cho các thí sinh thi khối D1 thế mạnh là ngoại ngữ sẽ có nhiều hơn một cơ hội vào đại học

Theo học khối A1 3 môn Toán – Lý – Anh có khá nhiều lợi thế cho con gái

Theo học khối A1 3 môn Toán – Lý – Anh có khá nhiều lợi thế cho con gái

Khối A1 thi không cùng ngày khối D nên sẽ thuận lợi cho những ai thi A1, hầu hết các sĩ tử lựa chọn A1 là phương án 2 cho con đường vào đại học của mình. Thêm nữa hiện nay các trường đại học có tổ chức thi tuyển khối A và khối A1 sẽ tuyển sinh từ cao đến thấp sẽ có lợi thế cho những sinh viên xét tuyển thêm nguyện vọng 2.

Khối A1 hầu hết là sẽ thi tuyển bằng hính thức thi trắc nghiệm hoặc xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT nên sẽ không gây quá nhiều áp lực tâm lý cho các thí sinh. Các trường đại học tuyển sinh khối A sẽ có rất nhiều lựa chọn ngành nghề phong phú cho bạn. Một số ngành tuyển sinh khối A ngày càng thu hút thí sinh có thể kể đến như Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Kinh tế – tài chính, Sư phạm,…

Con gái học khối A nên thi trường gì?

Khối ngành kinh tế – tài chính

Khối ngành kinh tế – tài chính những năm gần đây luôn thu hút thí sinh đăng ký theo học trong đó là các khối ngành như kinh tế công nghiệp, kinh tế nông nghiệp, chứng khoán, ngân hàng, ngoại thương, thương mại, …

Sinh viên khi theo học khối ngành kinh tế – tài chính này, sau tốt nghiệp có thể làm việc trong các phòng ban của doanh nghiệp, chuyên viên về kinh tế, tư vấn phát triển kinh thế cho các phòng ban về kinh tế tại cơ quan nhà nước.

Ngành Sư phạm

Với khối A và tổ hợp môn khối A có rất nhiều ngành học Sư phạm được sinh viên quan tâm. Dù tỷ lệ có giảm so với trước nhưng sinh viên hiện nay đã biết lựa chọn ngành học có tương lai hơn như sư phạm Toán, sư phạm Hóa, Sinh, Anh…

Ngành Sư phạm vẫn là ngành nghề chưa bao giờ hết hot

Ngành Sư phạm vẫn là ngành nghề chưa bao giờ hết hot

Công việc sư phạm sẽ mang đến cho bạn sự ổn định, rèn luyện đức tính nhân văn, đạo đức chuẩn mực và được nhiều người yêu mến, công việc này phù hợp với cả nam và nữ.

Ngành sư phạm Khối A bao gồm:  

A D140209 Sư phạm Toán học

A D140211 Sư phạm Vật lý   

A D140212 Sư phạm Hóa học

A D140219 Sư phạm Địa lý

A C140202 Giáo dục Tiểu học

A C140209 Sư phạm Toán học

A C140211 Sư phạm Vật  lý

A C140212 Sư phạm Hóa học

A C140214 Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp

A C140215 Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp

A C140216 Sư phạm Kinh tế gia đình

A C140219 Sư phạm Địa  lý

A D140215 Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp

Khối ngành quản trị

Khối ngành quản trị yêu cầu thí sinh có sự linh hoạt, đầu óc tính toán và am hiểu về kinh tế thị trường để có thể quản lý và điều hành hiệu quả. Một số công việc dành cho bạn sẽ là về các lĩnh vực như chứng khoán, bất động sản, đầu tư kinh doanh, ngân hàng.

Khối ngành quản trị bao gồm quản trị nhân lực, quản trị khách sạn, quản trị marketing,… Khối ngành quản trị là một trong những khối ngành hot dành cho thí sinh khối A1.

Ngành Kế toán

Kế toán cũng là một lựa chọn rất hợp lý nhất là với con gái, ngành kế toán cũng là một trong những ngành hot của khối A mà nhiều sinh viên mong muốn được theo học các trường đại học. Đây là ngành học có vai trò quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp hay công ty tư nhân nào  vì công ty nào cũng cần có bộ phận kế toán để quản lý tất cả các vấn đề thu chi cho những hoạt động của doanh nghiệp vì vậy nên kế toán cũng là ngành hot và dễ xin việc.

Ngành Luật

Ngành Luật cũng là một gợi ý hợp lý cho các bạn nữ đang mong muốn theo học khối A. Tuy nhiên bạn cần có năng lực học tập đều môn và có trung bình các môn từ 8 điểm trở lên để vào một số trường Luật. Sinh viên sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề công việc ngành luật vì hiện nay các ngành tòa án, kiểm sát tại công ty hay viện Kiểm sát,Tòa án nhân dân, hội đồng nhân dân, doanh nghiệp lớn đều cần rất nhiều chuyên viên pháp lý học ngành Luật để phục vụ công việc. Hơn nữa học ngành này bạn sẽ nhận được một mức lương cao đáng mơ ước.

Ngành Y dược

Ngành Y Dược sẽ là lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên khối A và khối B nếu bạn tự tin lực học của mình, hãy đặt vào các trường Đại học đào tạo về y dược. Còn nếu như lực học của mình chỉ ở mức bình thường khó có khả năng cạnh tranh bạn có thể lựa chọn học cao đẳng. Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo về Y Dược chất lượng uy tín như Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng y tế cộng đồng, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh….

Ngành Y Dược luôn dẫn đầu top các ngành có tương lai nhất

Ngành Y Dược luôn dẫn đầu top các ngành có tương lai nhất

Tuy điều kiện xét tuyển ngành này khá đơn giản, chỉ yêu cầu đỗ tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển thẳng vào trường nhưng chất lượng đào tạo đầu ra vẫn được đảm bảo.

Y Dược được biết đến là một nghề cao quý trong các nghề cao quý. Ngành này trực tiếp liên quan tới chăm sóc sức khỏe con người. Ngành y tế càng ngày càng được chú trọng hơn vì chất lượng đời sống người dân được nâng cao kéo theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng lên. Đáng nói là bệnh viện quá tải bệnh nhân nhưng nhân lực phục cho ngành này lại thiếu hụt nhiều nên chưa đáp ứng được nhu cầu. Nhân lực phục vụ khu vực y tế tuyến địa phương còn thiếu lực lượng cán bộ y tế giỏi, có năng lực chuyên môn.

Trước tình hình này nhiều sinh viên đã nắm bắt được nên đã lựa chọn học Y Dược để theo đuổi công việc của mình.

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành có sức hút hấp dẫn dành cho các bạn trẻ cả nam và nữ giới năng động, đam mê kinh doanh, khát vọng làm giàu, chịu đựng được áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh. Quản trị kinh doanh bao gồm các chuyên ngành đó là: quản trị Logistic, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị khởi nghiệp,...

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại những vị trí đó là: quản trị quá trình kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý, điều hành công ty, tạo hệ thống, quy trình, tạo doanh số cho doanh nghiệp.

Các trường đại học khối A dễ xin việc

Các trường đại học Khối A ở Hà Nội:

 1. Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc)
 2. Học Viện An Ninh Nhân Dân
 3. Đại Học Sư Phạm Hà Nội
 4. Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự - Hệ quân sự KV Miền Bắc
 5. Đại Học Dược Hà Nội
 6. Học Viện Hậu Cần - Hệ quân sự KV miền Bắc
 7. Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 8. Đại Học Luật Hà Nội
 9. Đại Học Dầu Khí Việt Nam
 10. Trường Sĩ quan Lục Quân 1
 11. Học Viện Ngoại Giao
 12. Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự - Hệ quân sự KV Miền Bắc
 13. Đại Học Bách Khoa Hà Nội
 14. Khoa Y Dược ĐH. QGHN
 15. Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 16. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 17. Trường Sĩ Quan Đặc Công - KV Miền Bắc
 18. Học Viện Tài Chính
 19. Trường Sĩ Quan Pháo Binh - Hệ quân sự KV miền Bắc
 20. Đại Học Giáo Dục - ĐH Quốc Gia Hà Nội
 21. Đại Học Thương Mại
 22. Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 23. Học Viện Hậu Cần - Hệ quân sự KV miền Bắc
 24. Đại Học Hà Nội
 25. Đại Học Điện Lực
 26. Đại Học Giao Thông Vận Tải ( Cơ sở Phía Bắc )
 27. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc )
 28. Đại Học Mỏ Địa Chất
 29. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 30. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc )
 31. Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 32. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 33. Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
 34. Học Viện kỹ thuật Mật Mã
 35. Đại Học Kiến Trúc Hà Nội
 36. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
 37. Trường Sĩ Quan Đặc Công - KV Miền Nam
 38. Học viện Chính Sách và Phát Triển
 39. Đại Học Thủy Lợi ( Cơ sở 1 )
 40. Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Hà Nội )
 41. Trường Sĩ Quan Pháo Binh - Hệ quân sự KV miền Bắc
 42. Đại Học Lâm Nghiệp ( Cơ sở 1 )
 43. Viện Đại Học Mở Hà Nội
 44. Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Sơn Tây )
 45. Đại Học Công Đoàn
 46. Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội
 47. Học Viện Ngân Hàng
 48. Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp
 49. Đại Học Công Nghiệp Việt Hung

Tổng hợp các trường đại học khối A ở TP.HCM

 1. Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh
 2. Học viện Hàng không Việt Nam
 3. Học viện Hành chính cơ sở phía Nam
 4. Học viện Kỹ thuật Mật mã cơ sở phía Nam
 5. Học viện Kỹ thuật Quân sự cơ sở 2
 6. Trường ĐH An ninh Nhân dân
 7. Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG Tp.HCM
 8. Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
 9. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
 10. Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn
 11. Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định
 12. Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG Tp.HCM
 13. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
 14. Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân
 15. Trường ĐH Dân lập Văn Lang
 16. Trường ĐH FPT
 17. Trường ĐH Giao thông Vận tải - cơ sở 2
 18. Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM
 19. Trường ĐH Hoa Sen
 20. Trường ĐH Hùng Vương
 21. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM
 22. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Tp.HCM
 23. Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG Tp.HCM
 24. Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM
 25. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM
 26. Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM
 27. Trường ĐH Lao động - Xã hội (cơ sở 2 TP.HCM)
 28. Trường ĐH Luật TP.HCM
 29. Trường ĐH Mở TP.HCM
 30. Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM
 31. Trường ĐH Ngoại thương cơ sỏ phía Nam
 32. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
 33. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
 34. Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM
 35. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng
 36. Trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam
 37. Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG Tp.HCM
 38. Trường ĐH Sài Gòn
 39. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
 40. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
 41. Trường ĐH Thủy lợi cơ sở 2
 42. Trường ĐH Trần Đại Nghĩa
 43. Trường ĐH Tài chính - Marketing
 44. Trường ĐH Tài nguyên - Môi trường TP.HCM
 45. Trường ĐH Tôn Đức Thắng
 46. Trường ĐH Tư thục Quốc tế Sài Gòn
 47. Trường ĐH Việt Đức
 48. Trường ĐH Văn Hiến
 49. Trường ĐH Y dược? TP.HCM
 50. Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 51. Khoa Y - ĐH quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Những thông tin trên đây về trường đào tạo khối A và ngành học được nhiều người theo học và có cơ hội nghề nghiệp tốt. Hy vọng rằng đã giúp bạn chọn được ngành nghề phù hợp cho mình. Tốt hơn cả bạn nên xem đây là gợi ý tham khảo và chọn ngành nghề theo sở thích, mong muốn, nguyện vọng và khả năng bản thân để có động lực khi theo học.

Chúc tất cả các bạn có thể tìm được công việc phù hợp với mình nhất sau tốt nghiệp!