Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Từ 17h ngày 3/5: Hà Nội tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu để phòng COVID-19

Cập nhật: 04/05/2021 16:16 | Trần Thị Mai

Ngày 3/5, UBND TP. Hà Nội có công điện về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Từ 17h ngày 3/5: Hà Nội tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu để phòng COVID-19

Công điện nêu rõ: Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt thành phố đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người. Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 2/5 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu:

Các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 570/CĐ-TTg trên địa bàn, trong đơn vị quản lý; tham mưu, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

Các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện: Số 03/CĐ-UBND ngày 27/4, số 04/CĐ-UBND ngày 29/4 và số 05/CĐ-UBND ngày 2/5 của Chủ tịch UBND thành phố.

Từ 17h ngày 3/5: Tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện Công điện này.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp