Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Bắc Giang: Điều tra nguyên nhân tài xế tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19

Cập nhật: 08/06/2021 09:34 | Trần Thị Mai

Theo báo cáo của UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang), 6 tiếng sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19, bệnh nhân bị sốt, nôn mửa, co quắp chân tay, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Bắc Giang: Điều tra nguyên nhân tài xế tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19

Trường hợp tử vong sau khi tiêm phòng vắc xin Covid-19 là anh Nguyễn Văn H. (46 tuổi, trú tại xã Xương Lâm, Lạng Giang, Bắc Giang).

Theo báo cáo của UBND huyện Lạng Giang, sáng 5/6, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang tổ chức tiêm phòng vắc xin cho các lái xe công ty TNHH Bích Thủy, đóng tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, trong đó có anh H.

Trước khi tiêm, anh H. đã khai báo y tế và được Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Vôi khám sàng lọc, khai thác bệnh tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định, không phát hiện bất thường, được kết luận đủ điều kiện tiêm.

Khoảng 9h20, anh H. được tiêm vắc xin, ở lại theo dõi 30 phút theo quy định. Trong thời gian này, sức khỏe anh H. hoàn toàn bình thường.

Đến 10h10, anh H. được cho về nhà theo dõi tiếp. Trước khi về, anh được nhân viên y tế hướng dẫn theo dõi sức khỏe trong một tuần đầu, nhất là từ 24- 48h sau tiêm, nếu có các biểu hiện như sốt cao, co giật, tím tái, khó thở, hôn mê, phát ban... hoặc có dấu hiệu bất thường cần thông tin ngay cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Khi mới về nhà, sức khỏe anh H. không có gì bất thường. Đến 13h cùng ngày, sau khi ăn uống xong, anh H. có biểu hiện sốt, nôn mửa, co quắp chân tay nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu. Đến hơn 15h cùng ngày anh H. tử vong.

Công an huyện Lạng Giang và các cơ quan liên quan đã khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân.

Để chủ động phòng chống Covid-19, địa phương đã phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thành viên gia đình anh H. và kết quả đều âm tính.

Những ngày qua, Bắc Giang đã tiêm 167 nghìn liều vắc xin AstraZeneca cho công nhân, người lao động trong khu vực nguy cơ cao.

Trao đổi với phóng viên, ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này đang tổng hợp hồ sơ liên quan đến trường hợp anh Nguyễn Văn H., 46 tuổi trú tại xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang tử vong sau tiêm phòng Covid-19. Chiều nay (7/6), sẽ họp Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tử vong. 

Về vấn đề này, Bộ Y tế cho biết Bộ đã nắm được thông tin. "Tuy nhiên nguyên nhân cụ thể cần chờ kết luận của hội đồng chuyên môn. Vấn đề an toàn luôn được Bộ Y tế đặt lên hàng đầu trong công tác tiêm chủng", một lãnh đạo của Bộ Y tế cho biết.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp