• Hotline:
     096.152.9898

Tin Tức

Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận kê thuốc hết hạn cho bệnh nhân

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Lê Thanh Hải xác nhận có sự việc cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhân 12 tháng tuổi nằm điều trị tại Đơn nguyên S6 - khoa Quốc tế của bệnh viện.

Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận kê thuốc hết hạn cho bệnh nhân

 

Mới đây, anh Đ.B.K. (ở Hà Đông, Hà Nội, bố của bệnh nhi một tuổi, vừa điều trị tại khoa Quốc tế, Bệnh viện Nhi Trung ương) phản ánh về việc con anh bị bác sĩ tại đây kê thuốc hết hạn.

Ngày 10/12, con anh nhập viện. Sau đó, trong đơn thuốc uống hàng ngày, bác sĩ kê kháng sinh Augmentin 250 mg, ngày uống 2 lần. Đến chiều 12/12, khi bé uống sang ngày thứ ba, anh phát hiện gói thuốc trên tay đã hết hạn từ ngày 27/11.

Liên quan phản ánh trên, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Lê Thanh Hải xác nhận có sự việc cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhân 12 tháng tuổi, điều trị tại Đơn nguyên S6 - khoa Quốc tế.

Ông Hải cho biết ngay sau khi nắm được thông tin, chiều 18/12, bệnh viện đã rà soát tất cả khâu cung ứng, phân phối, quản lý và sử dụng thuốc tại khoa, phòng, cũng như đã họp với các cá nhân và bộ phận liên quan để làm rõ.

Bệnh viện xác nhận có sự cố cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhi một tuổi bị viêm phổi và viêm tai giữa, điều trị tại đơn nguyên S6, khoa Quốc tế. Phía bệnh viện xác định đây là sự cố y khoa.

Theo ông Hải, bệnh viện đã rà soát lô thuốc tại khoa Dược. Đây là lô thuốc Augmentin dạng gói 250 mg, lô 9J3S, HSD: 27/11/2019, được nhập ngày 1/8/2018 và đã xuất hết ngày 1/11/2018. Trách nhiệm cấp phát thuốc của điều dưỡng chưa thực hiện đầy đủ 5 đúng, là sai về quy chế chuyên môn điều dưỡng.

Điều dưỡng phụ trách và điều dưỡng hành chính đơn nguyên S6 khoa Quốc tế chưa tuân thủ đầy đủ quy trình quản lý thuốc tồn tại đơn vị mình.

Theo đó, tất cả cá nhân vi phạm sẽ được báo cáo để Hội đồng kỷ luật của bệnh viện xem xét mức độ và trách nhiệm, trước khi có quyết định kỷ luật phù hợp.

Trước sự việc này, đại diện bệnh viện đã gặp gỡ gia đình bệnh nhi để xin lỗi, thông báo kết luận của sự việc và đã được gia đình bệnh nhi đồng thuận.

Theo khiếu nại của gia đình bệnh nhi, cháu bé 1 tuổi bị viêm phổi đã vào điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương ngày 10.12. Gia đình chọn điều trị tại Khoa quốc tế với giá giường là 1,4 triệu đồng/ngày đêm. 

Ngày đầu tiên vào viện, do còn bận các thủ tục ban đầu nên gia đình cho biết không để ý thuốc được phát, nhưng đến hôm sau, khi nhận được kháng sinh dạng gói thuốc bột phát và giờ uống thuốc, gia đình phát hiện thuốc đã quá hạn dùng (hạn dùng ghi trên gói thuốc là ngày 27.11).

Gia đình có phản ảnh với khoa nhưng nhận thấy không được trả lời thỏa đáng, đến ngày 16.12, gia đình đã đưa câu chuyện lên mạng xã hội và báo chí.

Hiện tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định, dự kiến xuất viện vào ngày 19.12.

Nguồn: Zing

Theo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

Chế độ phụ cấp, trợ cấp độc hại cho y bác sĩ ngành y tế 2020

Chế độ phụ cấp, trợ cấp độc hại cho y bác sĩ ngành y tế 2020

Bài chia sẻ dưới đây Cao đẳng Dược sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về các quy định của pháp luật xoay quanh chế độ phụ cấp, trợ cấp...


Một người đàn ông biến thành người khổng lồ sau nhiều năm nghiện rượu

Một người đàn ông biến thành người khổng lồ sau nhiều năm nghiện rượu

Nam bệnh nhân 59 tuổi địa chi ở Yên Bình - Yên Bái có tiền sử nghiện rượu nhiều năm.


An Giang: Sản phụ sinh 3 vượt cạn thành công khi bị nhiều bệnh viện từ chối tiếp nhận

An Giang: Sản phụ sinh 3 vượt cạn thành công khi bị nhiều bệnh viện từ chối tiếp nhận

Chiều 4.9, bác sĩ Lê Lý Hạ Liên - Phó trưởng khoa Sơ sinh của Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh An Giang cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật...


Quảng Ngãi: 1 sản phụ tử vong sau gây tê tủy sống

Quảng Ngãi: 1 sản phụ tử vong sau gây tê tủy sống

Sau khi gây tê tuỷ sống, sản phụ xuất hiện đau tê vùng mông, co giật hai chân rồi chuyển biến xấu, tử vong.


Xuất hiện tâm lý chủ quan, cảnh báo 4 nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19

Xuất hiện tâm lý chủ quan, cảnh báo 4 nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19

Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất nhận định nguy cơ lây nhiễm lớn nhất từ đối tượng nhập cảnh hợp pháp, không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly,...


Đăng ký trực tuyến