• Hotline:
     096.152.9898

Tin Tức

Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận kê thuốc hết hạn cho bệnh nhân

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Lê Thanh Hải xác nhận có sự việc cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhân 12 tháng tuổi nằm điều trị tại Đơn nguyên S6 - khoa Quốc tế của bệnh viện.

Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận kê thuốc hết hạn cho bệnh nhân

 

Mới đây, anh Đ.B.K. (ở Hà Đông, Hà Nội, bố của bệnh nhi một tuổi, vừa điều trị tại khoa Quốc tế, Bệnh viện Nhi Trung ương) phản ánh về việc con anh bị bác sĩ tại đây kê thuốc hết hạn.

Ngày 10/12, con anh nhập viện. Sau đó, trong đơn thuốc uống hàng ngày, bác sĩ kê kháng sinh Augmentin 250 mg, ngày uống 2 lần. Đến chiều 12/12, khi bé uống sang ngày thứ ba, anh phát hiện gói thuốc trên tay đã hết hạn từ ngày 27/11.

Liên quan phản ánh trên, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Lê Thanh Hải xác nhận có sự việc cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhân 12 tháng tuổi, điều trị tại Đơn nguyên S6 - khoa Quốc tế.

Ông Hải cho biết ngay sau khi nắm được thông tin, chiều 18/12, bệnh viện đã rà soát tất cả khâu cung ứng, phân phối, quản lý và sử dụng thuốc tại khoa, phòng, cũng như đã họp với các cá nhân và bộ phận liên quan để làm rõ.

Bệnh viện xác nhận có sự cố cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhi một tuổi bị viêm phổi và viêm tai giữa, điều trị tại đơn nguyên S6, khoa Quốc tế. Phía bệnh viện xác định đây là sự cố y khoa.

Theo ông Hải, bệnh viện đã rà soát lô thuốc tại khoa Dược. Đây là lô thuốc Augmentin dạng gói 250 mg, lô 9J3S, HSD: 27/11/2019, được nhập ngày 1/8/2018 và đã xuất hết ngày 1/11/2018. Trách nhiệm cấp phát thuốc của điều dưỡng chưa thực hiện đầy đủ 5 đúng, là sai về quy chế chuyên môn điều dưỡng.

Điều dưỡng phụ trách và điều dưỡng hành chính đơn nguyên S6 khoa Quốc tế chưa tuân thủ đầy đủ quy trình quản lý thuốc tồn tại đơn vị mình.

Theo đó, tất cả cá nhân vi phạm sẽ được báo cáo để Hội đồng kỷ luật của bệnh viện xem xét mức độ và trách nhiệm, trước khi có quyết định kỷ luật phù hợp.

Trước sự việc này, đại diện bệnh viện đã gặp gỡ gia đình bệnh nhi để xin lỗi, thông báo kết luận của sự việc và đã được gia đình bệnh nhi đồng thuận.

Theo khiếu nại của gia đình bệnh nhi, cháu bé 1 tuổi bị viêm phổi đã vào điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương ngày 10.12. Gia đình chọn điều trị tại Khoa quốc tế với giá giường là 1,4 triệu đồng/ngày đêm. 

Ngày đầu tiên vào viện, do còn bận các thủ tục ban đầu nên gia đình cho biết không để ý thuốc được phát, nhưng đến hôm sau, khi nhận được kháng sinh dạng gói thuốc bột phát và giờ uống thuốc, gia đình phát hiện thuốc đã quá hạn dùng (hạn dùng ghi trên gói thuốc là ngày 27.11).

Gia đình có phản ảnh với khoa nhưng nhận thấy không được trả lời thỏa đáng, đến ngày 16.12, gia đình đã đưa câu chuyện lên mạng xã hội và báo chí.

Hiện tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định, dự kiến xuất viện vào ngày 19.12.

Nguồn: Zing

Theo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

Cảm phục nữ sinh bị liệt hai chân trúng tuyển vào đại học

Cảm phục nữ sinh bị liệt hai chân trúng tuyển vào đại học

Trương Trúc Phương (sinh năm 2001, cựu học sinh lớp 12A7 Trường THPT Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) không may mắn bị liệt 2 chân từ nhỏ, tuy vậy em luôn...


Danh mục thuốc được bảo hiểm Y tế chi trả gồm những gì?

Danh mục thuốc được bảo hiểm Y tế chi trả gồm những gì?

Theo thông tư  30/2018/TT-BYT vừa được Bộ Y tế ký kết, chúng ta sẽ có những danh mục, tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với các loại hóa dược,...


Đề thi văn THPT quốc gia 2019:Nhiều thí sinh trật tủ

Đề thi văn THPT quốc gia 2019:Nhiều thí sinh trật tủ

Đề thi môn Văn kỳ thi THPT quốc gia 2019 năm nay được đánh giá hay nhưng khá khó, nhiều thí sinh cho biết vỡ tủ tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng...


Chuyên gia lý giải về trường hợp bệnh nhân số 22 tái nhiễm Covid-19

Chuyên gia lý giải về trường hợp bệnh nhân số 22 tái nhiễm Covid-19

Các chuyên gia cho rằng, bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 có thể do người đó chưa khỏi bệnh, chưa hết virus.


Tổng hợp 5 thông tin y dược mới nhất năm 2019

Tổng hợp 5 thông tin y dược mới nhất năm 2019

Những tin tức y dược mới nhất dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về các căn bệnh nguy hiểm dễ gặp, từ đó sẽ có cách phòng tránh phù...


Đăng ký trực tuyến