• Hotline:
     096.152.9898

Tin Tức

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đón nhận huân chương lao động hạng nhất lần 2

Ngày 14/11, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dự.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đón nhận huân chương lao động hạng nhất lần 2

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất và bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng Bệnh viện. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Cờ Thi đua của Chính phủ tặng Bệnh viện. Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Duy Ánh được tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, trải qua 4 thập kỷ hình thành và phát triển, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, từ bệnh viện 100 giường trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I với 750 giường bệnh và là một trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành sản phụ khoa của cả nước. Bệnh viện là đơn vị tự chủ tài chính đảm bảo toàn bộ chi thường xuyên và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị - chỉ tiêu an sinh xã hội của thành phố và định hướng phát triển ngành Y tế Thủ đô.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đạt được những kết quả ấn tượng. Mỗi năm, Bệnh viện đã khám, điều trị sản phụ khoa cho gần 1 triệu lượt người bệnh ngoại trú; đón nhận khoảng 40.000 ca sinh tại bệnh viện; phẫu thuật và làm thủ thuật sản phụ khoa cho trên 40.000 ca. Nhiều ca bệnh khó, nhiều trẻ sơ sinh non tháng và cực non được chăm sóc tại đây.

Bệnh viện đã chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn sản phụ khoa cho 25 bệnh viện, 4 nhà hộ sinh, 30 trung tâm y tế tuyến quận huyện thuộc thành phố Hà Nội và 5 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc. Bệnh viện là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác khám chữa bệnh.

Đặc biệt, năm 2019, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện công đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật can thiệp bào thai cho thai phụ có song thai mắc hội chứng truyền máu và hội chứng dải xơ buồng ối. Kỹ thuật này được đánh giá là kỹ thuật cao nhất trong lĩnh vực sản phụ khoa trên thế giới hiện nay.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn là nơi triển khai mạnh mẽ kỹ thuật sàng lọc trước sinh và sơ sinh với gần 50 bệnh rối loạn chuyển hóa, tim bẩm sinh, đo thính lực. Hàng năm, bệnh viện đã thực hiện trên 30.000 ca/năm để góp phần nâng cao chất lượng dân số Việt Nam. Mỗi năm, bệnh viện thực hiện khoảng 30 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp quốc tế, cấp nhà nước, cấp bộ và thành phố.

Không chỉ là bệnh viện đào tạo thực hành cho học sinh, sinh viên các trường y, dược, các bác sĩ... mà bệnh viện còn là một Trung tâm nghiên cứu uy tín trong ngành và quốc tế. Hàng năm, bệnh viện có nhiều hợp tác quốc tế trong nghiên cứu và đã có hàng chục báo cáo tại các hội nghị quốc tế.

Bên cạnh đó, bệnh viện luôn hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động như: Phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người tàn tật, công nhân các khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Đông Anh, Phú Nghĩa...; trực tiếp tham gia hàng trăm buổi giảng dạy giáo dục giới tính học đường miễn phí cho các trường Phổ thông cơ sở trên địa bàn; là đơn vị bảo trợ tích cực cho làng trẻ em SOS; thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực ủng hộ các phong trào Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo.

Với những thành tích xuất sắc trong 40 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. 

Ghi nhận những thành tích và nỗ lực của tập thể bệnh viện, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn, phát triển các kỹ thuật mới, áp dụng tiến bộ khoa học tiên tiến, hiện đại trong công tác khám, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe người dân. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện Trung ương và thành phố, tăng cường hợp tác quốc tế đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao kỹ thuật mới, hiện đại; thực hiện tốt quản lý chất lượng bệnh viện, quản lý tài chính, tiết kiệm chi phí để có nguồn tái đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiếu bị y tế phục vụ cho sự phát triển bệnh viện.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp
Vỡ tim do va chạm giao thông - Nam thanh niên được cứu sống một cách thần kỳ

Vỡ tim do va chạm giao thông - Nam thanh niên được cứu sống một cách thần kỳ

Nam thanh niên 23 tuổi ở Việt Trì, Phú Thọ bị tai nạn giao thông được đưa vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, biến dạng hàm mặt, đùi phải, sốc...


TP.HCM: Phát hiện thêm 2 ca mắc COVID-19 liên quan đến nguồn lây từ bệnh nhân 1342

TP.HCM: Phát hiện thêm 2 ca mắc COVID-19 liên quan đến nguồn lây từ bệnh nhân 1342

Hai trường hợp mắc mới COVID-19 từ BN1347 được xác định là bé trai 1 tuổi và một học viên của BN1347.


Khắc phục sĩ số đông trong chương trình giáo dục mới

Khắc phục sĩ số đông trong chương trình giáo dục mới

Ngành giáo dục nước ta đang có kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu ở khối lớp 1 vào giai đoạn từ năm 2020 - 2021. Tuy...


Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng, mọi người nên hạn chế ra ngoài

Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng, mọi người nên hạn chế ra ngoài

Hà Nội đang trong một đợt ô nhiễm không khí rất nghiêm trọng. Chất lượng không khí ở một loạt điểm nội thành và ngoại thành thủ đô đều ở mức kém và...


Nhiều trẻ nguy kịch, suy thận nhập viện vì cha mẹ tin rằng thuốc nam vô hại

Nhiều trẻ nguy kịch, suy thận nhập viện vì cha mẹ tin rằng thuốc nam vô hại

Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận các trường hợp trẻ điều trị thuốc nam. Kết quả là các bệnh nhi đều phải nhập viện trong tình trạng nguy...


Đăng ký trực tuyến