• Hotline:
     096.152.9898

Tin Tức

Bộ Giáo dục công bố lịch thi dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Đại diện Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Duy Kha - Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Theo lịch, kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27/6, trong đó, sáng ngày 27/6 là buổi dự phòng.

Bộ Giáo dục công bố lịch thi dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Lịch thi dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Dự kiến lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 về cơ bản sẽ không thay đổi so với năm 2018, chủ yếu diễn ra vào các ngày 25 và 26/6. Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật theo hướng tạo thuận lợi cho thí sinh.

 Lịch thi dự kiến THPT Quốc gia 2019

 Lịch thi THPT Quốc gia 2019 (Nguồn Tuyensinh247.com)

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2019, từ ngày 1-20/4/2019, học sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, tương tự như năm 2018. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Khi có kết quả thi, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký cho phù hợp. Thí sinh cần chú ý thời gian làm hồ sơ đăng kí dự thi THPT Quốc gia năm 2019 để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng để tránh sai sót.

Quá trình tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ năm 2019 vẫn diễn ra từ cuối tháng 7 cho đến hết tháng 12. Trước đó, các thí sinh sẽ tập trung ngày 24/6 để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Đối với thí sinh đang là học sinh lớp 12, các em có thể tự do mua hồ sơ tại phòng GD&ĐT của quận, huyện hoặc các nhà sách lớn trên cả nước. Thí sinh đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất.

Thí sinh lưu ý, khi làm thủ tục đăng kí dự thi cần phải có chứng minh nhân dân. Trường hợp không có chứng minh nhân dân, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 kí tự để quản lí.

Đề thi THPT quốc gia 2019 chủ yếu nằm ở nội dung lớp 12

Đại diện Bộ GD&ĐT Nguyễn Duy Kha cho biết, về đề thi THPT quốc gia 2019, nội dung kiến thức chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12, phân lượng của lớp 10 và lớp 11 là rất nhỏ, sử dụng chủ yếu kiến thức liên quan lớp 12, vì vậy các thí sinh không cần quá lo lắng. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục Đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

"Nội dung thi THPT quốc gia năm 2019 nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12, một phần chương trình lớp 11. 60% cơ cấu bài thi dành dễ xét tốt nghiệp THPT, 40% độ khó dành cho xét tuyển các trường Cao đẳng, Đại học".

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đề thi THPT Quốc gia sử dụng chủ yếu kiến thức liên quan lớp 12

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đề thi THPT Quốc gia sử dụng chủ yếu kiến thức liên quan lớp 12

Trước đó, ngày 6/12, Bộ GD&ĐT đã công bố bộ đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2019 để giúp giáo viên, học sinh tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị tham gia kỳ thi với 5 bài thi gồm Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội.

Hiện, Bộ GD&ĐT đang gấp rút, thận trọng và kỹ lưỡng để chuẩn bị ngân hàng câu hỏi đề thi nhằm đảm bảo tỷ lệ này trong tất cả các đề thi. Năm nay Bộ cũng điều chỉnh tỉ lệ điểm thi THPT quốc gia và điểm trung bình lớp 12 trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Ông Nguyễn Duy Kha cũng cho biết thêm, các em học sinh phải tin tưởng vào mình, lắng nghe mình để đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn nhất. Đồng thời, cũng không nên quá tạo cho bản thân những áp lực thi cử, trong quá trình học, ôn tập cần có những khoảng thời gian để vui chơi, giải trí, giải tỏa áp lực.

Năm 2019, việc tổ chức thi và chấm thi năm nay sẽ được tăng cường an ninh và siết chặt. 

Dự kiến trong tháng 3, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành văn bản hướng dẫn kèm theo quy chế thi đồng thời tổ chức tập huấn cho các địa phương và trường Đại học, Cao đẳng. Bộ GD&ĐT sẽ sớm công bố lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức đến thí sinh.

Nguồn:https://vtc.vn/

Ca dương tính rồi âm tính COVID-19 ở Hà Nội xét nghiệm lần 3 âm tính

Ca dương tính rồi âm tính COVID-19 ở Hà Nội xét nghiệm lần 3 âm tính

Sáng nay 17-11, nam sinh viên 21 tuổi P.N.M ở Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm lần thứ 3 âm tính với COVID-19.


Bệnh nhân tố bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy mổ sống như thời Trung Cổ

Bệnh nhân tố bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy mổ sống như thời Trung Cổ

Trong khi người nhà cho rằng các bác sĩ tắc trách, không gây mê khiến bệnh nhân đau đớn, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định đã đánh giá đúng độ mê trước...


Chiều hôm nay nhiều trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn 2019

Chiều hôm nay nhiều trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn 2019

Hôm nay Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc lần cuối cùng vào 17 giờ 30. Dự kiến nhiều trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau phiên lọc...


Giải pháp giáo dục xây dựng con người thời đại mới

Giải pháp giáo dục xây dựng con người thời đại mới

Trong giai đoạn từ 2016 đến 2020, Nghị quyết Đại hội của Đảng lần thứ XII đã khẳng định vấn đề phát triển con người toàn diện là một trong những...


Chàng trai 20 tuổi được phẫu thuật khỏi đôi chân biến dạng nặng nề

Chàng trai 20 tuổi được phẫu thuật khỏi đôi chân biến dạng nặng nề

Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp 20 tuổi bị viêm cột sống dính khớp, đôi chân biến dạng nặng...


Đăng ký trực tuyến